ไลฟ์สไตล์
100 year

"บิ๊กหลวง" ลุยเข้าพื้นที่น้ำท่วม เยี่ยมแพทย์เคลื่อนที่ พร้อมช่วย ปชช.

ไทยรัฐออนไลน์25 ต.ค. 2563 11:30 น.
SHARE

'บิ๊กปั๊ด' ส่งแพทย์เคลื่อนที่ รพ.ตร.ดูแลชาวบ้าน อ.ปักธงชัย ขณะ ผบช.ภ.3 ตรวจเยี่ยมพร้อมแจกอาหารผู้เดือดร้อน

ที่ จ.นครราชสีมา จากกรณีปัญหาน้ำท่วมที่ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) ได้อนุมัติให้หน่วยแพทย์เคลื่อนที่ รพ.ตำรวจ มารักษาดูแลช่วยเหลือประชาชนที่เจ็บป่วยจากน้ำท่วมขังเป็นเวลานานในพื้นที่ อ.ปักธงชัย ตามที่ตำรวจภูธรภาค 3 ร้องขอ

ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผบช.ภ.3 พร้อมด้วย พล.ต.ต.พรชัย นลวชัย ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา และ พ.ต.อ.ชนัตถ์ กวีขาวฉลาด ผกก.สภ.ปักธงชัย ได้ตรวจเยี่ยมหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ ต.บ่อปลาทอง อ.ปักธงชัย ทราบว่า ใน ต.บ่อปลาทอง มีบ้านเรือนได้รับความเสียหาย จำนวน 10 หมู่บ้าน 520 ครัวเรือน เป็นจำนวนกว่า 3,600 คน โดยวันนี้มีการตั้งหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ และแจกอาหารแก่ประชาชน โดยมีประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนมาใช้บริการ ประมาณ 150 คน

ขณะที่ ต.นกออก อ.ปักธงชัย ได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วม 8 หมู่บ้าน 231 ครัวเรือน ประชาชน 788 คน โดยมีประชาชนมาใช้บริการประมาณ 400 คน นอกจากนี้หน่วยแพทย์เคลื่อนที่ รพ.ตำรวจ ยังคงรักษาประชาชนที่เจ็บป่วย จากปัญหาน้ำท่วมอย่างต่อเนื่อง จนถึงวันที่ 25 ตุลาคม

โดยมีรายละเอียดดังนี้ วันที่ 23 ตุลาคม ต.ตะขบ จัดตั้งที่ศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยบ้านตะเคียนคู่ วันที่ 24 ตุลาคม ต.สะแกราช จัดตั้งที่บ้านเก่าปอแดง และวันที่ 25 ตุลาคม ต.สุขเกษม จัดตั้งที่ศาลาเอ็สเอ็มแอล บ้านปลายดาบ และจะได้ประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนที่เจ็บป่วยไปรับการรักษาเบื้องต้น ต่อไป.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมโคราชน้ำท่วมปักธงชัยช่วยน้ำท่วมบิ๊กหลวงแพทย์เคลื่อนที่นครราชสีมาน้ำท่วม

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 17:33 น.