เท้าแชร์บ้านแม่แหม่ม ไม่คิดหนีพร้อมเคลียร์ทุกราย เผยล่มเพราะโดนเชิดเงิน

ข่าว

  เท้าแชร์บ้านแม่แหม่ม ไม่คิดหนีพร้อมเคลียร์ทุกราย เผยล่มเพราะโดนเชิดเงิน

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2563 22:17 น.

  เท้าแชร์ “บ้านแม่แหม่ม” เปิดใจไม่ได้หนี ชี้แจงพร้อมเคลียร์ลูกแชร์ทุกราย ปัดชีวิตอู้ฟู่แค่คนชอบเข้าวัดทำบุญ ยันยอดแชร์ไม่ถึง 10 ล้าน ชี้แชร์ล่มเพราะ 3 ลูกแชร์ระดับต้นหอบเงินหนีรวม 3.2 ล้าน

  กรณี ครู พนักงานร้านขายกาแฟ แม่บ้าน แม่ค้าร้านขายของเก่า แม่ค้าขายผลไม้ ร้องเรียนสื่อมวลชนว่า ถูกเท้าแชร์ชื่อบ้านแชร์แม่แหม่ม ใช้โซเชียลตั้งวงแชร์รายวันหลอกเอาเงินแล้วเชิดหนีใช้ชีวิตหรูหรา อู้ฟู่ เดินสายทำบุญ ไม่แยแสต่อความเดือดร้อนของลูกแชร์ มีผู้เสียหายกว่า 50 ราย ความเสียหายประมาณ 10 ล้านบาท โดยทุกคนเดือดร้อนอยากให้ท้าวแชร์นำเงินต้นมาคืน พร้อมแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี เหตุเกิดวันที่ 2 พฤศจิกายน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ความคืบกรณีดังกล่าว เมื่อเช้าวันที่ 3 พ.ย.63 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ตลาดเมืองเก่า ต.พันดอน อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี พบกับ น.ส.พนิดา หล้าสัก อายุ 26 ปี เท้าแชร์บ้านแม่แหม่ม หรือแชร์บ้านขนมไทย ที่กำลังเตรียมเอกสาร หลักฐานทางการเงินต่างๆ ของลูกแชร์ ที่มีทั้งการโอนส่งมาให้ และโอนจ่ายให้ สำหรับเป็นหลักฐานสู้ข้อกล่าวหา พร้อมให้สัมภาษณ์ว่า ตนเป็นเท้าแชร์บ้านแม่แหม่มหรือแชร์บ้านขนมไทยจริง เริ่มทำวงแชร์มาตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2563 แต่ไม่มีความคิดที่จะโกงลูกแชร์แต่อย่างใด

  “เหตุที่บ้านแชร์ล่ม เนื่องจากลูกแชร์ระดับต้นๆ ของวง เชิดเงินหนีไป 3 ราย คือ ลูกแชร์เจนยอด 800,000 บาท ลูกแชร์มล 1,800,000 บาท และลูกแชร์เม 1,600,000 บาท รวม 3.2 ล้าน บาท พอไม่ได้เงิน ทำให้ไม่มีเงินหมุนจ่ายลูกแชร์รายอื่น บางครั้งต้องเอาเงินตัวเองมาจ่ายให้จนเงินหมด หนูเป็นเท้าแชร์ก็จริง แต่หนูมีเงินในบัญชีแค่ 20 บาท รถยนต์จะโดนยึด ตอนนี้กำลังทำเรื่องฟ้องร้องดำเนินคดีกับลูกแชร์ทั้ง 3 ราย เพื่อเอาเงินคืนมาจ่ายให้ลูกแชร์คนอื่น ส่วนที่ว่ามียอดเงินสูญถึง 10 ล้านบาทนั้น ไม่เป็นความจริง ยอดเล่นแชร์ในกลุ่มประมาณ 5 ล้านบาทเท่านั้น ส่วนที่ว่าหนูใช้ชีวิตหรูหราอู้ฟู่ไม่เป็นความจริง ปกติตนจะทำบุญอยู่แล้ว และตอนนี้ยังขายเสื้อผ้ามือสองช่วยแม่อยู่” เท้าแชร์บ้านแม่แหม่ม กล่าว

  น.ส.พนิดา กล่าวต่อว่า ที่บอกว่าตนเอาเงินแชร์มาสร้างบ้านหลังใหม่ก็ไม่ใช่ บ้านหลังนี้เป็นบ้านแม่ กู้เงินมาสร้างบ้าน ก่อนที่ตนจะเปิดบ้านแชร์อีก หากตนใช้เงินฟุ่มเฟือยหรือมีเงินเป็นสิบๆ ล้านขนาด คงซื้อที่ดิน ทรัพย์สมบัติเก็บไว้แล้ว ตอนนี้ตนก็อยู่ที่บ้านไม่หนีไปไหน ขอยืนยันว่าตนไม่คิดหนี และพร้อมจะเคลียร์ให้กับลูกแชร์ทุกคน อยากฝากถึงลูกแชร์ว่ายืนยันจะจ่ายให้ทุกคน แต่ต้องขอเวลาตนด้วย ส่วนที่มีข่าวว่าแชร์ของตนเองจะเป็นแม่มณี 2 ยืนยันว่าไม่ใช่ เพราะวงแชร์ของตนเป็นแชร์แบบขั้นบันได ผลตอบแทนได้กลับไปตลอดตามค่าดอก มีระยะเวลาบอกที่ได้รับ ต่างกับแชร์แม่มณีโดยสิ้นเชิง เพราะแชร์แม่มณีเขาเป็นการออมเงิน ที่ลงทุนได้มากๆ เป็นเท่าตัว ลงมากได้มาก

  ส่วนทางด้านคดี ร.ต.อ.เอกชัย คนคม รอง สว.สอบสวน สภ.กุมภวาปี เปิดเผยว่า ขณะนี้มีผู้เสียหายแชร์บ้านแม่แหม่มมานำเอกสารมาแจ้งความแล้วจำนวน 5 ราย อยากฝากถึงลูกแชร์ หากจะต้องดำเนินคดี ขอให้มาแจ้งความกับพนักงานสอบสวนได้ ส่วนเรื่องคดีตอนนี้กำลังรวบรวมสำนวนคดี เพื่อส่งผู้บังคับบัญชาสอบสวนข้อเท็จจริง เพื่อที่จะได้แต่งตั้งพนักงานสอบสวนมาเพิ่ม เพราะผู้เสียหายเยอะ ต้องดูว่าจะเข้าข่ายคดีฉ้อโกง หรือ พ.ร.บ.การเล่นแชร์ พ.ศ.2534.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แชร์บ้านแม่แหม่มสภ.กุมภวาปีอุดรธานีเล่นแชร์แชร์ล้มพนิดา หล้าสักเท้าแชร์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 23:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์