2 ตายายครูเกษียณขับกระบะกลับจากเกี่ยวข้าว พุ่งชนต้นไม้ตายคู่ที่ชัยภูมิ

ข่าว

  2 ตายายครูเกษียณขับกระบะกลับจากเกี่ยวข้าว พุ่งชนต้นไม้ตายคู่ที่ชัยภูมิ

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2563 20:08 น.

  ตายายครูเกษียณขับกระบะกลับจากไปเกี่ยวข้าว ขนข้าวใส่กระบะกลับบ้าน แล้วยางระเบิดเสียหลักข้ามเลนพุ่งชนต้นไม้ริมทาง รถพังยับ เสียชีวิตคาที่ทั้งคู่บนถนนสายอำเภอจัตุรัส-อำเภอหนองบัวระเหว

  เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2563 พ.ต.ท.บุญยงค์ สอนสุข สว.(สอบสวน) สภ.อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ รับแจ้งจากทาง สภ.อำเภอจัตุรัส ว่ามีอุบัติเหตุรถกระบะชนต้นไม้ บริเวณช่วงบ้านมะเกลือ หมู่ที่ 6 ตำบลบ้านกอก อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ ถนนหมายเลข 2170 สายอำเภอจัตุรัส-อำเภอหนองบัวระเหว กม.ที่ 8-9 จึงรุดไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมอำเภอจัตุรัส

  ที่เกิดเหตุพบรถกระบะยี่ห้อนิสสัน สีบรอนซ์เงิน ป้ายทะเบียน บน 3842 หมวดจังหวัดชัยภูมิ สภาพด้านหน้าพังยับชนอัดอยู่กับต้นโมกข้างทาง ภายในรถยังพบร่างผู้เสียชีวิต 2 ราย ซึ่งเป็นสามีและภรรยากัน ทราบชื่อ นายเส็ง สิงห์ลา อายุ 70 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 6 ตำบลบ้านกอก อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งเป็นอดีตนายก อบต.บ้านกอก และเป็นอดีตราชการครู สภาพคอหักติดกับพวงมาลัยรถ ส่วนรายที่ 2 ชื่อ นางสวัสดิ์ สิงห์ลา อายุ 71 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 6 ตำบลบ้านกอก อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ เสียชีวิตอยู่ข้างคนขับ เป็นภรรยา และยังเป็นอดีตราชการครูโรงเรียนแห่งหนึ่งในตำบลบ้านกอกเช่นกัน สภาพภายในรถยังพบกระสอบข้าวเปลือกกระจัดกระจายเกลื่อนทั้งภายในรถ หลังรถ และพื้นถนน

  สอบถามไปยัง นายประมวล บำรุง อายุ 52 ปี บ้านหนองบัวบาน อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้มองเห็นรถกระบะคันดังกล่าวขับมาในลักษณะส่ายไปมาคล้ายกับยางแตก ก่อนที่จะเสียหลักข้ามถนนไปชนกับต้นไม้ ตนจึงรีบวิ่งมาดูก่อนที่จะขอความช่วยเหลือแต่ไม่ทัน

  ด้าน นางสมบัติ สิงห์ชัย อายุ 76 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 6 ตำบลบ้านกอก อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ พี่สาวผู้เสียชีวิตที่เดินทางมาดูร่างทั้ง 2 คน เล่าว่า ทั้ง 2 คนเป็นคนขยัน หลังจากที่เกษียณจากราชการก็มาทำการเกษตร ล่าสุดวันนี้ไปเก็บเกี่ยวข้าว เพื่อที่จะนำกลับไปใส่ยุ้งที่อยู่ที่บ้านห่างออกไปราว 1 กม.ก็จะถึง คาดว่าทั้งคู่นำข้าวใส่รถเพื่อที่จะนำกลับมาบ้าน ก่อนเกิดเหตุเสียชีวิตทั้งคู่

  ส่วน พ.ต.ท.บุญยงค์ สอนสุข สว.(สอบสวน) สภ.อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ ได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ก่อนพบว่ารถผู้ประสบเหตุบริเวณล้อหน้าด้านขวา มีร่องรอยลักษณะคล้ายยางแตก ตรงตามที่ผู้เห็นเหตุการณ์เล่า คาดว่ายางรถจะแตก ก่อนที่จะเสียหลักชนต้นไม้ เป็นเหตุให้เสียชีวิตทั้งคู่ แต่อย่างไรก็ตาม จะตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงเพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ครูเกษียณถูกหลอกเงินฝังดินแก้เคล็ด สูญ 33 ล้าน
   08:06

   ครูเกษียณถูกหลอกเงินฝังดินแก้เคล็ด สูญ 33 ล้าน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ครูเกษียณตายายกระบะชนต้นไม้กระบะเสียหลักชนต้นไม้ตายทั้งคู่สภ.จตุรัสชัยภูมิข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 02:04 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์