ผบ.ทบ. ร่วมกิจกรรมจิตอาสาฟื้นฟูหลังน้ำลด และให้กำลังใจชาวโคราช

ข่าว

  ผบ.ทบ. ร่วมกิจกรรมจิตอาสาฟื้นฟูหลังน้ำลด และให้กำลังใจชาวโคราช

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2563 16:47 น.

  "บิ๊กบี้" นำ "บิ๊กทหาร ทบ." ลงพื้นที่ร่วมกิจกรรมจิตอาสาฟื้นฟูหลังน้ำลด พร้อมให้กำลังใจชาวเฉลิมพระเกียรติ และร่วมกับกองทัพภาคที่ 2 จ.นครราชสีมา จัดกิจกรรม Big Cleaning รวมทั้งมอบถุงยังชีพ ตรวจรักษาพยาบาล ซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า ตัดผม และประกอบอาหารแจกจ่ายให้ประชาชน


  เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 2 พ.ย.63 พ.อ.ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษก ทบ. เผยว่า วันนี้ พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก พร้อมคณะผู้บังคับบัญชาชั้นสูงของกองทัพบก และสมาคมแม่บ้านทหารบก เดินทางไปในกิจกรรมจิตอาสาภัยพิบัติร่วมฟื้นฟูพื้นที่หลังอุทกภัยใน ต.ท่าช้าง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครราชสีมา ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยในห้วงสัปดาห์ที่ผ่านมา พร้อมกับตรวจการปฏิบัติงานของกองทัพภาคที่ 2 ในการช่วยเหลือประชาชน

  กิจกรรมในวันนี้กองทัพบกโดยกองทัพภาคที่ 2 ได้ร่วมกับทุกภาคส่วนใน จ.นครราชสีมา จัดกิจกรรม Big Cleaning ที่โรงเรียนไทรงามเฉลิมพระเกียรติ และวัดโพธิ์ทองเจริญ โดยร่วมกันทำความสะอาดฟื้นฟูสถานที่ พบปะให้กำลังใจประชาชนที่ได้รับผลกระทบ พร้อมมอบถุงยังชีพให้บริการรักษาพยาบาล, บริการซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า, บริการตัดผม, รวมถึงประกอบอาหารแจกจ่ายให้ประชาชน ทั้งนี้ในบางพื้นที่ของ อ.เฉลิมพระเกียรติ ยังคงมีน้ำท่วมขังอยู่

  "ผบ.ทบ.ให้ความสำคัญกับการช่วยเหลือประชาชน และได้ติดสถานการณ์และผลการปฏิบัติในพื้นที่อย่างใกล้ชิด การลงพื้นที่ในวันนี้นอกจากจะได้ร่วมในกิจกรรมจิตอาสาแล้ว ยังให้กำลังใจกับประชาชนที่มาร่วมกิจกรรม ให้รักสามัคคี ดูแลกัน โดนเฉพาะในยามทุกข์ร้อน และต้องระมัดระวังเรื่องการป้องกันโควิดไว้ด้วย ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ทุกส่วนพร้อมที่จะเข้าช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนอย่างเต็มที่ รวมทั้งกองทัพบกในส่วนกลางก็พร้อมให้การสนับสนุนเพิ่มเติม" รองโฆษก ทบ.กล่าว

  สำหรับ จ.นครราชสีมา ได้ประสบอุทกภัยมาตั้งแต่ต้นเดือนตุลาคมจนถึงปัจจุบัน และอุทกภัยเกิดขึ้นแล้ว 2 ระลอก โดยเฉพาะที่ อ.ปักธงชัย ซึ่งกองทัพภาคที่ 2 ได้ร่วมกับทุกภาคส่วนให้การดูแลประชาชนทั้งเรื่องการขนย้ายสิ่งของ อพยพคน การสัญจร อาหารประจำวัน ทำพนังกั้นน้ำ การรักษาพยาบาล การแจ้งเตือน การรักษาความปลอดภัยพื้นที่โดยรวม ล่าสุดใน 1 พ.ย.63 สถานการณ์เกิดที่ อ.วังน้ำเขียว ซึ่งกองทัพภาคที่ 2 ได้เข้าคลี่คลายเหตุการณ์โดยทันที

  ทั้งนี้ในภาพรวมในขณะนี้กองทัพบกได้เข้าช่วยเหลืออุทกภัยในหลายจังหวัด ได้แก่ จ.นครราชสีมา จ.ศรีสะเกษ จ.สระแก้ว จ.ปราจีนบุรี จ.ชุมพร จ.สุราษฎร์ธานี และ จ.ยะลา โดยศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพบก และหน่วยทหารประจำพื้นที่ยังคงติดตามสภาพอากาศที่แปรปรวนซึ่งจะส่งผลกระทบต่อการเกิดภัยพิบัติ และพร้อมเข้าช่วยเหลือประชาชนทันที.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมโคราชช่วยน้ำท่วมบิ๊กบี้จิตอาสาฟื้นฟูนครราชสีมาน้ำท่วม

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 19:30 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์