ลอยกระทงเลือด

ข่าว

  ลอยกระทงเลือด

  เพลิงพยัคฆ์

   26 พ.ย. 2563 05:01 น.

   คนเขียนมาเล่าเหตุการณ์ระเบิดที่เกิดขึ้นในงานประเพณีสงกรานต์ของ จ.สุรินทร์ บอกว่า วันที่ 31 ต.ค.เวลา 23.00 น. ที่วัดบ้านหนองบัว ตำบลหนองบัว อำเภอศีขรภูมิ จังหวัดสุรินทร์ ทางองค์การบริหารส่วนตำบลหนองบัวร่วมกับชาวชุมชนได้จัดงานสืบสานประเพณีวันลอยกระทงขึ้น

   มีประชาชนได้เดินทางมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก ประกอบกับในคืนนั้นทางหมู่บ้านหนองบัวจัดให้มีมหรสพนำมาสมโภชภายในงานเพื่อให้พี่น้องประชาชนได้รับชมอยู่ด้วย

   ระหว่างที่พี่น้องประชาชนมาร่วมงานวันลอยกระทงจำนวนมากและกำลังสนุกสนานอยู่นั้นเหตุการณ์ที่จะไม่น่าเกิดขึ้นภายในบริเวณงานนั้นคือ

   “ระเบิด” ได้ดังสนั่นขึ้นภายในงาน

   ทำให้มีพี่น้องประชาชนคนในพื้นที่ที่ได้เดินทางมาเที่ยวงานต่างแตกตื่นวิ่งหนีกันอย่างสุดชีวิต มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย ขณะนี้ได้ส่งตัวไปเข้ารับรักษาตามโรงพยาบาลต่างๆในเขตพื้นที่รอยต่อ

   บางรายที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสได้เข้าส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลสุรินทร์อยู่ในขณะนี้

   คนที่ได้รับบาดเจ็บมีอาการสาหัสมากคือ นายธนสิน สารภีย์ บ้านเลขที่ 183 ม.1 บ้านหัวงัว อ.สนม จ.สุรินทร์ ถูกสะเก็ดระเบิดที่ขานอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลจังหวัดสุรินทร์มา 6 วันแล้ว

   แต่ยังไม่มีท่าทีอาการดีขึ้น

   หลังวันเกิดเหตุแม่ของคนเจ็บได้เดินทางมาแจ้งความไว้ที่ สภ.หนองจอก ต.คาละแมะ อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ โดยมี ร.ต.อ.ราชันย์ แก้วบุตรดี เป็นร้อยเวรรับเรื่อง

   คืนวันเกิดเหตุไม่ทราบวัตถุระเบิดชนิดใด และไม่ทราบผู้ที่ก่อเหตุเป็นใคร

   คดีนี้ถือว่าเป็นคดีที่ร้ายแรงที่เกิดขึ้นในพื้นที่ จ.สุรินทร์ ประกอบกับภายในงานเป็นงานประเพณีวันลอยกระทงที่มีบรรดาผู้คนได้เดินทางมาร่วมทำบุญกันเป็นจำนวนมาก

   คนที่ร้องบอกว่า อยากวิงวอนฝากไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจตลอดจนผู้นำของชาวบ้านที่อยู่ในเขตพื้นที่ช่วยเป็นหูเป็นตาให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยอีกแรง

   เพราะในคืนเกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นที่เดินทางเข้ามาเที่ยวในคืนวันนั้น ทราบข่าวว่าเป็นวัยรุ่นขาโจ๋ภายในเขตตำบลหนองบัว จ.สุรินทร์ ที่ชอบเดินสายก่อเหตุไม่เว้นแต่ละงาน

   ถ้าขืนปล่อยเดินสายเพ่นพ่าน วางตัวกร่างแบบนี้ “งานช้างสุรินทร์” ปีนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสุรินทร์ คงต้องวางกำลังตรวจค้นอาวุธอย่างละเอียด

   มิเช่นนั้นจะเป็นอย่างงานวันลอยกระทงที่ผ่านมา.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์ลอยกระทงระเบิดสุรินทร์วัตถุระเบิดตำรวจสุรินทร์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 20:21 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์