ชื่นชม “คิง เพาเวอร์”

ข่าว

  ชื่นชม “คิง เพาเวอร์”

  เพลิงพยัคฆ์

   1 พ.ย. 2563 05:01 น.

   เรื่องสั้นฉบับวันอาทิตย์ ผู้บังคับการกองอาสารักษา ดินแดนชี้แจงการรับคนที่มีประวัติติดคุกคดียาเสพติดมาเป็นอาสาสมัครฯ และคนชื่นชมโครงการ “คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย”

   เรื่องแรก นายกองเอกสุวพงศ์ กิติภัทย์พิบูลย์ ผู้บังคับการกองอาสารักษาดินแดนจังหวัดสุรินทร์ ชี้แจงการรับสมัครผู้ที่มีคดียาเสพติดเป็นสมาชิกกองอาสารักษาดินแดนว่า กรณีนี้เคยร้องเรียนขอให้ตรวจสอบมาก่อน จังหวัดสุรินทร์แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงพบว่า ปีงบประมาณ 2562 กองบังคับการกองอาสารักษาดินแดนจังหวัดสุรินทร์ รับสมัครสอบคัดเลือกบุคคลทั่วไป เพื่อบรรจุและสั่งใช้เป็นอาสารักษาดินแดน

   ได้กำหนดคุณสมบัติทั่วไปของผู้สมัครไว้ในข้อ 1.11 ไม่เป็นผู้ที่มีพฤติการณ์อันเป็นที่รังเกียจ ข้อ 1.12 ไม่เป็นผู้เคยต้องรับโทษจำคุก โดยคำพิพากษาถึงที่สุด เพราะการกระทำความผิดอาญา ก่อนเข้าอบรมได้ส่งตัวผู้ที่ผ่านการสอบ 40 คนไปตรวจสอบประวัติอาชญากร ซึ่งพิสูจน์หลักฐานจังหวัดสุรินทร์ได้แจ้งผลตรวจสอบ

   ไม่มีรายละเอียดคุณสมบัติผู้บรรจุสั่งใช้

   จังหวัดสุรินทร์เห็นว่า การบรรจุสั่งใช้สมาชิกกองอาสารักษาดินแดนที่ยังมิได้พิจารณาเรื่องคุณสมบัติด้านการลงโทษคดีอาญาหรือด้านเป็นผู้มีพฤติการณ์อันเป็นที่รังเกียจ เป็นการพิจารณาทางปกครองที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย จึงให้กองบังคับการกองอาสารักษาดินแดนจังหวัดสุรินทร์ นำผลการตรวจสอบประวัติการกระทำผิดของผู้ที่ได้รับการบรรจุ สั่งใช้ จังหวัดสุรินทร์ สั่งให้ดำเนินการทางวินัยกับเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องตามระเบียบกฎหมาย

   เรื่องที่ 2 คนเขียนมาชื่นชมโครงการ “คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย” ด้วยความตั้งใจที่จะพาศักยภาพของคนไทยไปสู่สายตาชาวโลก ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา ได้มีโอกาสทำสิ่งดีๆ ได้เห็นรอยยิ้ม และสร้างความเข้มแข็งให้กับเด็กและเยาวชนในกว่า 4,000 โรงเรียน ส่งเสริมภูมิปัญญาชาวบ้านต่อยอดสินค้าท้องถิ่นได้กว่า 400 ชุมชนทั่วประเทศ

   เป็นเรื่องน่ายินดีเมื่อกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ได้รับรางวัล “Asia Responsible Enterprise Awards 2020” หรือ AREA 2020 ด้าน Social Empowerment หรือการสร้างความเข้มแข็งให้สังคมต่อเนื่องเป็นปีที่ 2

   งานนี้จัดขึ้นโดย Enterprise Asia องค์กรอิสระที่สนับสนุนการพัฒนาศักยภาพทางเศรษฐกิจและสังคมแบบองค์รวมในเอเชีย คัดเลือกโครงการเข้าประกวดทั้งสิ้น 200 โครงการจาก 19 ประเทศในภูมิภาคเอเชีย

   นำความภาคภูมิใจนี้มาสู่คนไทย

   สุดท้าย คนเล่าว่า มีข่าวสิงห์ใบ้มาเฟียมหาดไทย เซ็งลี้เปิดขายใบอนุญาตร้านค้าปืนอีกแล้วราคาใบละ 6.5 ล้านบาท นี่กำลังเร่งดำเนินการกันอยู่ ผู้มีอำนาจลงนามอนุมัติคือ “มท.1” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย

   คนมองว่า จะเป็นการฟื้นฟูเศรษฐกิจหลังโควิด-19 แน่ๆเลย.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เลขที่ 1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์คิง เพาเวอร์สุวพงศ์ กิติภัทย์พิบูลย์สุรินทร์คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทยต่อยอดสินค้าท้องถิ่นข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 11:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์