ไลฟ์สไตล์
100 year

2 หมู่บ้านท้ายเขื่อนลำพระเพลิง จมกว่าร้อยหลังคาเรือน น้ำท่วมถูกตัดขาด

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2563 18:17 น.
SHARE

ชาวบ้านตะเคียนคู่-โคกสำราญ ท้ายเขื่อนลำพระเพลิง ที่โคราช กว่าร้อยหลังคาเรือนยังโดนน้ำท่วมสูง ถูกตัดขาดจากภายนอก อบต.ตะขบ ต้องใช้เรือท้องแบนติดเครื่อง ส่งข้าวกล่องให้ทุกวันไปกลับร่วม 20 กม.

สืบเนื่องจากระดับเก็บกักน้ำของเขื่อนลำพระเพลิงที่เพิ่มสูงขึ้น แม้ว่าระดับน้ำจะเริ่มคลี่คลาย แต่ชาวบ้านส่วนหนึ่งกว่าร้อยหลังคาเรือนที่อาศัยอยู่ท้ายเขื่อน ซึ่งกันเป็นพื้นที่น้ำท่วมของเขื่อนลำพระเพลิง แต่มีชาวบ้านได้เข้าไปสร้างที่อยู่อาศัย จึงได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 3 พ.ย.63 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ อบต.ตะขบ ว่า มีชาวบ้านตะเคียนคู่ และหมู่บ้านโคกสำราญ ต.ตะขบ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา รวมกันกว่าร้อยหลังคาเรือน ได้รับผลกระทบ ถูกน้ำท่วม เนื่องจากระดับเก็บกักน้ำที่เพิ่มขึ้นของเขื่อนลำพระเพลิง บ้านชั้นเดียวถูกน้ำท่วมมิดหลังคา การใช้ชีวิตเป็นไปด้วยความลำบาก การเดินทางเข้าออกต้องอาศัยเรือ โดยต้องนั่งเรือจากที่หน้าเขื่อนลำพระเพลิงเข้าไป ระยะทางไป กลับกว่า 20 กิโลเมตร

นายสุระชาติ ปักสำโรง นายก อบต.ตะขบ และนายวุฒิพงษ์ พิมตะขบ รองนายก พร้อมด้วย จนท.อบต.ตะขบ ต้องอาศัยเรือท้องแบนติดเครื่องยนต์กำลังสูงของ ปภ.นครราชสีมา ที่นำมาไว้เพื่ออำนวยความสะดวกให้ จนท.อบต.ตะขบ นำข้าวกล่องวันละ 300-400 กล่อง และน้ำดื่ม พร้อมยารักษาโรค เข้าไปส่งให้กับชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.63 ที่ผ่านมา เพราะว่าชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านทั้งสองแห่งประมาณ 200 คน ยังไม่สามารถทำอาหารกินเองได้ เนื่องจากน้ำท่วมสูง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมน้ำท่วมโคราชบ้านตะเคียนคู่หมู่บ้านโคกสำราญเขื่อนลำพระเพลิงหมู่บ้านถูกตัดขาดส่งข้าวกล่องข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563 เวลา 05:51 น.