ไลฟ์สไตล์
100 year

อาหารแพงมาก

เพลิงพยัคฆ์22 พ.ย. 2563 05:01 น.
SHARE

เรื่องร้องเรียนจากคนสุรินทร์เกี่ยวกับ “งานช้างแฟร์” ที่ จ.สุรินทร์ บอกว่า จังหวัดสุรินทร์ได้จัดงานแสดงของช้างและงานช้างแฟร์ตรงกับวันที่ 12-23 พ.ย. ส่วนงานแสดงของช้างมีขึ้นวันที่ 21-22 พ.ย. ทางจังหวัดสุรินทร์จัดให้มีการแสดงของช้างวันละ 1 รอบ ตั้งแต่เวลา 08.00-11.00 น. รวม 2 วัน

ชาวบ้านที่ได้เดินทางมาเที่ยวงานช้างแฟร์บอกว่า พาครอบครัวไปนั่งกินก๋วยเตี๋ยวภายในงานร้านช้างแฟร์ไปจำนวน 8 คน ซึ่งได้นั่งกินกันอย่างปกติ หลังจากกินเสร็จให้เจ้าของร้านมาคิดเงินรวมทั้งน้ำดื่มและน้ำอัดลมรวมแล้วประมาณเกือบพันบาท

ข่าวแนะนำ

ตกใจคิดว่าเจ้าของร้านคิดผิด

สอบถามทางร้านว่าคิดค่าอาหารผิดไหม ทางร้านบอกเลยว่าก๋วยเตี๋ยวชามละ 80 บาท น้ำอัดลมขวดละ 20 บาท และน้ำดื่มทั่วไปขวดละ 20 บาท เช่นกัน รวมราคาอาหารเกือบพันบาท

หลังจากที่ได้เดินทางออกมาจากร้านก๋วยเตี๋ยวได้พากันเดินชมสินค้า พากันซื้อขนมเบื้องตลอดจนขนมพื้นบ้านที่ชาวบ้านนำมาขายภายในบริเวณงานตกกล่องละ 50 บาท

แตกต่างจากขนมที่ชาวบ้านนำมาขายข้างนอกร้านเพียงกล่องละ 20 บาท พอกลับมาถึงบ้าน เงินที่ติดกระเป๋าไปเที่ยวที่บอกว่ามีความสุขต้องมาทนทุกข์กับราคาอาหารที่แพงสุดๆ

มีกระแสข่าวในโลกโซเชียลได้โพสต์ออกไป ทำให้ชาวบ้านที่ทราบข่าว ต่างบอกลูกบอกหลานที่จะเดินทางไปเที่ยวงานช้างและงานช้างแฟร์ปีนี้ให้สอบถามราคาสินค้าก่อนที่จะนั่งกินและนั่งดื่ม ตลอดจนกำกับอย่าลืมไปสั่งอาหาร ซื้อขนมแบบไม่ได้ตั้งตัว

ไม่มีเงินติดตัวแล้วจะอายคนข้างๆ

คนร้องบอกว่า จากการสอบถามบรรดาพ่อค้าแม่ขายที่นำสิ่งของมาจำหน่ายภายในงานช้างแฟร์ปีนี้ ล็อกด้านใน 24,000 บาท ร้านด้านนอก 12,000 บาท ประกอบกับทีมงานบิ๊กๆเข้าไปดูแลและควบคุมภายในงานอีกด้วย กลัวว่างานนี้อาจจะไม่ราบรื่น กลัวจะตกเป็นเรื่องเป็นราว

คนร้องบอกว่า ในเมื่อโลกโซเชียลที่แชร์ออกไปอย่างกว้างขวางเกี่ยวกับราคาอาหาร ตลอดจนผู้หลักผู้ใหญ่ภายในจังหวัดสุรินทร์ไม่กล้าหือจะเป็นข่าวลือหรือข่าวลวงไม่มีใครเขาอยากไปยุ่งหรอก ลำพังคนจัดงานยิ่งใหญ่พอสมควร ใครจะกล้าไปแตะ เพราะเอาสื่อเข้าไปเป็นเกราะกำบังป้องกันตัวเอง ตั้งแต่ที่เข้าไปยุ่งเกี่ยว

ฟังดูแล้วชาวบ้านที่เข้าไปเที่ยว “งานช้างแฟร์” เสียความรู้สึกกับก๋วยเตี๋ยวชามละ 80 บาทตลอดจนราคาขนมขบเคี้ยวที่มีราคามหาโหด

ใครจะกล้าย่างก้าวเข้าไปเที่ยวงานประจำปี.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์อาหารแพงงานช้างแฟร์สุรินทร์ของราคาแพงงานประจำปีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 09:55 น.