ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "นฤมล" สั่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม บรรเทาความเดือดร้อน ปชช.

  ไทยรัฐออนไลน์17 ต.ค. 2563 01:20 น.
  SHARE

  รมช.แรงงาน สั่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมด่วน เตรียมลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือหลังน้ำลด เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน

  เมื่อวันที่ 16 ต.ค.63 ศาสตราจารย์ นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวว่า จากที่ได้รับทราบข่าวสารกรณีมีฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนหลายพื้นที่ จึงมีความห่วงใยและต้องการให้ความช่วยเหลือเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน เบื้องต้นได้มอบหมายให้หน่วยงานของกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ที่อยู่ในพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมให้ความร่วมมือกับจังหวัด จัดเจ้าหน้าที่ออกให้ความช่วยเหลือประชาชน อาทิ การขนย้ายสิ่งของ พร้อมสำรวจความต้องการความช่วยเหลือจากภาครัฐ และเตรียมการให้ความช่วยเหลือหลังน้ำลดด้วย โดยวันนี้ได้รับรายงานจากสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 5 นครราชสีมา ว่า ในเขตเทศบาลเมืองนครราชสีมาและอำเภอปักธงชัย น้ำเริ่มลดลงแล้ว แต่ฝนยังตกอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ในบางพื้นที่มีน้ำเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนอีกหลายหลังคาเรือน จังหวัดนครราชสีมาได้ระดมเจ้าหน้าที่ให้ความช่วยเหลือประชาชนขนย้ายสิ่งของอย่างเร่งด่วน นอกจากนี้ยังจัดที่พักชั่วคราวและจัดหาอาหาร สิ่งของเครื่องใช้บางส่วนให้ประชาชนเรียบร้อยแล้ว

  รมช.แรงงาน กล่าวต่อว่า จากรายงานพบด้วยว่าในพื้นที่ที่น้ำเริ่มลดลงแล้ว ประชาชนต้องการยารักษาโรค เนื่องจากน้ำท่วมขัง เกิดอาการเท้าเปื่อย และหลังจากนี้ต้องการให้ภาครัฐให้ความช่วยเหลือเกี่ยวกับการจ้างงานเพื่อให้มีรายได้ ซึ่งในช่วงน้ำท่วมไม่มีรายได้ในการใช้จ่ายภายในครอบครัว อย่างไรก็ตาม กระทรวงแรงงานจะได้นำเรื่องดังกล่าว มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ความช่วยเหลือ ภายใต้ภารกิจอย่างเร่งด่วนการช่วยเหลือหลังน้ำลด กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ได้จัดเตรียมเจ้าหน้าที่ให้บริการซ่อมแซมอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในบ้าน ที่ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วม รวมถึงสำรวจความต้องการเข้าฝึกอบรมเพื่อให้มีความรู้ต่อยอดสร้างอาชีพและรายได้ต่อไป

  "ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน ที่ได้ให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ที่ได้ประสบปัญหาน้ำท่วมครั้งนี้ และขอให้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความระมัดระวัง" รมช.แรงงาน กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นฤมล ภิญโญสินวัฒน์รมช.แรงงานน้ำท่วมอุทกภัยช่วยน้ำท่วมข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 04:42 น.