ไลฟ์สไตล์
100 year

ม็อบลาม โคราช-อุบลฯ นักศึกษา ประชาชน ออกมาตากฝนชูสามนิ้ว

ไทยรัฐออนไลน์17 ต.ค. 2563 18:06 น.
SHARE

ประชาชนในจังหวัดต่างๆ นัดหมายออกมาแสดงพลัง ไม่เห็นด้วยกับการใช้ความรุนแรงยุติการชุมนุม ที่โคราช ใช้ชื่อกิจกรรม "ฉันจิบ่ทน" ร่วมร้องเพลงชาติชูสามนิ้วท่ามกลางสายฝน ส่วนอุบลฯ นักเรียนนักศึกษาใช้ป้ายรถเมล์ ชูป้ายเรียกร้อง  


วันที่ 17 ต.ค. ที่บริเวณลานหมอลำ ภายในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ต.สุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา กลุ่มเยาวชน นิสิต นักศึกษา รวมตัวชุมนุมแสดงพลังกว่า 1,000 คน ท่ามกลางสายฝนโปรยปราย แต่ทุกคนไม่ยอมถอย โดยมีคนเสื้อแดงร่วมเคลื่อนไหวทำกิจกรรม ฉันจิบ่ทน เผด็จการจงพินาศ ประชาราษฎร์จงเจริญ ประณามรัฐบาลที่ใช้ความรุนแรงในการยุติการชุมนุม พร้อมเรียกร้องให้รัฐบาลหยุดคุกคามประชาชน กล่าวโจมตีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีให้ลาออกไป มีการชู 3 นิ้ว

ข่าวแนะนำ

โดยกลุ่มผู้ชุมนุมได้รับแจกเสื้อกันฝน ยืนกางร่ม กิจกรรมเริ่มตั้งแต่เวลา 17.00- 20.00 น. ในเวลา 18.00 น. ได้ร่วมเคารพธงชาติร่วมร้องเพลงชู 3 นิ้ว เรียกร้องเสรีภาพ และประชาธิปไตยที่แท้จริง

ส่วนที่ป้ายรถโดยสารหน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี อ.เมืองอุบลราชธานี กลุ่มนักศึกษาของมหาวิทยาลัย และนักเรียนชั้นมัธยมกว่า 100 คน มารวมตัวกันชู 3 นิ้ว ชูกระดาษข้อความต่อต้านรัฐบาล ก่อนเดินจากหน้ามหาวิทยาลัยมุ่งหน้าไปศาลหลักเมือง ถนนศรีณรงค์ ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี ซึ่งอยู่ห่างไปราว 3 กิโลเมตร รวมตัวกับนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี และมวลชนอื่นๆ ตามที่นัดหมายมาแสดงพลังในวันนี้ โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบของ สภ.เมือง และกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี คอยดูแลรักษาความสงบ 

น.ส.ปลายฝน อายุ 21 ปี ตัวแทนนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี กล่าวว่า ต้องการมารวมตัวแสดงพลังไม่เห็นด้วยกับเหตุการณ์สลายการชุมนุมเมื่อวาน จึงมาแสดงสิทธิและความเห็นที่รัฐบาลกระทำความรุนแรง และจัดเดินขบวนต่อต้านความรุนแรงที่เกิดขึ้น โดยเมื่อวานนี้ได้ไปที่ศาลหลักเมือง ก่อนร่วมปราศรัยแสดงความเห็นเรื่องความเหลื่อมล้ำความไม่เป็นธรรมที่เกิดขึ้นในสังคมขณะนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมชุมนุม 17 ตุลาม็อบต่างจังหวัดม็อบโคราชคณะราษฎร 2563ม็อบนักศึกษาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 19 มกราคม 2564 เวลา 19:33 น.