ท่วมรอบสอง อ.โชคชัย "น้ำลำพระเพลิง - ปรางค์พะโค" น้ำขึ้นสูง 50 ซม.

ข่าว

  ท่วมรอบสอง อ.โชคชัย "น้ำลำพระเพลิง - ปรางค์พะโค" น้ำขึ้นสูง 50 ซม.

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ย. 2563 10:45 น.

  ท่วมซ้ำรอบสองของปี "น้ำลำพระเพลิง" ยังทะลักท่วม อ.โชคชัย โคราช ต่อเนื่อง ทำให้หลายครอบครัวได้ผลกระทบกว่า 70 หลังคาเรือน นอกจากนี้ "ปรางค์พะโค" โบราณสถานสำคัญ อายุเก่าแก่กว่า 900 ปี ก็ยังถูกน้ำท่วมติดต่อเป็นวันที่สอง

  เมื่อวันที่ 6 พ.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำจากลำน้ำลำพระเพลิงที่เอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมในหลายพื้นที่ของ จ.นครราชสีมา ล่าสุดวันนี้  น้ำยังเอ่อเข้าท่วมพื้นที่บ้านปรางค์พะโค ม.11 และบ้านหนองคล้า ม.2 ต.กระโทก อ.โชคชัย เป็นรอบที่ 2 ของปี ส่งผลให้มีบ้านเรือนราษฎรถูกน้ำท่วมจำนวนกว่า 70 หลังคาเรือน ระดับน้ำสูงประมาณ 30 – 60 ซม.

  ขณะที่บริเวณปรางค์พะโค โบราณสถานสำคัญ อายุเก่าแก่กว่า 900 ปี ซึ่งตั้งอยู่ริมทางหลวงหมายเลข 224 สายโชคชัย – ครบุรี ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 37 ยังคงถูกมวลน้ำเอ่อเข้าท่วมโดยรอบบริเวณสูงกว่า 50 ซม. เป็นวันที่สองแล้ว และมวลน้ำบางส่วนได้เอ่อล้นเข้าท่วมถนนหนึ่งช่องทางจราจรระยะทางประมาณ 100 เมตร ทางเจ้าหน้าที่ อบต.กระโทกต้องนำป้ายสัญญาณเตือนและกรวยจราจรมาติดตั้งเพื่อแจ้งเตือนผู้ใช้รถใช้ถนน แต่ล่าสุดระดับน้ำเริ่มทรงตัวและมีแนวโน้มที่จะลดลงภายในวันนี้ ก่อนที่มวลน้ำจะไหลลงพื้นที่ถัดไปที่ ต.ท่าอ่างในอีก 1–2 วันนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมน้ำท่วมโคราชท่วมน้ำลำพระเพลิงปรางค์พะโคช่วยน้ำท่วมนครราชสีมาข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 04:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์