ไลฟ์สไตล์
100 year

พสกนิกรชาวอุบลราชธานี ปลื้มปีติ ได้เฝ้าฯ รับเสด็จ "ในหลวง-ราชินี"

ไทยรัฐออนไลน์29 ต.ค. 2563 13:16 น.
SHARE

พสกนิกรชาวอุบลราชธานี ปลื้มปีติ ได้เฝ้าฯ รับเสด็จ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนิน ถวายผ้าพระกฐิน ณ วัดหนองป่าพง อ.วารินชำราบ

เมื่อวันที่ 27 ต.ค.ที่ผ่านมา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินถวายผ้าพระกฐิน ณ วัดหนองป่าพง อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี โดยตลอดระยะเวลาที่ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจที่ จ.อุบลราชธานี ได้มีพสกนิกรชาวอุบลราชธานี และจังหวัดใกล้เคียงเข้าเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จด้วยความปลื้มปีติ และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

ข่าวแนะนำ

โดย นางสุชาดา ศรีมาบรรณ ชาวบ้านวังคก ต.โคกสว่าง อ.สำโรง จ.อุบลราชธานี กล่าวถึงความรู้สึกที่มีโอกาสได้เฝ้าฯ รับเสด็จว่า ดีใจมาก อายุจะ 50 ปีแล้ว เพิ่งจะมีโอกาสครั้งแรก เป็นบุญสูงส่งมากที่ได้เฝ้าฯ รับเสด็จครั้งแรกในชีวิต ตั้งแต่ทราบข่าวหมายกำหนดการที่เสด็จฯ มาใกล้บ้านเรา เราต้องมาให้ได้ ภูมิใจมากที่เกิดเป็นคนไทย

ขณะที่ นางรจนา วงศ์สาสัน ชาวบ้านหนองกอก อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี กล่าวว่า รู้สึกภูมิใจ ดีใจ และระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่พระราชทานให้พวกคนพิการอยู่เย็นเป็นสุข มีความเจริญ ช่วยเหลือคนยากคนจนดีที่สุด จึงอยากมาเข้าเฝ้าฯ เพื่อจะได้เห็นและชื่นชมพระบารมีของพระองค์ท่านด้วยตัวเอง

เช่นเดียวกับ นางสร้อยทอง ปราบพงศา ชาว ต.ขามใหญ่ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี กล่าวว่า มีความดีใจและภูมิใจมากจนอธิบายไม่ถูก ที่ได้มาเฝ้าฯ รับเสด็จ เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี ทั้งในหลวงรัชกาลที่ 9 จนมาถึงในหลวง รัชกาลที่ 10 ก็อยู่ในใจเสมอมา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัดหนองป่าพงพสกนิกรชาวอุบลถวายผ้ากฐินในหลวง ร.10อุบลราชธานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 22:15 น.