ไลฟ์สไตล์
100 year

'วรงค์' นำไทยภักดีบุกขอนแก่น แสดงจุดยืนปกป้องสถาบัน

ไทยรัฐออนไลน์25 ต.ค. 2563 14:06 น.
SHARE

"ไทยภักดี" บุกขอนแก่น จัดกิจกรรมเปิดเวทีแสดงจุดยืนการปกป้องสถาบัน หลังนักเรียน-นักศึกษาได้จัดชุมนุมปิดถนนและพูดจาจาบจ้วง

เวลา 09.00 น. วันที่ 25 ต.ค.63 ที่บริเวณศาลาชุมชนพอเพียง (แปลงดินเนิน449) ตำบลม่วงหวาน อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น กลุ่มตัวแทนชาวบ้านที่ปกป้องสถาบัน และกลุ่มไทยภัคดี นำโดย นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ผู้ร่วมก่อตั้ง และที่ปรึกษากลุ่มไทยภักดี ได้เปิดเวทีแสดงจุดยืนในการปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์

ข่าวแนะนำ

หลังกลุ่มนักเรียน นักศึกษา จัดชุมนุมและได้มีการปิดถนน และมีเนื้อหาในการพูดจาจาบจ้วงสถาบัน แกนนำชาวบ้านในจังหวัดขอนแก่นออกมายอมรับว่า การจาบจ้วงสถาบันของกลุ่มราษฎรปลดแอก ตนและชาวบ้านรู้สึกไม่สบายใจ และนับวันจะเกินเลยมากเกินไป จนถึงจุดที่กลุ่มพลังเงียบที่เทิดทูนสถาบันรับไม่ไหว รับไม่ได้กับการกระทำที่เป็นการย่ำยีศูนย์รวมจิตใจของคนไทย ดังนั้นในวันนี้จึงร่วมกันแสดงจุดยืนและออกมาปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ด้วยชีวิต

นพ.วรงค์ กล่าวว่า วันนี้ขอแสดงจุดยืนที่ชัดเจนเพื่อที่จะปกป้องสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ จริงๆแล้วเรามีอุดมการณ์อยู่หลายเรื่อง แต่ในสถานการณ์เฉพาะหน้าเร่งด่วนก็คือเรื่องสถาบันพระมหากษัตริย์ และที่เลือกใช้จังหวัดขอนแก่นเพราะว่า จังหวัดขอนแก่นนั้นมีสถานที่ที่กว้างขวาง และเป็นจุดศูนย์กลางของภาคอีสาน วันนี้ประเทศกำลังมีการคุกคามจากบุคคลอื่นในการจ้องที่จะล้มล้างสถาบัน จึงอยากให้คนไทยทุกคนร่วมมือร่วมแรงร่วมใจต่อการคุกคามครั้งนี้ และเรามั่นใจเราจะชนะอย่างแน่นอน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมชุมนุม 25 ตุลาคมม็อบ 25 ตุลาข่าวม็อบชุมนุมวันนี้ไทยภักดีขอนแก่นข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 23:51 น.