กำนันสั่งปิดสำนักสงฆ์ หลังสมภารส่งคลิปโป๊ให้เด็ก เผยเป็นพระเร่ร่อน

ข่าว

  กำนันสั่งปิดสำนักสงฆ์ หลังสมภารส่งคลิปโป๊ให้เด็ก เผยเป็นพระเร่ร่อน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2563 14:57 น.

  กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ประชุมร่วมกับ จนท.ลงมติปิดสำนักสงฆ์ที่ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี หลังเจ้าสำนักส่งคลิปโป๊ ชักชวนเด็กในหมู่บ้านร่วมหลับนอน แลกเงิน 2 พันบาท เผยเมื่อก่อนเป็นป่าช้า มีแค่ศาลาพักศพ แต่พระรูปนี้ถูกขับไล่เร่ร่อนมาสร้างสำนักขึ้นเอง ก่อนมีพฤติกรรมหื่น ล่าสุดมีผู้ปกครองพาเด็กเข้าแจ้งความแล้ว 8 คน 

  กรณีตำรวจปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี กองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี นำหมายค้นศาลแขวง จ.อุดรธานี บุกค้นศูนย์ปฏิบัติธรรมอนัตตา บ้านหนองปลาซิว หมู่ 9 ต.เขือน้ำ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี จับ พระประมุข กิตติภัทโท หรือนายประมุข เจริญสุข อายุ 49 ปี เจ้าอาวาส หลังส่งคลิปและภาพโป๊ไปให้ ด.ญ. 12 ปี 2 คน ชักชวนให้มาร่วมหลับนอน แลกกับเงิน 2,000 บาท ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ความคืบหน้า เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 4 พฤศจิกายน 2563 นางจำปี พันนารัตน์ กำนันตำบลเขือน้ำ นางรัศมี จอมแจ้ง ผญบ.หมู่ 9 หนองปาลาซิว และนายสมศักดิ์ ศรีหาราช ผญบ.บ้านเขือน้ำ เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ยุติธรรมจังหวัดอุดรธานี บ้านพักเด็กอุดรธานี สำนักพุทธศาสนา ตำรวจ พร้อมกันประชุมเพื่อแก้ไขปัญหา ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับกฎหมาย และดูแลเด็กนักเรียน ที่ศาลาศูนย์ปฏิบัติธรรมอนัตตา บ้านหนองปลาซิว หมู่ 9 ต.เขือน้ำ อ.บ้านผือ

  นางจำปี พันนารัตน์ กำนันตำบลเขือน้ำ เปิดเผยว่า เมื่อก่อนที่นี่เป็นป่าช้า มีศาลาพักศพประกอบพิธีฌาปนกิจเท่านั้น ต่อมา พระประมุข ถูกชาวบ้านขับไล่มาจากวัดอื่น ได้มาขอทำสำนักสงฆ์ สร้างขึ้นเองหมดทุกอย่าง ซึ่งกำนันและผู้ใหญ่บ้านไม่ได้รับรู้ ผ้าป่า กฐิน ก็จัดทำเอง มีชาวบางคนศรัทธามาร่วมด้วย ซึ่ง 1 ปีที่ผ่านมา ได้รับการแจ้งจากลูกบ้านว่าพระมีพฤติกรรมส่งคลิปโป๊ให้เด็กในหมู่บ้าน แต่ไม่มีหลักฐาน จึงแจ้งให้เด็กระวังตัว และประสานกับผู้อำนวยการโรงเรียน ผญบ.หนองปลาซิว บ้านเขือน้ำ หาหลักฐานเพื่อดำเนินการกับพระ ทำอย่างไรจะจับดำเนินคดี หลังพระประมุขถูกจับ ได้สั่งปิดสำนักสงฆ์ ไม่มีศูนย์ปฏิบัติธรรม เพื่อไม่ให้พระเร่ร่อนมาอยู่ เหลือไว้เพียงศาลาพักศพ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหากับชุมชนของเรา 

  นางรัศมี จอมแจ้ง ผญบ.หมู่ 9 หนองปลาซิว เปิดเผยว่า พระประมุข จะไม่สุงสิงกับชาวบ้าน ได้รับแจ้งจากผู้ปกครองเด็ก จึงได้โทรรายงานกำนัน ว่าจะทำอย่างไร จึงแจ้งให้เด็กเก็บหลักฐานไว้ และโทรปรึกษาสำนักพุทธ หากแจ้งตำรวจให้พื้นที่ก็แค่จับสึก จึงได้ปรึกษาตำรวจว่าจะทำอย่างไรให้ดำเนินคดีด้วย กระทั่งตำรวจสืบสวนจังหวัดอุดรธานี เข้ามาขอหมายค้นและจับกุม โชคดีที่เด็กในหมู่บ้านยังไม่ถูกล่วงละเมิด ที่ผ่านมามีแต่การบวชเณรภาคฤดูร้อน เพราะเด็กฉลาดรู้ว่าพระทำไม่สมควร จึงแจ้งผู้ปกครองก่อน

  “ไม่ว่าจะเป็นคนธรรมดา หรือเป็นพระ ย่อมมีความรู้สึกทางเพศ พระสารภาพว่าไม่สามารถควบคุมความรู้สึกได้ จึงเกิดเรื่องแบบนี้ ซึ่งหลังพระถูกจับ และมีหน่วยงานเข้ามาดูแล ผู้ปกครองและชาวบ้านก็โล่งใจ รู้สึกปลอดภัย และอุ่นใจขึ้น”

  ด้าน พ.ต.ท.ยศพล เสริมรัมย์ รอง ผกก.สส.สภ.บ้านเทื่อม อ.บ้านผือ เปิดเผยว่า ขณะนี้มีผู้ปกครองนำเด็ก 8 คน ที่พระประมุขส่งคลิปโป๊และภาพลามกให้ พร้อมกับชวนไปร่วมหลับนอน มาแจ้งความเป็นผู้เสียหาย คาดว่าจะมีเพิ่มมาเรื่อยๆ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พระหื่นเจ้าอาววาสหื่นพระส่งคลิปโป๊เจ้าอาวาสส่งคลิปโป๊จับสึกพระหื่นจับพระ อุดรธานีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 16:54 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์