ชมรมแม่บ้าน บช.ก.ติวเข้ม เกษตรอินทรีย์วิถีพอเพียง ปรับใช้ในชีวิต

ข่าว

  ชมรมแม่บ้าน บช.ก.ติวเข้ม เกษตรอินทรีย์วิถีพอเพียง ปรับใช้ในชีวิต

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ธ.ค. 2563 07:37 น.

  ผบช.ก.เปิดอบรมพร้อมบรรยายพิเศษเกษตรอินทรีย์วิถีพอเพียง ไขกุญแจสู่ความสุข จัดโดยชมรมแม่บ้านตำรวจสอบสวนกลาง เรียนรู้ทั้งทฤษฎี ปฏิบัติ ปรับใช้ได้จริง


  ตัวแทนชมรมแม่บ้านตำรวจสอบสวนกลาง นำทีมโดย นางนิภาพรรณ สุขวิมล ประธานแม่บ้านสอบสวนกลาง จัดการฝึกอบรม "เกษตรอินทรีย์วิถีพอเพียง ก.ข.ค.4 เกษตรปลอดสารพิษ ไขกุญแจสู่ความสุข" ระหว่างวันที่ 28-29 พ.ย.63 ณ พอใจฟาร์ม เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา โดยมี พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เป็นประธานในการเปิดการอบรม พร้อมกันนี้ได้ให้เกียรติบรรยายพิเศษเรื่องการน้อมนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวงรัชกาลที่ 9 มาเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิต

  นางนิภาพรรณ กล่าวว่า ผู้เข้ารับการอบรมได้เรียนรู้ทั้งภาคทฤษฎี ได้แก่ ทฤษฎีโคก หนองนาโมเดล, เกษตรอินทรีย์ วิถีพอเพียง, การสร้างแรงบันดาลใจในการดำเนินชีวิตและวิธีการจัดการเศษอาหารและผลิตปุ๋ยไว้ใช้เอง และได้ลงมือปฏิบัติจริงตามฐานต่างๆ ทั้ง 4 ฐาน ได้แก่

  ฐานที่ 1 การกำจัดขยะและของเหลือในชุมชน ฐานที่ 2 การผสมดิน ทำวัสดุเพาะเมล็ดและการเพาะเมล็ดผัก ฐานที่ 3 การทำน้ำซอสอะมิโนพืชและสารสกัดสมุนไพรไล่แมลง และฐานที่ 4 การเตรียมแปลงปลูกผักสลัดอินทรีย์และเทคนิคการปลูก จากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ อ.ดร.ศุภชัย สุทธิเจริญ อาจารย์ประจำภาควิชาเทคโนโลยีการเกษตร คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยมหาสารคาม, ภก.อัฐพร กิจนิธิวรวริศ เภสัชกรชำนาญการ โรงพยาบาลนิคมคำสร้อย และทีมงานพอใจฟาร์ม เพื่อนำมาปรับใช้ในการดำรงชีวิต เป็นประโยชน์ต่อเอง ครอบครัว และสังคมต่อไป.  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แม่บ้านสอบสวนกลางชมรมแม่บ้านบช.ก.เกษตรอินทรีย์วิถีพอเพียงอบรมเกษตรอิทรีย์นิภาพรรณ สุขวิมลตำรวจสอบสวนกลางข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 13:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์