ชาวบ้านขนายดีสะอื้น น้ำท่วมโคราช ข้าวและอ้อยจมมิด ถนนเข้าออกท่วมสูง

ข่าว

ชาวบ้านขนายดีสะอื้น น้ำท่วมโคราช ข้าวและอ้อยจมมิด ถนนเข้าออกท่วมสูง

ไทยรัฐออนไลน์

31 ต.ค. 2563 16:05 น.

ชาวบ้านขนายดี อ.โนนสูง โคราช สะอื้น เห็นข้าวในนาอ้อยในไร่จมน้ำกว่า 500 ไร่ ถนนทางเข้าหมู่บ้านถูกน้ำท่วมรถเล็กผ่านไม่ได้ กลุ่มจิตอาสาเร่งเข้าให้การช่วยเหลือมอบถุงยังชีพบรรเทาความเดือดร้อน

เมื่อวันที่ 31 ต.ค. 63 สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา ยังไม่คลี่คลาย พายุโมลาเบที่กำลังเคลื่อนผ่านภาคอีสาน มีฝนตกลงมาตลอดทั้งวัน ทำให้สถานการณ์น้ำท่วมสูงขึ้นอีกและขยายพื้นที่ออกไปมากขึ้น ล่าสุดพบว่าปริมาณน้ำจากลำน้ำมูลที่เพิ่มสูงขึ้นได้ไหลหลากเข้าท่วมถนนทางเข้าหมู่บ้าน บ้านขนายดี ม.10 ต.บิง อ.โนนสูง ระดับน้ำท่วมสูงประมาณ 30 เซนติเมตร ระยะทางยาว 300 เมตร รถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ อีกทั้งปริมาณน้ำยังได้ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนของชาวบ้าน ปริมาณน้ำท่วมสูงประมาณ 60 เซนติเมตร ชาวบ้านที่อยู่ติดกับลำน้ำมูล จำนวน 50 หลังคาเรือน ถูกน้ำไหลเข้าท่วมบ้านชั้นเดียว บางหลังคาเรือน ไม่สามารถเก็บข้าวของภายในบ้านได้ทัน เพราะปริมาณน้ำไหลเข้ามาท่วมบ้านเรือนของชาวบ้านอย่างรวดเร็วทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน

ด้านนายปฏิพล รายพิมาย ผู้ใหญ่บ้านบ้านขนายดี กล่าวว่า ชาวบ้านเผชิญปัญหาน้ำท่วมเรื่อยมา ตั้งแต่ปลายเดือนกันยายน ขณะนี้พื้นที่การเกษตรของชาวบ้าน นาข้าว ไร่อ้อย เสียหายคิดเป็นพื้นที่ราวๆ กว่า 500 ไร่ ยิ่งฝนตกลงมาซ้ำก็อาจจะมีความเสียหายเพิ่มขึ้น ชาวบ้านเดือดร้อนเป็นอย่างมาก ถนนทางเข้าหมู่บ้านถูกน้ำท่วม บางจุดสูงกว่า 50-60 เซนติเมตร รถเล็กไม่สามารถเข้าได้ ต้องเป็นรถยกสูงถึงจะเดินทางเข้ามาได้ แต่ยังโชคดีที่มีเจ้าหน้าที่กู้ภัย และหน่วยงานต่างๆ นำของมาแจกชาวบ้าน พอได้บรรเทาความเดือดร้อนลง

ล่าสุดที่ วัดขนายดี บ.ขนายดี ม.10 ต.บิง. อ.โนนสูง ได้มีกลุ่มจิตอาสาใน อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา ได้นำถุงยังชีพ ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม นำมามอบช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบอุทกภัย โดยขับรถลุยน้ำท่วมสูงกว่า 60 เซนติเมตร ช่วยเหลือชาวบ้าน เพื่อเป็นการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนของชาวบ้านในเบื้องต้น และคาดว่า ถ้าไม่มีฝนตกลงมาซ้ำอีก ภายใน 4-5 วัน ปริมาณน้ำท่วมน่าจะลดลง. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมน้ำท่วมโคราชบ้านขนายดีอ.โนนสูงน้ำท่วมนาข้าววัดขนายดีปฏิพล รายพิมายข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพุธที่ 15 กันยายน 2564 เวลา 21:02 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์