ไลฟ์สไตล์
100 year

เสี่ยบิ๊กไบค์ยังรอชาวนา เจ้าตัวฝากกราบขอโทษ ย้ำตากข้าวแค่ปีละครั้ง

ไทยรัฐออนไลน์19 พ.ย. 2563 17:24 น.
SHARE


เสี่ยบิ๊กไบค์ เจ้าของดูคาดิ ชนกองข้าวที่บุรีรัมย์ ทีแรกจะไม่เอาเรื่อง แต่ถูกหลานสาวอีกฝ่ายโพสต์หาว่า ขี่รถเร็ว ประมาทเอง เลยไปแจ้งความ ล่าสุดยังรอคู่กรณีมาพบ ฝ่ายลุงชาวนากราบขอโทษ ครวญไม่มีเงินจะไปชดใช้ วอนขอตากข้าวแค่ปีละครั้ง

วันที่ 19 พ.ย. กรณีนายคณากร อภัยจิตต์ หรือเสี่ยเต้ย อายุ 28 ปี เจ้าของร้านยางแห่งหนึ่งใน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ได้ขับรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ยี่ห้อ Ducati Multistrada Enduro มาจากตัวอำเภอนางรอง จะกลับบ้านที่บ้านหนองสะแก ต.เจริญสุข อ.เฉลิมพระเกียรติ

ข่าวแนะนำ

ประสบอุบัติเหตุรถไปชนใส่ข้าวเปลือกที่ชาวนาตากเอาไว้ข้างถนน จนตัวเองได้รับบาดเจ็บและรถเสียหาย ก่อนจะไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เฉลิมพระเกียรติ เพื่อเอาผิดเจ้าของข้าวเปลือก เหตุกิดขึ้นเมื่อ เวลา 20.00 น.วันที่ 16 พ.ย.ที่ผ่านมา บนถนนในหมู่บ้าน

โดยครั้งแรก เสี่ยเต้ย จะไม่เอาเรื่อง แต่ได้โพสต์เตือนให้ระมัดระวัง ไม่ควรตากข้าวบนถนนหลวง เพราะตนเองประสบอุบัติเหตุแบบนี้มาแล้ว ถึง 2 ครั้ง แต่ถูกหลานสาวชาวนาคู่กรณี เข้ามาคอมเมนต์ทำนองว่า ขับรถเร็วเอง

ทางด้านชาวนาคู่กรณี คือ นายสมชาย หมื่นรัมย์ อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 70 หมู่ 9 ต.เจริญสุข อ.เฉลิมพระเกียรติ เจ้าของข้าวตากบนถนน หลังทราบข่าวว่าเสี่ยบิ๊กไบค์ ไปแจ้งความได้ออกมากล่าวว่า รู้สึกตกใจมาก เมื่อรู้ว่าถูกแจ้งความเอาผิด เพราะครอบครัวยากจน ไม่มีปัญญาไปต่อสู้และชดใช้ค่าเสียหายให้กับรถราคาแพงได้ ลำพังปลูกข้าวแค่เอาไว้กินให้พ้นแต่ละปีก็ยังลำบาก ที่ผ่านมาทุกปี ชาวบ้านจะมาตากข้าวตามถนนทุกครัวเรือน โดยจะผลัดเปลี่ยนกันตาก และทำเครื่องหมายเอาไว้

"จึงขอกราบขอโทษผ่านสื่อถึงเสี่ยบิ๊กไบค์ ที่ทำให้เสียหาย และอยากจะขอร้องให้ผู้เกี่ยวข้องให้เห็นใจชาวนา ที่จำเป็นต้องตากข้าวทุกปี รวมแล้วปีละประมาณ 30 วัน เนื่องจากปัจจุบันชาวนาจะใช้รถเกี่ยว ซึ่งจำเป็นต้องตากให้แห้ง แต่ไม่มีสถานที่ตากข้าว นอกจากข้างถนน"

ด้านนายคณากร อภัยจิตต์ หรือ เสี่ยเต้ย บอกว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนสามารถซ่อมรถและรักษาตัวเองได้ แต่ตอนนี้รอให้เจ้าของข้าวเปลือกมาขอโทษ แต่ไม่มา จึงจะให้ตำรวจเป็นผู้ดำเนินการเรื่องคดีให้ถึงที่สุด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสี่ยเต้ย ดูคาติชนกองข้าวบิ๊กไบค์ชนกองข้าวดูคาติชนกองข้าวตากข้าวทำรถล้มตากข้าวบนถนนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563 เวลา 05:00 น.