ขสมก. เตรียมเจรจา หนุ่มประท้วง เมียถูกรถเมล์ทับตาย เปิดใจ 2 เดือนคดีไม่คืบ

ข่าว

  ขสมก. เตรียมเจรจา หนุ่มประท้วง เมียถูกรถเมล์ทับตาย เปิดใจ 2 เดือนคดีไม่คืบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ธ.ค. 2563 18:14 น.

  ตำรวจ สน.พหลโยธิน ประสาน ขสมก. เจรจาชายวัย 36 ปี นอนประท้วงกลางแยกรัชโยธิน หลังเมียถูกรถเมล์ทับเสียชีวิต เจ้าตัวเปิดใจ 2 เดือนคดีไม่คืบ พ่อแม่ผู้ตายเศร้า ขาดเสาหลัก ร้องไห้คิดถึงลูกทุกวัน

  จากกรณี ในโลกโซเชียล ได้มีการแชร์ภาพของ นายโชคชัย ใบยพฤกษ์ อายุ 36 ปี ชาว จ.ร้อยเอ็ด ที่กำลังนอนอยู่บนเกาะกลางถนนแยกรัชโยธิน พร้อมกับรูปภาพของ นางดวงใจ ใบยพฤกษ์ ภรรยา และป้ายข้อความ ระบุว่า ภรรยา ถูกรถเมล์เฉี่ยวชนเสียชีวิตบริเวณนี้ แต่ผ่านไป 2 เดือน คดีไม่คืบ ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะเชิญไปสอบสวน ที่ สน.พหลโยธิน และเข้าพักที่ สน. เนื่องจากกลัวว่าจะเกิดอันตราย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

  ความคืบหน้า นายโชคชัย เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ก่อนหน้านี้ตัวเองมีอาชีพเป็นช่างไฟฟ้า บริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง เพิ่งตกงานได้ไม่นานจากพิษโควิด-19 ซึ่งในวันเกิดเหตุ ลูกชายขี่รถจักรยานยนต์พาภรรยาไปทำงานที่ห้างสรรพสินค้า ใกล้ห้าแยกลาดพร้าว ซึ่งขณะขับออกมาตามทางปกติ เกิดถูกรถโดยสารประจำทางสายหนึ่งชนท้ายรถ ก่อนที่รถโดยสารฯ จะเหยียบร่างของภรรยาซ้ำ ทำให้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที  หลังเกิดเรื่องได้เข้าร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน ซึ่งก็เรียกคู่กรณีมาสอบสวน โดยคู่กรณีได้แจ้งให้ตัวเองดำเนินการเรื่องประกอบพิธีทางศาสนาไปก่อน จึงนำร่างภรรยากลับไปประกอบพิธีที่จังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งก็มีคนขับรถคันที่เกิดเหตุไปร่วมพิธีและขอขมาศพ แต่หลังจากนั้นเรื่องก็เงียบหายไป ตัวเองได้สอบถามความรับผิดชอบกับหน่วยงานต้นสังกัดที่เป็นคู่กรณี แต่ก็ได้รับคำบ่ายเบี่ยงให้ไปสอบถามกับตำรวจ ขณะที่ตำรวจเจ้าของคดี ก็ไม่สามารถติดต่อได้ ตนมีฐานะยากจน ไม่รู้จะพึ่งพาใคร จึงตัดสินใจประท้วงขอความเป็นธรรมบริเวณแยกดังกล่าวตั้งแต่ 18.00 น. วานนี้ (3 ธ.ค.) 

  ด้าน พันตำรวจโทวิโรตม์ ผลบุญ รองผู้กำกับสอบสวน สน.พหลโยธิน อธิบายให้ผู้เสียหายทราบว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบ รถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิต ไม่มีประกันชีวิต และ พ.ร.บ.คุ้มครอง ทำให้ไม่ได้รับเงินเยียวยาเบื้องต้นก่อน โดยขณะนี้พนักงานสอบสวน ยังไม่ได้แจ้งข้อหาใคร แต่การตรวจสอบเบื้องต้น คาดว่าจะเป็นความผิดต่างคนต่างประมาท ซึ่งยังต้องรอผลชันสูตรพลิกศพจากทางสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ คาดว่าภายใน 1 เดือน จะสามารถส่งฟ้องต่อศาลได้

  จากนั้นมีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการติดต่อไปยัง ขสมก. ซึ่งทาง ขสมก. จะเดินทางเข้าเจรจาเพื่อตกลงเงินเยียวยาเบื้องต้นในวันอังคารที่ 8 ธันวาคมนี้ เวลา 10.00 น.

  โดย นายโชคชัย จะเดินทางกลับหาลูกที่จังหวัดร้อยเอ็ดก่อน และจะเดินทางกลับมาในวันที่ 8 ธันวาคม ทางตำรวจ สน.พหลโยธิน จึงได้ร่วมสนับสนุนค่ารถ และมอบเงินจำนวนหนึ่งไว้ให้ใช้จ่ายระหว่างเดินทาง 

  ส่วนที่บ้านของ นางดวงใจ อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับ นางหนูเพียร บุระวงษ์ อายุ 55 ปี แม่ของผู้ตาย เล่าว่า ลูกสาวและลูกเขย เดินทางไปทำงานที่ กทม. นานกว่า 10 ปีแล้ว ลูกสาวของตนทำงานเป็นพนักงานในห้าง ส่วนลูกเขยเป็นช่างไฟฟ้า บริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง แต่เพิ่งตกงานจากพิษโควิด-19 หลังจากนั้นลูกสาวตนก็มาประสบอุบัติเหตุจนเสียชีวิต ผ่านมา 2 เดือน ตนได้รับการช่วยเหลือจากคนขับรถเมล์ เป็นเงิน 5,300 บาท ตั้งแต่ช่วงจัดงานศพที่บ้าน หลังจากนั้นก็ไม่ได้รับความช่วยเหลือใดๆ จากผู้เกี่ยวข้องอีก

  นางหนูเพียร บอกด้วยว่า ตอนนี้ครอบครัวเดือดร้อนมาก เพราะขาดเสาหลัก ตนและสามี มีเพียงรายได้จากการไปซื้อไก่บ้านมาถอนขน แล้วนำไปขายที่ตลาดในหมู่บ้าน ได้กำไรวันละ 100-200 บาท บางวันก็ไม่มีเงินเหลือให้หลานไปโรงเรียน ต้องอาศัยอาหารกลางวันจากทางโรงเรียน ซ้ำตนเองก็ยังป่วยเป็นโรคเบาหวาน สายตาพร่ามัว แพ้แสง เดินเหินลำบาก ส่วนสามีก็ป่วยเป็นโรคเกาต์ ปวดนิ้ว นิ้วงอไม่ได้ ตนก็อยากร้องขอความเป็นธรรมให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยติดตามความคืบหน้าของคดีให้ด้วย

  สอบถาม นายสุใบ ฮุยสุสดี อายุ 56 ปี พ่อของผู้ตาย บอกว่า ตั้งแต่เสียลูกสาวไป ร้องไห้ทุกวันเพราะคิดถึงลูก ปกติจะโทรถามสารทุกข์สุกดิบกันทุกวันหลังลูกเลิกงาน พวกตนก็ได้อาศัยลูกสาว กับลูกเขยทำงาน แต่พอเกิดเรื่อง ก็เหมือนเคราะห์ซ้ำกรรมซัด หากดวงวิญญาณของลูกสาวยังรับรู้ได้ ก็อยากจะบอกว่าให้ไปสบาย ไปอยู่ในภพภูมิที่ดี ไม่ต้องห่วงพ่อแม่ และลูก หากยังไม่สิ้นลมหายใจก็จะดูแลหลานให้ดีที่สุด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ภาพนาทีรถพ่วง เสยท้ายรถสิบล้อ จอดรอเลี้ยวกลางสี่แยก
   00:35

   ภาพนาทีรถพ่วง เสยท้ายรถสิบล้อ จอดรอเลี้ยวกลางสี่แยก

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ประท้วงรถเมล์ทับเมียรถเมล์ทับตายแยกรัชโยธินขสมก.หนุ่มร้อยเอ็ดข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 07:25 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์