เผาแล้ว "เสี่ยเต้ย" เจ๊อ๋อลาอดีตสามี ปล่อยโฮแทบสิ้นสติ บอกยังรักเธอเสมอ

ข่าว

  เผาแล้ว "เสี่ยเต้ย" เจ๊อ๋อลาอดีตสามี ปล่อยโฮแทบสิ้นสติ บอกยังรักเธอเสมอ

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 พ.ย. 2563 18:35 น.

  สุดเศร้างานฌาปนกิจศพ "เสี่ยเต้ย" ญาติ ครอบครัว เพื่อนฝูงอำลาครั้งสุดท้าย ด้าน นิค ลายสือ ร้องเพลงสุดปลายปีกฝันส่งก่อนเผา ส่วนเจ๊อ๋อ 90 ล้าน ปล่อยโฮจนแทบขาดสติ บอก "ฉันยังรักเธอเหมือนเดิม"

  ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี วันที่ 25 พฤศจิกายน 2563 บ้านเลขที่ 111 ม.4 บ.คำบอน ต.หนองแสง อ.หนองแสง จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นวันฌาปนกิจศพ นายสมภาร สุรัญกุล อายุ 41 ปี หรือ เสี่ยเต้ย อดีตสามี น.ส.วรรณลี ปัญญาใส อายุ 48 ปี หรือ "เจ๊อ๋อ 90 ล้าน" ที่บรรยากาศเป็นไปด้วยเรียบง่าย และมีเสียงเพลง และเปลี่ยนเป็นเสียงเพลงธรณีกรรแสง ขณะที่ญาติเตรียมเคลื่อนศพไป ฌาปนกิจที่เมรุวัดเทพสถิตนิมิตมงคล หรือวัดป่าบ้านคำบอน ญาติเจ๊อ๋อ 90 ล้าน อุ้มน้อง “นิวเวียร์” บุตรบุญธรรมของเสี่ยเต้ย มากราบศพพ่อเป็นครั้งสุดท้ายก่อนพากลับบ้านที่ ต.หนองหว้า อ.กุมภวาปี

  ต่อมาเวลา 13.30 น. ญาติพี่น้องได้นำโลงศพเสี่ยเต้ยขึ้นท้ายรถกระบะไปถึงเมรุ วัดเทพสถิตนิมิตมงคล หรือวัดป่าบ้านคำบอน ที่ห่างจากบ้านราว 500 เมตร เปิดเพลงธรณีกรรแสง โปรยข้าวตอกไปตลอดเส้นทาง พร้อมกับจุดพลุเสียงดังกึกก้อง ก่อนเคลื่อนศพออกจากบ้าน โดยมีพระอาจารย์ทองพูน สิริวัณโณ เจ้าอาวาส เดินถือสายสินธุ์ นำขบวนโลงศพ ที่มีคนมาร่วมงานประมาณ 500 คน ซึ่งเจ๊อ๋อ และญาติๆ ได้เดินทางมาร่วมงานศพของเสี่ยเต้ย และจัดทำโรงทาน อาหาร เครื่องดื่ม ให้กับคนที่มาร่วมงาน รวมทั้งบริษัทประกันภัยที่เสี่ยเต้ยได้ทำประกันชีวิตเอาไว้ด้วย ก่อนที่เจ๊อ๋อ จะร่วมพิธีเดินจูงโลงศพรอบเมรุ จำนวน 3 รอบ และเดินไปเคาะโลงศพบอกดวงวิญญาณเสี่ยเต้ย เพื่อขออโหสิกรรม และขออุทิศส่วนกุศลให้เสี่ยเต้ยคนเดียว ขอให้ดวงวิญญาณไปสู่สุคติ ในภพภูมิที่ดี อย่าได้จองเวรกรรมต่อกัน

  สำหรับผู้ที่มาร่วมงานเผาศพเสี่ยเต้ย อาทิ เจ๊อ๋อ 90 ล้าน อดีตภรรยาเสี่ยเต้ย และนางสาวสมาพร ปัญญาใส อายุ 22 ปี ลูกสาวของเจ๊อ๋อ และเป็นแม่แท้ๆ ของ “น้องนิวเวียร์” บุตรบุญธรรมของเสี่ยเต้ย รวมทั้งญาติพี่น้องเพื่อนฝูงที่รักใคร่เสี่ยเต้ยทั้งสองฝ่าย พร้อมด้วยคนในหมู่บ้าน และหมู่บ้านใกล้เคียง เดินทางมาร่วมงานฌาปนกิจศพของเสี่ยเต้ย นอกจากนี้ยังมี นายร่มใจ สาวิกันย์ หรือนิค ลายสือ ศิลปินนักร้องเพลงเพื่อชีวิต เดินทางมาร่วมงานในครั้งนี้ เนื่องจากเสี่ยเต้ยให้แต่งเพลงลุกทุ่งหมอลำ ชื่อเพลง “หมกหม่ำพายเซ” แต่ยังไม่ทันเข้าห้องอัดเสียง เสี่ยเต้ยก็มาเสียชีวิตก่อน แต่วันนี้ได้ร้องเพลง “สุดปลายปีกฝัน” ให้เสี่ยเต้ยเป็นครั้งสุดท้ายด้วย หลังจากเสร็จพิธีกรรมทางศาสนา

  จากนั้นได้เปิดฝาโลงศพเสี่ยเต้ย นำน้ำมะพร้าวสด ให้ญาติพี่น้องล้างหน้าครั้งสุดท้าย รวมทั้งเจ๊อ๋อ 90 ล้าน พร้อมกับระบายความในใจทั้งน้ำตา พร้อมกับเล่าถึงความรัก เมื่อครั้งยังอยู่ด้วยกัน และขอให้เสี่ยเต้ยเลิกติดตามกัน พร้อมทั้งกล่าวความน้อยใจในสิ่งที่ทำให้เสี่ยเต้ย และญาติพี่น้อง แต่ฉันก็ยังรักเธอเหมือนเดิม หลังจากเอาศพขึ้นเตาเผาศพ “เจ๊อ๋อ” ได้เดินไปกอดคุณยายญาติผู้ใหญ่ของเสี่ยเต้ย พร้อมกับร้องไห้ตะโกนโวยวายคล้ายคนขาดสติ ถึงเรื่องราวที่ผ่านมา ซึ่งญาติเจ๊อ๋อ ได้ประคองตัวขึ้นรถกลับบ้าน โดยไม่ได้ร่วมขึ้นไปวางดอกไม้จันทน์ จากนั้นสัปเหร่อจึงนำศพของเสี่ยเต้ยเข้าเตาเผา

  รายงานข่าวแจ้งว่า ส่วนเรื่องมรดกของผู้ตาย หลังจากทำบุญแจกข้าวเสี่ยเต้ยแล้วเสร็จในวันพรุ่งนี้ ทางพี่น้องเสี่ยเต้ย และบุตรบุญธรรม ทั้งสองจะได้นัดกันไปเปิดพินัยกรรมในตู้นิรภัยของ ธนาคารกรุงเทพ สาขา อ.กุมภวาปี แต่เจ๊อ๋อจะไม่ไปร่วมรับฟังด้วย โดยจะส่งทนายความ และพี่สาวไปร่วมรับฟังเปิดพินัยกรรมมรดกของเสี่ยเต้ยแทน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เสี่ยเต้ยเสี่ยเต้ย ตายเจ๊อ๋อ90ล้านเผาศพเสี่ยเต้ยอุดรธานีสมภาร สุรัญกุลพินัยกรรมเสี่ยเต้ยข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 13:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์