น้ำท่วมริมถนนมิตรภาพโคราช หน้าตลาดเทิดไท ช่างล้อแม็กซ์ สบโอกาสซื้อแหมาทอดริมถนนจับปลาเป็นอาหาร เผยเคยได้ปลาช่อนตัวเท่าแขนมาแล้ว พอดีอยู่ว่างๆ ลองทอดแหดูได้ปลาหมอมา 1 กิโลกรัม

เมื่อวันที่ 16 ต.ค.63 สถานการณ์น้ำท่วมที่ จ.นครราชสีมา ในเขตเทศบาลและเขตตัวเมืองหลายจุดน้ำลดลงเข้าสู่สภาวะปกติ ขณะที่พื้นที่ลุ่มบางส่วนยังมีน้ำขังรอระบาย เช่นเดียวกับที่บริเวณถนนมิตรภาพขาออกหน้าตลาดเทิดไท ต.สุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา พบว่ายังมีน้ำท่วมสูง ทางคู่ขนาน รถสัญจรด้วยความยากลำบาก

ขณะเดียวกัน นายสมปอง เกษศรี หรือ ช่างยาว อายุ 43 ปี มีอาชีพเป็นช่างทำล้อแม็กซ์อยู่บริเวณดังกล่าว ได้ซื้อแหมาทอดเพื่อปลาที่บนถนนมิตรภาพ หวังจับปลาที่เป็นปลาที่มากับน้ำท่วม โดยหากน้ำท่วมเป็นเวลานานก็จะได้จำนวนมาก

...

นายสมปอง บอกว่าอยู่แถวนี้มานาน ทุกครั้งที่น้ำท่วม เห็นว่าไม่มีอะไรทำเลยลองไปซื้อแห มาหว่านปลาซึ่งก็ได้จริงๆ บางครั้งได้ 3-4 กิโลกรัม ได้ปลาช่อนตัวขนาดเท่าแขนก็เคยได้มาแล้ว วันนี้มีน้ำท่วมอีก จึงนำแหมาหว่านปลาได้ปลาหมอแล้วประมาณ 1 กิโลกรัม ถือเป็นกิจกรรมที่ทำเป็นประจำ ทุกครั้งที่น้ำท่วม โดยปลาที่ได้ก็นำไปประกอบอาหาร ถ้าได้เยอะก็จะแบ่งให้เพื่อนบ้านไปกินด้วย ถือเป็นการประหยัดค่าใช้จ่าย