ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผู้ว่าฯ เยี่ยม ชาวปักธงชัยหลังเดือดร้อน อ่างเก็บน้ำแตกท่วมสูง 1-2 เมตร (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์18 ต.ค. 2563 13:57 น.
  SHARE

  น้ำท่วมโคราช หมู่บ้านต้นเขื่อนลำพระเพลิงที่ อ.ปักธงชัย ระทมโดนน้ำท่วมสูง 1-2 เมตร บางจุดแทบมิดหลังคา เดือดร้อนอย่างหนัก ผู้ว่าฯ ลงพื้นที่ฝายอ่างหินตะโง่ ช่วยเหลือชาวบ้านหลังอ่างแตก

  เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 18 ต.ค. นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา นำหัวหน้าส่วนราชการ ลงพื้นที่ตรวจฝายอ่างหินตะโง่ บ้านลำประโคน หมู่ที่ 3 ต.ลำนางแก้ว อ.ปักธงชัย เพื่อไปดูความเสียหาย ภายหลังอ่างแตกเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 17 ต.ค.ที่ผ่านมา และเยี่ยมชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วมในเขตพื้นที่ อ.ปักธงชัย ที่ได้รับความเดือดร้อนหนัก โดยพื้นที่เหนือเขื่อนลำพระเพลิง บ้านโคกสำราญ หมู่ 10 และบ้านสุขศรีงาม หมู่ 13 ต.ตะขบ อ.ปักธงชัย ถูกน้ำจากลำพระเพลิงเอ่อท่วม ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก โดยในปีนี้น้ำท่วมสูงเป็นประวัติศาสตร์ เนื่องจากว่าก่อนหน้านี้เขื่อนลำพระเพลิงได้มีการปรับปรุงสปิลเวย์ใหม่ ทำให้สามารถเก็บกักน้ำได้มากขึ้น ส่งผลให้ระดับน้ำเหนือเขื่อน ซึ่งเป็นต้นน้ำสูงขึ้นตามไปด้วยทำให้น้ำท่วมบ้านเรือนราษฎรเป็นจำนวนมาก

  จากการสอบถาม นางแต่ง แซ้ลอ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8 ม.10 บ้านโคกสำราญเปิด เปิดเผย ว่า ถูกน้ำท่วมมาได้แล้ว 2-3 วัน ระดับน้ำสูงขึ้นเร็วมาก เก็บของแทบไม่ทัน จำพวกที่นอนหมอนมุ้งต้องเหน็บไว้กับขื่อบ้าน โดยในส่วนของเครื่องใช้ไฟฟ้าได้ย้ายออกมาจากบ้านตั้งแต่ก่อนหน้าแล้ว โดยนำมาฝากไว้ที่บ้านญาติ จึงไม่ได้รับความเสียหายอะไรมากนัก

  อย่างไรก็ตามตอนนี้เดือดร้อนอย่างหนัก เนื่องจากบ้านถูกท่วมสูง เกือบ 2 เมตร ต้องย้ายครอบครัวทั้งหมดมาอยู่ที่บ้านญาติซึ่งอยู่พื้นที่สูงกว่า ทำให้ต้องใช้ชีวิตด้วยความยากลำบาก ขณะที่ทราบมาว่าระดับน้ำจากเหนือเขื่อนยังไหลลงมาอย่างต่อเนื่อง คาดว่าต้องใช้ชีวิตอยู่แบบนี้อีกนานหลายวัน และไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะได้เข้าไปอยู่ในบ้านหลังเดิม ซึ่งตอนนี้ถูกน้ำท่วมจนไม่สามารถอาศัยอยู่ได้แล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมโคราชอ่างเก็บน้ำแตกอ่างเก็บน้ำแตก ปักธงชัยอ.ปักธงชัยอ่างเก็บน้ำหินตะโง่วิเชียร จันทรโณทัยโคราชข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 05:04 น.