"บิ๊กอุ้ย" ตรวจเยี่ยม นรข. ปลื้มผลงานจับยานรกกว่า 3 พันล้าน ใน 1 เดือน

ข่าว

  "บิ๊กอุ้ย" ตรวจเยี่ยม นรข. ปลื้มผลงานจับยานรกกว่า 3 พันล้าน ใน 1 เดือน

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2563 09:24 น.

  "แม่ทัพเรือ" ตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญกำลังพล นรข. หลังมีผลงานจับ-ยึดยาเสพติดกว่า 3 พันล้านบาท ใน 1 เดือน

  ที่ จ.นครพนม พล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาน ผบ.ทร. พร้อมด้วย นางจุฬารัตน์ ศรีวรขาน นายกสมาคมภริยาทหารเรือ และคณะ ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญ กำลังพลชุดปราบปรามยาเสพติด หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง ณ กองบังคับการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง อำเภอเมืองนครพนม จังหวัดนครพนม โดยมี พล.ร.ต.จรัสเกียรติ ไชยพันธุ์ ผู้บัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (ผบ.นรข.) ให้การต้อนรับ

  ทั้งนี้ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงได้ดำเนินการตามนโยบายเร่งด่วนรัฐบาลในการแก้ไขปัญหายาเสพติดด้วยการเปิดปฏิบัติการฯ ต่อต้านยาเสพติด โดยตั้งเป้าบรรเทาปัญหา ลดผลกระทบต่อประชาชน สร้างความปลอดภัยในหมู่บ้าน/ชุมชน และแก้ไขปัญหายาเสพติดอย่างเป็นรูปธรรม

  นอกจากนั้นยังเป็นไปตามนโยบายผู้บัญชาการทหารเรือ ประจำปีงบประมาณ 2564 โดยได้เน้นย้ำให้หน่วยเฉพาะกิจกองทัพเรือที่ปฏิบัติงานอยู่ในพื้นที่ตามแนวชายแดนและพื้นที่สำคัญทั้งทางบก ทางทะเล และลำน้ำต้องมีความพร้อมสูงสุดตลอดเวลา สามารถปฏิบัติภารกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีผลงานเป็นที่ประจักษ์อย่างต่อเนื่อง

  โดยตั้งแต่ 1-30 ตุลาคม 2563 หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงสามารถตรวจยึดยาเสพติดได้มากกว่า 5 ตัน คิดเป็นมูลค่ากว่า 3 พันล้านบาท โดยมีผลงานการจับกุมที่สำคัญประกอบด้วย

  1.หน่วยเรือโพนพิสัย ตรวจยึดยาบ้า 2,206,000 เม็ด ยาไอซ์ 496 กก.
  2.สถานีเรือหนองคาย ตรวจยึดยาบ้า 552,000 เม็ด ยาไอซ์ 3.182 กก.
  3.สถานีเรือบึงกาฬ ตรวจยึดยาบ้า 4,417,625 เม็ด กัญชา 95 กก.
  4.สถานีเรือบ้านแพง ตรวจยึดยาบ้า 5,580,000 เม็ด
  5.สถานีเรือนครพนม ตรวจยึดกัญชา 907 กก.
  6.ชุดปฏิบัติการพิเศษ ตรวจยึดเฮโรอีน 248 กก.
  7.สถานีเรือศรีเชียงใหม่ ตรวจยึดยาบ้า 1.8 ล้านเม็ด ยาไอซ์ 19 กก.

  โอกาสนี้ ผู้บัญชาการทหารเรือได้กล่าวชื่นชมหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง ว่ามีผลงานที่โดดเด่นเป็นอย่างมากในการปราบปรามยาเสพติดในพื้นที่รับผิดชอบของหน่วย โดยเฉพาะกำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่กันด้วยความอดทน และเสียสละอย่างเต็มกำลังความสามารถ จนสร้างชื่อเสียงให้กับกองทัพเรือเป็นอย่างมาก และขอให้กำลังพลทุกนายมุ่งมั่นปฏิบัติภารกิจต่อไปอย่างเข้มข้นในการทำหน้าที่ป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดกฎหมายทุกรูปแบบในพื้นที่รับผิดชอบอย่างต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมงต่อไป โดยให้ใช้การวางแผนที่ดี การประสานสอดคล้องกับหน่วยงานอื่นอย่างรอบด้านและถอดบทเรียนที่สำคัญ

  จากการปฏิบัติงานที่ผ่านมา มาประยุกต์ใช้อย่างเป็นระบบ ตลอดจนมีความไม่ประมาท เพื่อให้การปฏิบัติหน้าที่ในอนาคตเกิดประสิทธิผลสูงสุดตลอดไป

  สำหรับการปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติดโดยกองทัพเรือนั้น เป็นไปตามนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาล ปี 2563 ในการแก้ปัญหายาเสพติดอย่างยั่งยืน ตั้งแต่ต้นทาง กลางทาง และปลายทาง หน่วยงานอื่นอย่างรอบด้าน และถอดบทเรียนที่สำคัญจากการปฏิบัติงานที่ผ่านมา มาประยุกต์ใช้อย่างเป็นระบบ ตลอดจนมีความไม่ประมาท เพื่อให้การปฏิบัติหน้าที่ในอนาคตเกิดประสิทธิผลสูงสุดตลอดไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บิ๊กอุ้ยนรข.จับยา 3 พันล้านกองทัพเรือตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญชาติชาย ศรีวรขานปราบยาเสพติดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 14:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์