ไลฟ์สไตล์
100 year

น้ำท่วมโคราช ไหลถึงที่พิมายแล้ว ระดับน้ำสูง รถวิ่งไม่ได้ต้องนั่งเรือ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์24 ต.ค. 2563 09:35 น.
SHARE

น้ำท่วมโคราช ล่าสุด น้ำได้ไหลมายังพื้นที่ ม.10 บ้านสินสมบูรณ์ อ.พิมาย วัดบ้านเรือน พื้นที่นากว่า 2,000 ไร่จมน้ำ และเนื่องจากน้ำท่วมสูงราว 70-80 ซม.รถวิ่งไม่ได้ต้องนั่งเรือเข้าหมู่บ้าน

เมื่อวันที่ 24 ต.ค.63 น้ำได้เอ่อเข้าท่วมพื้นที่ประสบภัย วัดป่าสินสมบูรณ์ พื้นที่ ม.10 บ้านสินสมบูรณ์ ต.สัมฤทธิ์ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ที่พักสงฆ์สันติสุข และโรงคัดแยกเมล็ดพันธุ์ นาข้าว กว่า 2,000 ไร่ ส่วนที่ บ้านซึมพัฒนา ม.14 ต.สัมฤทธิ์ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา พืชสวนทางการเกษตร ต้นอ้อย ต้นกล้วย ถูกน้ำท่วม ระดับน้ำสูง 70-80 เซนติเมตร 

ข่าวแนะนำ

ต่อมาได้มีคณะทีมงานกลุ่มโคราชดีเชล แอดมิน น้าโย ได้นำสิ่งของอุปโภค บริโภคของใช้จำเป็นมามอบให้กับ ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ปฏิบัติการฉุกเฉินท้องถิ่น อบต.สัมฤทธิ์ เพื่อไปมอบให้กับผู้ประสบภัย โดยมี นายประมาณ ลี้ไพร เจ้าพนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เป็นคนรับมอบ และนำผู้สื่อข่าวนั่งเรือท้องแบนลงพื้นที่ประสบภัย การเดินทางด้วยความยากลำบาก เพราะน้ำไหลเชี่ยวแรงมาก ระยะทางจากบ้านสินสมบูรณ์ ไปที่วัด 1 กิโลเมตร

ส่วนท้ายเขื่อนพิมาย น้ำได้เอ่อขยายออกเป็นวงกว้าง ไหลเข้าท่วมถนนสาย บ้านใหม่ไทรงาม-บ้านท่าหลวง น้ำได้เอ่อจ่อข้ามถนน ในเขตบ้านไหม่ไทรงาม โดยนางสาววราภรณ์ มิ่งโมรี ผู้ใหญ่บ้าน ม.16 ต.ในเมือง อ.พิมาย ได้นำชาวบ้านบรรจุกระสอบทรายมาวางปิดเป็นแนวกั้นน้ำ เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำเอ่อท่วมถนน ส่วนเขต ต.ท่าหลวง น้ำได้ไหลท่วมถนนไปฝั่งตรงข้ามเป็นที่เรียบร้อยแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมน้ำท่วมโคราชอ.พิมายบ้านสินสมบูรณ์วัดป่าสินสมบูรณ์นครราชสีมาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 16:18 น.