น้ำป่าเขาใหญ่ ไหลท่วมถนน 304 ประชาชนหลายครัวเรือนได้รับความเสียหาย

ข่าว

  น้ำป่าเขาใหญ่ ไหลท่วมถนน 304 ประชาชนหลายครัวเรือนได้รับความเสียหาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2563 10:05 น.

  น้ำป่าเขาใหญ่ ไหลท่วมถนน 304 ขณะที่ประชาชนหลายครัวเรือน โดนมวลน้ำไหลเข้าท่วมบ้าน ได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ต้องเร่งระดมกำลังเข้าช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

  วันที่ 1 พ.ย. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมามีฝนตกหนักตลอดคืน ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่และอุทยานแห่งชาติทับลาน อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากจากคลองลำพระยาธาร ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎร ตั้งแต่เวลา 02.38 น. ในขณะที่ชาวบ้านกำลังหลับนอน เกิดน้ำป่าไหลเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรในพื้นที่บ้านวังใหม่ บ้านวังมืด ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี

  ทั้งนี้ ชาวบ้านได้ขอความช่วยเหลือไปยังหน่วยกู้ภัยสัจจพุทธธรรมกบินทร์บุรี และกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน ได้นำกำลังพร้อมเรือท้องแบนเข้าช่วยเหลือในการขนย้ายสิ่งของใน บ้านวังมืด หมู่ที่ 5 ตำบลบุพราหมณ์ อำเภอนาดี จ.ปราจีนบุรี แล้ว

  จากนั้นเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงบริเวณสะพานข้ามคลองยางหมู่ ถนนสาย 304 พื้นที่ หมู่ 7 ต.บุพราหมณ์ หลักกิโลเมตรที่ 204 + 600 มีน้ำป่าไหลเข้าท่วมสะพานและถนน มีระยะทางประมาณ 200 เมตร ระดับน้ำสูงจากพื้นผิวถนน 50-60 เซนติเมตร รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ทั้งขาขึ้นอำเภอวังน้ำเขียว และขาลงอำเภอกบินทร์บุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงนาดีต้องปิดการจราจร และเจ้าหน้าที่กู้ภัยอำนวยความสะดวกการจราจร ทำให้รถติดเป็นระยะทางยาว 1 กม. จนกระทั่งเวลาประมาณ 05.00 น. ระดับน้ำเริ่มลดลงเล็กน้อย รถสามารถสัญจรผ่านได้

  ทั้งนี้ จากมวลน้ำป่าดังกล่าวได้เริ่มไหลลงพื้นที่ด้านล่างอย่างรุนแรงและรวดเร็ว และไหลท่วมบ้านเรือนประชาชนหมู่ 2 บ้านขุนศรี ต.บุพราหมณ์ โดยเฉพาะบ้าน นางถนัด เหล็กผา อายุ 60 ปี สามีและลูกถูกน้ำท่วมติดอยู่ในบ้าน ไม่สามารถเดินทางออกนอกหมู่บ้านได้

  นางถนัด กล่าวว่า ช่วงเที่ยงคืนน้ำยังไม่มี น้ำเริ่มมาตั้งแต่ 03.00 น. โดยน้ำขึ้นเร็วมาก ทางมูลนิธิสัจจพุทธธรรมกบินทร์บุรี ได้นำเรือสกูตเตอร์เข้าไปลำเลียงออกมาสู่พื้นที่ด้านนอกเพื่อความปลอดภัย นอกจากนี้ยังมีประชาชนในหมู่บ้านติดอยู่ภายในอีก 7 หลังคาเรือน ส่วนในพื้นที่ หมู่ 6 บ้านวังขอนแดง ต.บุพราหมณ์ ชาวบ้านทั้งหมดเก็บของไม่ทัน ต้องทิ้งทรัพย์สิน เอาชีวิตรอด

  อย่างไรก็ตาม ยังมีประชาชนติดอยู่ด้านในหมู่บ้านอีก 40 หลังคาเรือน ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยต้องเร่งระดมกำลังนำเรือท้องแบนเข้าพื้นที่ให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ต้องทำการตัดกระแสไฟทั้งตำบลบุพราหมณ์ เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากกระแสไฟฟ้า ทำให้สัญญาณโทรศัพท์ถูกตัดใช้การไม่ได้ด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมน้ำป่าน้ำป่าเขาใหญ่น้ำป่าไหลหลากปราจีนบุรีข่าวปราจีนบุรี

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 01:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์