ไลฟ์สไตล์
100 year

กำนัน ผู้ใหญ่บ้านร้อยเอ็ด ยื่นหนังสือผวจ. ขอปกป้องสถาบันฯ

ไทยรัฐออนไลน์27 ต.ค. 2563 14:40 น.
SHARE


ชมรมกำนันผู้ใหญ้บ้านจังหวัดร้อยเอ็ด แต่งกายสีกากี เดินเป็นขบวนจากสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ฯ มายื่นหนังสือถึงผวจ. ที่ศาลากลางจังหวัด แสดงความจงรักภักดี พร้อมยืนยันเจตนารมณ์ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์

วันที่ 26 ต.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “ชมรมกำนันผู้ใหญ้บ้านจังหวัดร้อยเอ็ด” จาก 20 อำเภอ 192 ตำบล 2,446 หมู่บ้าน ได้รวมตัวกันแสดงออกถึงความจงรักภักดีและแสดงพลังปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยการแต่งเครื่องแบบสีกากีเดินเป็นขบวนจากสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ร้อยเอ็ด ถือพระบรมฉายาลักษณ์ และธงชาติไทยนำหน้าขบวนมายังศาลากลางจังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อยื่นหนังสือประกาศเจตนารมณ์ปกป้องสถาบัน ต่อผู้ว่าราชการจังหวัด

ข่าวแนะนำ

นายทองศรี มีหินกอง กำนันตำบลทุ่งศรีเมือง อ.สุวรรณภูมิ ตัวแทนชมรมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ได้อ่านประกาศเจตนารมณ์ ดังนี้ ข้าพเจ้าในนามตัวแทนชมรมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน จังหวัดร้อยเอ็ด ต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่สถาบันพระมหากษัตริย์ได้ปกป้องบ้านเมืองมาเป็นเอกราชมิได้ตกเป็นเมืองขึ้นของใคร ทำให้ประชาชนทุกหมู่เหล่ามีแผ่นดินได้อาศัย

“ปัจจุบันมีคนบางกลุ่มไม่สำนึกในบุญคุณ จาบจ้วง ก้าวล่วง ข้าพเจ้าในนามชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน และชาวร้อยเอ็ดทุกคนขอแสดงความจงรักภักดีรวมพลังปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และเรียกร้องบางกลุ่มที่กระทำมิอันควร ยุติการกระทำโดยเร็ว”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมชุมนุม27ต.ค.ชุมนุม 27 ตุลากำนันผู้ใหญ่บ้านปกป้องสถาบันกำนันผู้ใหญ่บ้าน ร้อยเอ็ดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 16:11 น.