ไลฟ์สไตล์
100 year

ตำรวจคุม "โตโต้" ฝากขังศาลอุบลฯ ลุ้นศาลให้ประกันหรือไม่

ไทยรัฐออนไลน์26 พ.ย. 2563 10:58 น.
SHARE

ตร.อุบลฯ คุมตัว "โตโต้" หน.การ์ดคณะราษฎร 2563 ฝากขังศาลจังหวัดอุบลฯ ตามความผิด ม.116 จัดเวทีปราศรัย "เด็กพูด ผู้ใหญ่ฟัง" ของคณะอุบลฯ ปลดแอก


เมื่อช่วงเช้าวันที่ 26 พ.ย.63 พ.ต.ท.ปราโมทย์ ชื่นตา รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้เบิกตัวนายปิยรัฐ หรือโตโต้ จงเทพ หัวหน้าการ์ดคณะราษฎรที่ถูกจับดำเนินคดี ม.116 ตามหมายจับของศาลจังหวัดอุบลราชธานี ลงวันที่ 15 ต.ค.ที่ผ่านมา ออกจากห้องควบคุมไปขออำนาจฝากขังต่อศาล

โดยให้ขึ้นรถใช้ควบคุมผู้ต้องหาของสถานี พร้อมอนุญาตให้ว่าที่ร้อยตรีฉัตรชัย หรือทนายแชมป์ แก้วคำปอด ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาและเป็นทนายความเดินทางไปพร้อมกับนายปิยรัฐ ขณะเดียวกันบริเวณหน้าสถานี ก็มีกลุ่มการ์ดของม็อบคณะราษฎรที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ กว่า 10 คน มาให้กำลังใจกับนายปิยรัฐ เมื่อรถใช้คุมตัวแล่นออกจากสถานีกลุ่มการ์ดทั้งหมดก็ได้ติดตามไปที่ศาล

ข่าวแนะนำสำหรับหลักทรัพย์ที่นายปิยรัฐ จะใช้ยื่นขอให้ศาลปล่อยตัวชั่วคราวระหว่างรอการดำเนินคดี เบื้องต้นได้เตรียมเงินสดจำนวน 120,000 บาท ตามอัตราโทษใช้วางเป็นประกันระหว่างขอปล่อยตัวชั่วคราวด้วย

สำหรับสาเหตุที่นายปิยรัฐ ถูกพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาดำเนินคดี สืบเนื่องมาจากการจัดเวทีปราศรัย "เด็กพูด ผู้ใหญ่ฟัง" ของคณะอุบลปลดแอกที่หน้าศาลหลักเมืองอุบลราชธานี เมื่อวันที่ 22 สิงหาคมที่ผ่านมาวันนั้นนอกจากนายปิยรัฐ ปราศรัยโจมตีรัฐบาล ยังให้ร้ายสถาบันและหมิ่นอย่างมิบังควร จึงถูกพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี รวบรวมหลักฐานขอศาลออกหมายจับร่วมกับนายพริษฐ์ หรือเพนกวิน ชิวารักษ์ แกนนำคณะราษฎร 2563 รวมทั้งว่าที่ร้อยตรีฉัตรชัย หรือทนายแชมป์ แก้วคำปอด นายวิศรุต สวัสดิ์วร ซึ่งเป็นแกนนำกลุ่มของจังหวัดอุบลราชธานีในข้อหาเดียวกันรวม 4 คน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมข่าวชุมนุมวันนี้โตโต้ ปิยรัฐม.116ฝากขังศาลอุบลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564 เวลา 06:35 น.