ไลฟ์สไตล์
100 year

ม็อบเสื้อดำอุดร ชูสามนิ้วไล่นายกฯ คนร่วมน้อยลง แต่ตร.ยังคุมเข้ม

ไทยรัฐออนไลน์24 ต.ค. 2563 22:21 น.
SHARE

นักเรียน นักศึกษา ประชาชนชาวอุดรธานี สวมเสื้อสีดำ ร่วมกิจกรรมเรียกร้องประชาธิปไตย ขับไล่เผด็จการ ที่ลานน้ำพุ สนามทุ่งศรีเมือง พบมีผู้ร่วมกิจกรรมบางตา เนื่องจากเป็นวันหยุด และอาจเหนื่อยล้าจากการชุมนุมไล่นายกฯ ติดต่อมาหลายวัน 

เวลา 17.00 น. วันที่ 24 ตุลาคม ที่ลานน้ำพุ สนามทุ่งศรีเมือง เขตเทศบาลนครอุดรธานี มีกลุ่มราษฎร จ.อุดรธานี นัดรวมตัวกันทำกิจกรรมทางการเมืองเรียกร้องประชาธิปไตย ขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐบาล โดยมีป้ายไวนิลรูปนายกรัฐมนตรี โลงศพ และข้อความ เช่น ตายไม่กลับ หลับไม่ตื่น ฟื้นไม่มี และเตรียมดอกไม้จันทน์นำมาวางหน้าป้าย โดยมีนักเรียน นักศึกษา ประชาชน พร้อมกันสวมเสื้อสีดำออกมาร่วมชุมนุม ซึ่งมีการตั้งโรงทานอาหารและน้ำ หน่วยปฐมพยาบาล

ข่าวแนะนำ

จากนั้นแกนนำได้ขึ้นปราศรัยโจมตีการทำงานของนายกรัฐมนตรีและรัฐบาล โดยบอกว่านายกรัฐมนตรีเป็นเผด็จการ ปฏิวัติยึดอำนาจประชาชน จึงเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีลาออก พร้อมกับกล่าวคำว่า “ศักดินาจงพินาศ ประชาราษฎร์จงเจริญ” 

กระทั่ง เวลา 18.00 น. กลุ่มผู้ชุมนุมได้ยืนชู 3 นิ้วเคารพธงชาติ และมีการผลัดเปลี่ยนขึ้นปราศรัยโจมตีนายกรัฐมนตรี โดยมีตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ เจ้าหน้าที่ปกครอง หน่วยข่าวกรอง มารักษาความปลอดภัย เพราะเกรงว่าจะมือที่สามเข้ามาก่อความรุนแรงเพื่อสร้างสถานการณ์ เจ้าหน้าที่เทศกิจเทศบาลนครอุดรธานี นำรถสุขา และโคมไฟส่องสว่างขนาดใหญ่ มาอำนวยความสะดวก

อย่างไรก็ตาม การจัดทำกิจกรรมครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมบางตา คงเนื่องจากเป็นวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวัน อีกทั้งมีการกิจกรรมต่อเนื่องกันหลายวันแล้ว จึงทำให้มีผู้เข้าร่วมน้อยลง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 24 ตุลาม็อบอุดรธานีชุมนุมอุดรธานีไล่นายกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18:25 น.