ไลฟ์สไตล์
100 year

ปักธงชัยน้ำลดแล้ว ตลาดสดพร้อมเปิด 100% วอนลูกค้ากลับมาใช้บริการ

ไทยรัฐออนไลน์22 ต.ค. 2563 23:51 น.
SHARE

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ปักธงชัย เริ่มเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว โดยเฉพาะบริเวณตลาดสดปักธงชัย น้ำแห้งสนิท พ่อค้าแม่ค้าเริ่มกลับมาตั้งร้าน เตรียมขายของในวันศุกร์

เมื่อคืนวันที่ 22 ต.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสถานการณ์น้ำท่วมใน อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา เริ่มคลี่คลาย ที่ตลาดสดปักธงชัยรวมทั้งชุมชนชัยมงคลซึ่งเป็นจุดที่ถูกน้ำท่วมหนักและได้รับความเสียหายมากที่สุดพบว่า ล่าสุดน้ำลดจนเกือบเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว โดยบรรยากาศที่จุดดังกล่าวในช่วงเย็นรถสามารถสัญจรได้น้ำแห้งสนิท พ่อค้าแม่ค้าเริ่มมาจัดของเตรียมของเพื่อเตรียมขายในเช้าวันศุกร์ บางรายจัดร้านรอตั้งแต่ช่วงกลางคืน

ข่าวแนะนำ

จากการสอบถาม นางออมจิตต์ บุตรเปลี่ยน อายุ 30 ปี แม่ค้าขายไก่สดในตลาดสดปักธงชัย ได้ความว่า น้ำท่วมรอบนี้ไม่เสียหายมากเหมือนกับปี 53 ซึ่งปีนั้นได้เตรียมของมาขายแต่ไก่สดหลายถังไหลไปกับน้ำ เสียหายหลายหมื่นบาท แต่ปีนี้มีการแจ้งล่วงหน้าจึงมีการเก็บของไว้แล้วบางส่วน และในปี 53 น้ำท่วมนานถึง 9 วันแต่ในปีนี้น้ำลดลงเข้าสู่สภาวะปกติโดยเร็ว จึงไม่ได้เสียหายมากเหมือนรอบก่อน

อย่างไรก็ตาม ตนอยากแจ้งให้ลูกค้าทราบว่าขณะนี้ตลาดสดปักธงชัยสามารถเปิดให้บริการเกือบ 100% ขอให้ลูกค้ามาใช้บริการเหมือนเดิม

ทั้งนี้ ตลาดสดปักธงชัยเป็นตลาดเช้ามีพ่อค้าแม่ค้า เปิดขายของต่างๆ ตั้งแต่เวลา 01:00 น.ไปจนถึง 10:00 น. ซึ่งเป็นจุดหนึ่งที่ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วมมากที่สุด ก่อนที่น้ำจะลดลงอย่างรวดเร็วเมื่อเช้าวันที่ 22 ต.ค.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปักธงชัยน้ำท่วมน้ำท่วมปักธงชัยน้ำลดตลาดสดนครราชสีมาชุมชนชัยมงคลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 17:31 น.