ไลฟ์สไตล์
100 year

น้ำป่าเขาใหญ่ ไหลท่วมถนน 304 ประชาชนหลายครัวเรือนได้รับความเสียหาย

ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ย. 2563 10:05 น.
SHARE

น้ำป่าเขาใหญ่ ไหลท่วมถนน 304 ขณะที่ประชาชนหลายครัวเรือน โดนมวลน้ำไหลเข้าท่วมบ้าน ได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ต้องเร่งระดมกำลังเข้าช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

วันที่ 1 พ.ย. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมามีฝนตกหนักตลอดคืน ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่และอุทยานแห่งชาติทับลาน อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากจากคลองลำพระยาธาร ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎร ตั้งแต่เวลา 02.38 น. ในขณะที่ชาวบ้านกำลังหลับนอน เกิดน้ำป่าไหลเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรในพื้นที่บ้านวังใหม่ บ้านวังมืด ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ชาวบ้านได้ขอความช่วยเหลือไปยังหน่วยกู้ภัยสัจจพุทธธรรมกบินทร์บุรี และกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน ได้นำกำลังพร้อมเรือท้องแบนเข้าช่วยเหลือในการขนย้ายสิ่งของใน บ้านวังมืด หมู่ที่ 5 ตำบลบุพราหมณ์ อำเภอนาดี จ.ปราจีนบุรี แล้ว

จากนั้นเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงบริเวณสะพานข้ามคลองยางหมู่ ถนนสาย 304 พื้นที่ หมู่ 7 ต.บุพราหมณ์ หลักกิโลเมตรที่ 204 + 600 มีน้ำป่าไหลเข้าท่วมสะพานและถนน มีระยะทางประมาณ 200 เมตร ระดับน้ำสูงจากพื้นผิวถนน 50-60 เซนติเมตร รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ทั้งขาขึ้นอำเภอวังน้ำเขียว และขาลงอำเภอกบินทร์บุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงนาดีต้องปิดการจราจร และเจ้าหน้าที่กู้ภัยอำนวยความสะดวกการจราจร ทำให้รถติดเป็นระยะทางยาว 1 กม. จนกระทั่งเวลาประมาณ 05.00 น. ระดับน้ำเริ่มลดลงเล็กน้อย รถสามารถสัญจรผ่านได้

ทั้งนี้ จากมวลน้ำป่าดังกล่าวได้เริ่มไหลลงพื้นที่ด้านล่างอย่างรุนแรงและรวดเร็ว และไหลท่วมบ้านเรือนประชาชนหมู่ 2 บ้านขุนศรี ต.บุพราหมณ์ โดยเฉพาะบ้าน นางถนัด เหล็กผา อายุ 60 ปี สามีและลูกถูกน้ำท่วมติดอยู่ในบ้าน ไม่สามารถเดินทางออกนอกหมู่บ้านได้

นางถนัด กล่าวว่า ช่วงเที่ยงคืนน้ำยังไม่มี น้ำเริ่มมาตั้งแต่ 03.00 น. โดยน้ำขึ้นเร็วมาก ทางมูลนิธิสัจจพุทธธรรมกบินทร์บุรี ได้นำเรือสกูตเตอร์เข้าไปลำเลียงออกมาสู่พื้นที่ด้านนอกเพื่อความปลอดภัย นอกจากนี้ยังมีประชาชนในหมู่บ้านติดอยู่ภายในอีก 7 หลังคาเรือน ส่วนในพื้นที่ หมู่ 6 บ้านวังขอนแดง ต.บุพราหมณ์ ชาวบ้านทั้งหมดเก็บของไม่ทัน ต้องทิ้งทรัพย์สิน เอาชีวิตรอด

อย่างไรก็ตาม ยังมีประชาชนติดอยู่ด้านในหมู่บ้านอีก 40 หลังคาเรือน ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยต้องเร่งระดมกำลังนำเรือท้องแบนเข้าพื้นที่ให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ต้องทำการตัดกระแสไฟทั้งตำบลบุพราหมณ์ เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากกระแสไฟฟ้า ทำให้สัญญาณโทรศัพท์ถูกตัดใช้การไม่ได้ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมน้ำป่าน้ำป่าเขาใหญ่น้ำป่าไหลหลากปราจีนบุรีข่าวปราจีนบุรี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 08:25 น.