ไลฟ์สไตล์
100 year

นักท่องเที่ยวขึ้นสัมผัสลมหนาวภูหัวฮ่อม พร้อมสักการะไหว้พระธาตุศรีสองรัก

ไทยรัฐออนไลน์24 ต.ค. 2563 13:56 น.
SHARE

นักท่องเที่ยว เดินทางมาขึ้นภูหัวฮ่อม จ.เลย สัมผัสลมหนาว 13 องศาฯ ชมทะเลหมอก พร้อมไปวัดพระธาตุศรีสองรัก เพื่อกราบไหว้ขอพร พระธาตุศรีสองรัก ให้พรให้ครอบครัวอยู่เย็นเป็นสุขกันแน่นวัด

เมื่อวันที่ 24 ต.ค.63 วัดหยุดสุดสัปดาห์ นักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางเข้าสู่ประตู จ.เลย เพื่อสัมผัสอากาศที่หนาวเย็นของต้นฤดูหนาว ตามยอดภูแหล่งท่องเที่ยว และเข้าวัดกราบไหว้ขอพรให้ครอบครัวอยู่เย็นเป็นสุข โดยเฉพาะที่ภูหัวฮ่อม อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย อ.นาแห้ว จ.เลย ตั้งแต่เมื่อวานมีนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเป็นครอบครัวและหมู่คณะ มาจับจองกางเต็นท์ที่ลานสนามหญ้าภูหัวฮ่อมจนแน่น เพื่อรอชมพระอาทิตย์ขึ้นท่ามกลางทะเลหมอกที่ขาวโพลนเต็มท้องฟ้าระหว่างพรมแดนไทย-ลาว อุณหภูมิ 13 องศาเซลเซียส

ข่าวแนะนำ

ส่วนที่วัดพระธาตุศรีสองรัก นักท่องเที่ยวจำนวนมาก กราบไหว้นมัสการพระธาตุศรีสองรักที่ศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของคนอำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย และจังหวัดข้างเคียง กราบไหว้ และเดินเวียนเทียนรอบพระธาตุศรีสองรัก ขอพรให้ครอบครัวอยู่เย็นเป็นสุขและประสบความสำเร็จในชีวิต

ขณะที่ วัดป่าเนรมิตวิปัสสนา บ้านหัวนายูง อ.ด่านซ้าย จ.เลย ก็มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาจำนวนมาก เพื่อกราบไหว้พระพุทธชินราชจำลอง ภายในพระอุโบสถที่สร้างด้วยหินศิลาแลง เพื่อกราบไหว้ ทำบุญขอพรพระพุทธชินราช ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ปกป้องครอบครัวและประสบความสำเร็จในการขอพรเพื่อให้เจริญรุ่งเรือง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภูหัวฮ่อมอากาศหนาวอ.ด่านซ้ายเลยทะเลหมอกพระธาตุศรีสองรักวัดป่าเนรมิตวิปัสสนาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 16:16 น.