ไลฟ์สไตล์
100 year

พ่วงขนน้ำมัน 3.6 หมื่นลิตร ชนท้ายสิบล้อ แยกไฟแดงหนองกี่เป็นทะเลเพลิง

ไทยรัฐออนไลน์29 ต.ค. 2563 10:55 น.
SHARE

เกิดเหตุรถพ่วงบรรทุกน้ำมัน 3.6 หมื่นลิตร ชนท้ายสิบล้อบรรทุกจักรยาน ขณะรอไฟแดงสี่แยกกลาง อ.หนองกี่ บุรีรัมย์ น้ำมันทะลักท่วมถนนไหลลงท่อระบายน้ำ ไฟลุกพึ่บตามท่อรัศมี 400 เมตรกลายเป็นทะเลเพลิง บ้านเรือน 4 คูหา รถจอดตรงท่อระบายน้ำถูกไฟไหม้เสียหายหลายคัน โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิต ฝนตกช่วยบรรเทา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 23.45 น. วันที่ 28 ต.ค.2563 ที่ผ่านมา หน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์บุรีรัมย์ ร่วมหน่วยกู้ภัยฮุก 31 นครราชสีมา และกู้ภัยฮุก 31 หนองกี่ พร้อมรถดับเพลิงเทศบาลหนองกี่ และใกล้เคียง เข้าดับเพลิงและช่วยเหลือระงับเหตุ หลังได้รับแจ้งมีรถบรรทุกน้ำมันชนกับรถสิบล้อ บนถนนสาย 24 โชคชัย-เดชอุดม บริเวณสี่แยกไฟแดงตลาดสด อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์

ข่าวแนะนำ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบเพลิงกำลังลุกไหม้รถสิบล้อบรรทุกจักรยาน และรถบรรทุกน้ำมัน บริเวณสี่แยก นอกจากนี้น้ำมันจากรถบรรทุกน้ำมันยังไหลเอ่อถนน ไหลไปลงท่อระบายน้ำ ทำให้ไฟลามไปยังท่อระบายน้ำในรัศมีกว่า 400 เมตร ทำให้บริเวณสี่แยกไฟแดงฝั่งขาเข้า อ.หนองกี่ ซึ่งเป็นฝั่งตลาดสด กลายเป็นทะเลเพลิงขึ้นทันที

เจ้าหน้าที่ต้องใช้รถดับเพลิงกว่า 10 คันระดมดับเพลิง แต่ก็เป็นไปด้วยความลำบาก เพราะน้ำมันซึ่งลอยเหนือน้ำ จะไหลไปตามท่อที่เชื่อมต่อกัน มีอาคารพาณิชย์ ถูกไฟไหม้ไป 4 คูหา รถยนต์ของร้านค้าที่จอดคร่อมตะแกรงท่อระบายน้ำ ถูกไฟไหม้เสียหายจำนวน 8 คัน

นายวิรัตน์ กลิ่นขจร นายอำเภอหนองกี่ กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบว่า รถบรรทุกน้ำมัน ขับมาจากจังหวัดระยอง บรรทุกน้ำมันแก๊สโซฮอล์ 95 มาทั้งหมด 36,000 ลิตร เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุคาดว่าคนขับหลับใน พุ่งชนรถสิบล้อบรรทุกจักรยาน ที่จอดรอไฟแดง ทำให้ท่อน้ำมันหลุดออกมา ไหลลงที่ต่ำ ก่อนจะเกิดประกายไฟขึ้น

จากการสอบถามคนขับรถบรรทุกน้ำมัน ซึ่งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ทราบว่า น้ำมันที่ไหลออกไปประมาณ 20,000 ลิตร โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิต มีเพียงบาดเจ็บเล็กๆ น้อยๆ ประกอบกับช่วงเกิดเหตุมีฝนตกลงมาทำให้บรรเทาได้ อย่างไรก็ตามจะตรวจสอบความเสียหายอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถบรรทุกน้ำมันชนท้ายสิบล้อทะเลเพลิงแยกไฟแดงหนองกี่รถบรรทุกน้ำมันหลับในรถบรรทุกน้ำมัน หลับในข่าวล่าสุดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 15:36 น.