ผบ.นรข. โชว์ผลงานตรวจยึดยาเสพติดลอตใหญ่ มูลค่ากว่า 189 ล้านบาท

ข่าว

  ผบ.นรข. โชว์ผลงานตรวจยึดยาเสพติดลอตใหญ่ มูลค่ากว่า 189 ล้านบาท

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2563 16:27 น.

  "ผบ.นรข." แถลงโชว์ผลงานตรวจยึดยาเสพติดข้ามชาติกว่า 1.7 ล้านเม็ด ไอซ์ 19 กก. มูลค่ากว่า 189 ล้านบาท หลังพบการเคลื่อนไหวผิดปกติของเครือข่ายยานรก กำลังลำเลียงยาขึ้นจากเรือริมฝั่งโขงใส่กระบะ จนท.จึงแสดงตัวจับกุม แต่คนร้ายอาศัยความมืดและชำนาญทางหลบหนีไปได้

  เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 2 พ.ย.63 ที่ นรข.หนองคาย พล.ร.ต.จรัสเกียรติ ไชยพันธุ์ ผู้บัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง พร้อมด้วย นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย พล.ต.ต.กิตติศักดิ์ จำรัสประเสริฐ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย พ.อ.ณรงค์ สวนแก้ว รองผู้บัญชาการกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี และนายนิมิต นันดา ผู้อำนวยการส่วนวิเคราะห์และเฝ้าระวัง สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ภาค 4 แถลงข่าวการตรวจยึดยาเสพติดกว่า 1.7 ล้านเม็ด

  พล.ร.ต.จรัสเกียรติ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 29 ต.ค.63 น.อ.วรัท โกพลรัตน์ ผบ.นรข.เขตหนองคาย ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่าจะมีขบวนการค้ายาเสพติดทำการลักลอบลำเลียงยาเสพติดจำนวนมากเข้ามาในพื้นที่อำเภอท่าบ่อ จึงได้สั่งการให้ น.ท.สมบัติ แสงชัยภูมิ หัวหน้าสถานีเรือศรีเชียงใหม่ จัดชุดปฏิบัติการข่าวออกวางกำลังในพื้นที่เป้าหมายบริเวณดอนเขียว บ้านปากมาง ตำบลกองนาง อำเภอท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย ตามที่สายข่าวแจ้งมา เพื่อสกัดกั้นและจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดกลุ่มดังกล่าว

  ต่อมา เมื่อเวลา 20.30 น. ชุดปฏิบัติการข่าวในพื้นที่ได้ตรวจพบการเคลื่อนไหวผิดปกติในแม่น้ำโขง กล่าวคือ มีเรือกีบเพลายาวจำนวน 1 ลำ พร้อมชาย 4 คน แล่นออกมาจากฝั่ง สปป.ลาว ข้ามแม่น้ำโขงตรงมายังฝั่งประเทศไทย ชุดปฏิบัติการจึงเฝ้าติดตามพฤติกรรมเรือลำนั้นอย่างใกล้ชิด ต่อเมื่อเรือถึงที่หมายปลายทางและเข้าจอดเทียบฝั่งแล้ว กลุ่มคนที่นั่งมากับเรือได้ลำเลียงวัตถุต้องสงสัยจากเรือขึ้นฝั่ง ซึ่งในห้วงเวลาต่อเนื่องกันได้มีรถปิกอัพวิ่งเข้ามาจอดใกล้ๆ กับจุดที่เรือจอด และกลุ่มชายทั้ง 4 คนได้นำวัตถุต้องสงสัยขึ้นรถยนต์ กระบะ 4 ประตู เจ้าเหน้าที่ชุดปฏิบัติการข่าวจึงได้แสดงตัวและขอเข้าตรวจค้น ในระหว่างนั้นกลุ่มคนดังกล่าวได้อาศัยความมืดและชำนาญภูมิประเทศวิ่งหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่เกรงว่าจะมีอันตรายจึงไม่ได้ติดตามไป

  และเมื่อเข้าไปตรวจสอบรถยนต์คันดังกล่าว และบริเวณใกล้เคียง พบว่ามีวัตถุต้องสงสัยจำนวน 10 กระสอบ ภายในบรรจุยาเสพติดทุกกระสอบ จึงทำการตรวจยึดของกลาง และได้นำกลับมาที่ นรข.เขตหนองคาย (สถานีเรือศรีเชียงใหม่) เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง พบว่าเป็นยาบ้า จำนวน 1,790,000 เม็ด, ไอซ์ จำนวน 19 กิโลกรัม และรถยนต์ (เชฟโรเลต) ประเภท 4 ประตู สีขาว ทะเบียน 1 กช 1805 กรุงเทพมหานคร จำนวน 1 คัน มูลค่าของกลางประมาณ 189 ล้านบาท โดยเจ้าหน้าที่ได้จัดทำบันทึกการตรวจยึดและจับกุม พร้อมกับแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันกับพวกที่หลบหนีมียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า และไอซ์) ไว้ครอบครองและจำหน่ายโดยผิดกฎหมายแล้วจะได้ดำเนินการนำของกลางส่งสถานีตำรวจภูธรท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   นรข.หนองคายจับยาเสพติดลอตใหญ่ยาบ้า 1.7 ล้านเม็ดไอซ์ 19 กก.ยาเสพติดข้ามชาติหนองคายข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 11:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์