ไลฟ์สไตล์
100 year

ท่วมรอบสอง อ.โชคชัย "น้ำลำพระเพลิง - ปรางค์พะโค" น้ำขึ้นสูง 50 ซม.

ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ย. 2563 10:45 น.
SHARE

ท่วมซ้ำรอบสองของปี "น้ำลำพระเพลิง" ยังทะลักท่วม อ.โชคชัย โคราช ต่อเนื่อง ทำให้หลายครอบครัวได้ผลกระทบกว่า 70 หลังคาเรือน นอกจากนี้ "ปรางค์พะโค" โบราณสถานสำคัญ อายุเก่าแก่กว่า 900 ปี ก็ยังถูกน้ำท่วมติดต่อเป็นวันที่สอง

เมื่อวันที่ 6 พ.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำจากลำน้ำลำพระเพลิงที่เอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมในหลายพื้นที่ของ จ.นครราชสีมา ล่าสุดวันนี้  น้ำยังเอ่อเข้าท่วมพื้นที่บ้านปรางค์พะโค ม.11 และบ้านหนองคล้า ม.2 ต.กระโทก อ.โชคชัย เป็นรอบที่ 2 ของปี ส่งผลให้มีบ้านเรือนราษฎรถูกน้ำท่วมจำนวนกว่า 70 หลังคาเรือน ระดับน้ำสูงประมาณ 30 – 60 ซม.

ข่าวแนะนำ

ขณะที่บริเวณปรางค์พะโค โบราณสถานสำคัญ อายุเก่าแก่กว่า 900 ปี ซึ่งตั้งอยู่ริมทางหลวงหมายเลข 224 สายโชคชัย – ครบุรี ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 37 ยังคงถูกมวลน้ำเอ่อเข้าท่วมโดยรอบบริเวณสูงกว่า 50 ซม. เป็นวันที่สองแล้ว และมวลน้ำบางส่วนได้เอ่อล้นเข้าท่วมถนนหนึ่งช่องทางจราจรระยะทางประมาณ 100 เมตร ทางเจ้าหน้าที่ อบต.กระโทกต้องนำป้ายสัญญาณเตือนและกรวยจราจรมาติดตั้งเพื่อแจ้งเตือนผู้ใช้รถใช้ถนน แต่ล่าสุดระดับน้ำเริ่มทรงตัวและมีแนวโน้มที่จะลดลงภายในวันนี้ ก่อนที่มวลน้ำจะไหลลงพื้นที่ถัดไปที่ ต.ท่าอ่างในอีก 1–2 วันนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมน้ำท่วมโคราชท่วมน้ำลำพระเพลิงปรางค์พะโคช่วยน้ำท่วมนครราชสีมาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 08:52 น.