ทีมชายนิรนาม ทำเซอร์ไพรส์มอบทุนแก่ "น้องน้ำผึ้ง" สาวปวช.เรียนดีแต่ยากจน

ข่าว

  ทีมชายนิรนาม ทำเซอร์ไพรส์มอบทุนแก่ "น้องน้ำผึ้ง" สาวปวช.เรียนดีแต่ยากจน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2563 17:00 น.

  กลุ่มชายนิรนามทำเซอร์ไพรส์ บุกไปมอบทุนการศึกษาแก่ "น้องน้ำผึ้ง" กลางสนามฝึก รด. เป็นคนเรียนดีแต่ฐานะยากจน บ้านทรุดโทรม แม่คนเดียวทำงานหาเลี้ยง 3 ชีวิตในบ้าน ฝันอยากเป็นทหารหญิงรับใช้ชาติ

  เช้าวันที่ 4 พ.ย. 2563 กลุ่มชายนิรนามที่อุ้มบุญมอบทุนการศึกษาแก่เด็กเรียนดีแต่มีฐานะยากจน จนได้รับการชื่นชมจากโลกโซเชียลอย่างกว้างขวางว่าเป็น “ชายนิรนามโมเดล” ที่ทำคุณประโยชน์แก่สังคมและส่วนรวมที่ทุกภาคส่วนควรนำไปเป็นแบบอย่างปฏิบัติตาม ได้ลงพื้นที่เซอร์ไพรส์กลางสนามฝึกนักศึกษาวิชาทหาร ณ ศูนย์ฝึกย่อยวิทยาลัยสารพัดช่างกาฬสินธุ์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ เพื่อมอบทุนการศึกษาให้กับ น.ส.น้ำผึ้ง ภูดอนม่วง นักศึกษา ปวช.3 สาขาการบัญชี วิทยาลัยสารพัดช่างกาฬสินธุ์ หลังได้รับเรื่องขอความช่วยเหลือจากครูผู้อุปการะน้องน้ำผึ้ง ว่าอยากให้ช่วยเหลือมอบทุนการศึกษาให้น้อง

  ถือเป็นเด็กเรียนดีแต่ยากจน รายที่ 6 ที่ชายนิรนามและกัลยาณมิตร ระดมเงินทุนการศึกษาเพื่อให้ความช่วยเหลือ เนื่องจาก น้องน้ำผึ้งมีฐานะทางบ้านของน้องยากจน มีแม่คนเดียวที่ต้องทำงานมีรายได้แค่วันละ 250 บาท ต้องหาเลี้ยง 3 ชีวิตให้อยู่รอดได้ไปวันต่อวันเท่านั้น และน้องเองยังมีความฝันอยากทำงานเป็นทหารหญิง ยังพบประวัติน้องน้ำผึ้งเคยถูกเพื่อนบ้านงัดห้องนอน เข้าไปหวังล่วงละเมิดทางเพศมาด้วย เนื่องจากสภาพของบ้านพักมีสภาพค่อนข้างทรุดโทรม ประตูหน้าต่างไม่หนาแน่น แต่ต่อมาก็ได้รับความช่วยเหลือจากวิทยาลัยสารพัดช่างกาฬสินธุ์ เข้ามาช่วยติดตั้งเหล็กดัด ซ่อมหน้าต่างเพื่อแก้ไขปัญหาไปบางส่วนแล้ว

  น.ส.น้ำผึ้ง กล่าวว่า “รู้สึกดีใจมากๆ ที่มีคนดีๆ ได้มองเห็นความลำบากของตนเอง ได้เสียสละกำลังทรัพย์กำลังใจมาช่วยเหลือ ตนเองจะเก็บเงินทุนนี้ไว้ศึกษาต่อ ไว้สานฝันของตนเอง ขอขอบคุณกลุ่มชายนิรนามและผู้ใหญ่ใจบุญทุกท่านเป็นอย่างมาก ตนเองสัญญาว่าจะตั้งใจเรียนให้มากที่สุด เพื่อทำตามฝันที่อยากเป็นทหารในอนาคตให้เป็นจริง”

  ด้าน พ.ต.ศิลศาสตร์ คันศิลป์ อาจารย์วิชาทหารม้า หัวหน้าชุดครูฝึกที่ 3 กล่าวว่า “ในนามของศูนย์ฝึกย่อยวิทยาลัยสารพัดช่างกาฬสินธุ์ ขอขอบคุณชายนิรนามจังหวัดกาฬสินธุ์แทนน้องน้ำผึ้ง เรามาทำการฝึกที่นี่เพื่อเป็นผู้นำไม่ใช่เป็นผู้ตาม เราต้องมีระเบียบวินัย ครูจึงอยากให้นักศึกษาวิชาทหารทุกนายดูน้องน้ำผึ้งเป็นตัวอย่าง ที่มีความตั้งใจ สุดท้ายนี้ก็ขอให้น้องน้ำผึ้งได้ทำงานดี ๆ ตามที่ตั้งความฝันเอาไว้”

  รายนามผู้มอบทุนการศึกษาน้องน้ำผึ้ง ตามโครงการชายนิรนามโมเดลกาฬสินธุ์ ประกอบด้วย ชายนิรนาม 10,000 บาท, นายไทยรัฐ สารบรรณ รองนายกเทศบาลตำบลเหนือพร้อมกัลยาณมิตร จำนวน 3,382 บาท, หญิงนิรนาม 2,000 บาท, ร้านครัวมัญจา 1,000 บาท และผู้ไม่ประสงค์ออกนาม 1,000 บาท รวมจำนวนเงินทุนการศึกษาที่น้องน้ำผึ้งได้รับมอบในครั้งนี้ เป็นจำนวน 17,382 บาท

  นอกจากนี้ กลุ่มชายนิรนามยังมีแนวทางจะสมทบทุนเพิ่ม เพื่อช่วยเหลือน้องน้ำผึ้งส่วนอีก เนื่องจากรถจักรยานยนต์คันเดียวของครอบครัว ที่น้องใช้เดินทางมาเรียนทุกวันนั้นกำลังจะถูกยึด เพราะค้างชำระค่างวดมาหลายเดือนแล้ว และยังจะมีผู้ใหญ่ใจดีอย่างบริษัทรถบ้านภูมิเจริญ ที่จะลงพื้นที่มอบเงินทุนการศึกษา ผ้าห่มและที่นอนให้น้องน้ำผึ้งในเร็ววันนี้ ซึ่งผู้สื่อข่าวจะได้ติดตามเรื่องราวดี ๆ อย่างนี้มานำเสนอต่อไป

  สำหรับ น้องน้ำผึ้ง เป็นนักศึกษาที่มีผลการเรียนดี มีเกรดเฉลี่ยสะสม 3.37 มีภาวะผู้นำสูง และเคยได้รับเลือกตั้งให้เป็นนายกองค์การนักวิชาชีพในอนาคตแห่งประเทศไทย หน่วยวิทยาลัยสารพัดช่างกาฬสินธุ์มาด้วย สำหรับผู้ใหญ่ใจดีท่านใดที่ต้องการร่วมเติมฝันให้น้องน้ำผึ้ง ให้ได้เรียนต่อ มีอาชีพที่มั่นคง เพื่อดูแลบุพการี ก็สามารถโอนเงินเข้าบัญชี น.ส.น้ำผึ้ง ภูดอนม่วง เลขที่บัญชี 5782720845 ธนาคารไทยพาณิชย์ หรือ ส่งอินบ็อกซ์ข้อความ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊กเพจ "แฟนข่าวกาฬสินธุ์".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำผึ้ง ภูดอนม่วงกลุ่มชายนิรนามมอบทุนการศึกษาเด็กเรียนดียากจนช่วยนักเรียนวิทยาลัยสารพัดช่างกาฬสินธุ์กาฬสินธุ์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 08:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์