ไลฟ์สไตล์
100 year

รอง ผวจ.บุรีรัมย์ หารือเยียวยาผู้ประสบภัยไฟไหม้รถน้ำมันชนที่แยกหนองกี่

ไทยรัฐออนไลน์30 ต.ค. 2563 20:27 น.
SHARE

รองผู้ว่าฯ นำภาคส่วนราชการ ประชุมเจรจาค่าเสียหายรถน้ำมันชนสิบล้อไฟลุกไหม้ที่แยกหนองกี่ เพื่อหาแนวทางเยียวยาผู้ประสบภัยจากเพลิงไหม้ ด้านบริษัทเจ้าของรถน้ำมันยืนยันจะเยียวยาให้พึงพอใจที่สุด

เมื่อวันที่ 30 ต.ค.2563 นายดำรงชัย เนรมิตตกพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ประชุมหารือแนวทางการช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบภัยจากเหตุรถบรรทุกน้ำมันเฉี่ยวชนทำให้เกิดเพลิงไหม้กลางดึกวันที่ 28 ตุลาคม 2563 ที่แยกสัญญาณไฟจราจรหนองกี่ จ.บุรีรัมย์

ข่าวแนะนำ

พ.ต.ท.ดำรงศักดิ์ เติมสุข รอง ผกก.สภ.หนองกี่ ตั้งข้อหา นายอภินันท์ ภูบาล อายุ 34 ปี เป็นผู้ขับรถบรรทุกน้ำมันเฉี่ยวชน เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหาขับรถประมาทเป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บ ทรัพย์สินเสียหาย ประกอบด้วย

1.รถยนต์บรรทุกพ่วงทะเบียนหัวลาก 60-7409 กทม. ลูกพ่วงทะเบียน 77-6783 กทม. ของบริษัทมนต์ทรานสปอร์ต จำกัด

2.รถยนต์บรรทุกพ่วง บรรทุกสินค้าเบ็ดเตล็ด ทะเบียน 70-1808 สุรินทร์ พ่วงท้าย 70-1809 สุรินทร์

3.รถยนต์กระบะ ทะเบียน 1 ฒษ 6808 กทม.

4.รถยนต์เสียหายอีก 5 คัน สามล้อเครื่อง 2 คัน และรถจักรยานยนต์อีก 1 คัน ที่จอดไว้กลางถนน

ด้าน นางพร้อมพรรณ ดีเลิศ รักษาการแทน ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย จังหวัดบุรีรัมย์ ได้ตรวจสอบวงเงินประกันกับ นายพีรภาส สายรัตน์ ตัวแทนบริษัทเมืองไทยประกันภัย แจ้งว่า บริษัทมนต์ทรานสปอร์ต จำกัด ทำประกันภัยประเภทที่ 3 ตัวหัวรถความรับผิดชอบต่อบุคคลภายนอก ความเสียหายต่อทรัพย์สิน 2,500,000 บาท ส่วนลูกพ่วง 22 ล้อ ความรับผิดชอบต่อบุคคลภายนอก ความเสียหายต่อทรัพย์สิน 1,000,000 และมี พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ กับบริษัทเมืองไทยประกันขีวิต

ขณะที่ นายพีรภาส กล่าวว่า ต้องให้ผู้เสียหายแจ้งค่าความเสียหายว่ามีจำนวนเท่าไร กี่ราย เพื่อมาตกลงกันว่าจะได้รับค่าเสียหายคืนอย่างไร เพราะทุนประกันอยู่ที่ 3,500,000 บาท (สามล้านห้าแสนบาท)

ตัวแทนบริษัทน้ำมัน นายสุดใจ แก้วเมือง ผจก.แผนกขนส่ง บริษัทมนต์ทรานสปอร์ต จำกัด กล่าวว่า พรุ่งนี้ทีมประเมินของทางบริษัทจะเข้ามาร่วมประเมิณ ขอให้รู้ตัวเลขความเสียหาย จำนวนผู้เสียหาย จุดไหนที่สามารถแก้ไขเร่งด่วนได้จะรีบทำ เช่น หน้าร้านค้าที่ต้องเปิดทำธุรกิจ ทางบริษัทรู้สึกเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จะช่วยเยียวยาให้เป็นที่พึงพอใจที่สุด

นายวุฒิพันธุ์ แซ่ปึง อายุ 59 ปี ชาวบ้าน หมู่ 2 ต.ทุ่งกระเต็น อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ หนึ่งผู้เสียหาย เจ้าของร้านขายเครื่องเขียน กล่าวว่า ภายในร้านที่ถูกไฟไหม้มีเงินสดที่เตรียมไว้จ่ายมัดจำซื้อที่ดินจำนวน 200,000 บาท ถูกเพลิงเผาเสียหายทั้งหมดด้วย โดยการเรียกร้องค่าเสียหายจากบริษัทน้ำมัน ตนขอให้ทางราชการเป็นตัวกลางช่วยเจรจาให้พวกตน

เงิน 200,000 บาท ถูกเพลิงเผาเสียหาย
เงิน 200,000 บาท ถูกเพลิงเผาเสียหาย

นางเพิ่ม แซ่ปึง อายุ 87 ปี แม่นายวุฒิพันธ์ กล่าวว่า ตนต้องขี่หลังลูกชาย และเหยียบหลังเพื่อปีนกำแพงหนีไฟที่ลุกไหม้หน้าบ้าน เป็นเหตุการณ์ที่น่ากลัวมาก ตอนนี้มีอาการปวดขาที่ล้มระหว่างปีนกำแพง

ส่วน นายดำรงชัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ เปิดเผยว่า ได้ประสาน สนง.อัยการคุ้มครองสิทธิ์ ได้เข้าร่วมประชุมเพื่อหาแนวทางแก้ไขเยียวยาให้ผู้ประสบภัยที่ได้รับความเดือดร้อนต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถน้ำมันรถบรรทุกน้ำมันชนท้ายสิบล้อสี่แยกหนองกี่บุรีรัมย์เยียวยาค่าเสียหายผู้ประสบภัยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 20:34 น.