ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผบ.นทพ. ลุย อ.ปักธงชัย นำทหารวางบิ๊กแบ็ก เร่งซ่อมอ่างเก็บน้ำ

  ไทยรัฐออนไลน์18 ต.ค. 2563 20:21 น.
  SHARE

  "ผบ.นทพ." ลุย อ.ปักธงชัย 3 จุด ตรวจเยี่ยม "นักรบสีน้ำเงิน" วางบิ๊กแบ็กซ่อมอ่างเก็บน้ำ-สร้างสะพานเชื่อมเส้นทาง

  เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม ที่ จ.นครราชสีมา จากกรณีตามนโยบาย พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด(ผบ.ทสส.) ที่ให้ กองบัญชาการกองทัพไทย(บก.ทท.) โดยหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา(ผบ.นทพ.) เข้าช่วยเหลือประชาชนที่ประสบเหตุจากอุทกภัยนั้น ในวันนี้ พล.อ.นเรนทร์ สิริภูบาล ผบ.นทพ. พร้อมด้วยพล.ต.นำพล คงพันธ์ ผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยสำนักงานพัฒนาภาค 5 (ผอ.ศบภ.สนภ.5) ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมกำลังพล ศบภ.สนภ.5 ที่ได้ปฏิบัติงานการวางบิ๊กแบ็ก ซ่อมแซมอ่างเก็บน้ำบ้านหินตะโง่ ต.ลำนางแก้ว อ.ปักธงชัย

  จากนั้น ผบ.นทพ. ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมการวางสะพานเชื่อมเส้นทางที่ขาดภายในหมู่บ้านสาริกา หมู่ที่ 2 ต.ตะขบ ต่อมา พล.อ.นเรนทร์ ได้นั่งเรือตรวจเยี่ยมการช่วยเหลือราษฎร โดยใช้เรือท้องแบนติดเครื่องยนต์ รับส่งราษฎรเดินทางเข้าออกและขนย้ายพืชผลทางการเกษตรในพื้นที่ที่เส้นทางถูกตัดขาดยานพาหนะผ่านไม่ได้ต้องใช้ทางเรือเท่านั้น ต.ตะขบ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา

  ขณะที่ จ.เพชรบุรี ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยหน่วยพัฒนาเคลื่อนที่ 13 สำนักงานพัฒนาภาคที่ 1(ศบภ.นพค.13 สนภ.1) จัดชุดบรรเทาสาธารณภัยเคลื่อนที่เร็ว ประกอบด้วย กำลังพล จำนวน 10 นาย รถยนต์บรรทุกขนาดเล็ก จำนวน 1 คัน ร่วมกันออกให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ ม.3 บ.ในคุ้ง ต.ท่าไม้รวก อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี

  โดยกำลังพลได้ขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง และช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียง จำนวน 1 ราย นอกจากนี้ ศบภ.นพค.13 ได้จัดชุดเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดพร้อมทั้งประสานหน่วยงานในพื้นที่เพื่อเตรียมความพร้อมในการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมน้ำท่วมโคราชนทพ.ช่วยน้ำท่วมนักรบสีน้ำงินวางบิ๊กแบ๊กนครราชสีมาข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 05:36 น.