ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รวบโล้นแสบ ตุ๋น "ฝากทหาร" ฟาดเป็นแสน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์11 ต.ค. 2563 05:08 น.
  SHARE

  เฒ่าแสบจอมต้มตุ๋น แอบอ้างสร้างความน่าเชื่อถือสารพัด ทั้งเรียนจบ “ดร.” ด้านกฎหมายจากต่างประเทศเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ รู้จักคนใหญ่คนโตมากมาย มีเส้นเอาคนเข้าบรรจุเป็นนายทหารได้ เหยื่อหลงเชื่อจ่ายเงินแสนให้ไปปรากฏว่าหายจ้อย โร่แจ้งความเอาผิด ชุดสืบสวนกองปราบฯตามรวบคาผ้าเหลืองที่วัดใน จ.ขอนแก่น ตรวจสอบประวัติโชกโชน เคยเรียกเงินฝากเข้าเรียนหมอมหาวิทยาลัยดังย่านรังสิตได้เงินไปเกือบล้าน หลังถูกออกหมายจับหนีไปบวชเป็นพระ

  ตำรวจกองปราบปรามตามรวบเฒ่าแสบจอมต้มตุ๋นคาผ้าเหลือง ประวัติก่อเหตุโชกโชน เปิดเผยขึ้นที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 10 ต.ค. พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป. และ พ.ต.ต.กิตติภพ ทองเพชร สว.กก.3 บก.ป. นำกำลังจับกุมนายอภิรักษ์ กุลจรัสสภากร อายุ 75 ปี ที่วัดป่าธรรมจักร ต.ศิลา อ.เมืองขอนแก่น ตามหมายจับศาลจังหวัดอ่างทองที่ จ.132/2559 ลงวันที่ 27 เม.ย.59 ข้อหาร่วมกันฉ้อโกง ขณะหนีมาบวชเป็นพระที่วัดดังกล่าว จึงพาตัวไปสึกและพาไปสอบสวนบันทึกจับกุม

  สืบเนื่องจากผู้เสียหายเข้าร้องเรียนเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.ป. ว่า รู้จักบุคคลที่อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปราม การฟอกเงิน (ปปง.) ทำหน้าที่สายลับอยู่ระหว่างปลอมตัวมาบวชเป็นพระภิกษุเพื่อหาข่าวในพื้นที่ อ้างด้วยว่า รู้จักสนิทสนมกับนายพลทหารระดับสูงหลายนาย สามารถฝากเข้ารับราชการทหารมาแล้วหลายคน แต่ต้องมีค่าดำเนินการหลักแสนบาท ผู้เสียหายมีลูกชายเป็นทหารเกณฑ์อยู่แล้วหลงเชื่อ นำเงินมามอบให้ผู้ต้องหา แต่เวลาผ่านไปลูกชายเหยื่อยังไม่ถูกเรียกตัวเข้ารับราชการ เมื่อทวงถามได้รับคำตอบว่า ต้องเสียเงินอีก ผู้เสียหายเห็นความผิดปกติจึงเข้าร้องเรียนดังกล่าว

  ชุดสืบสวน กก.3 บก.ป.เข้าสืบสวนหาเบาะแส ทราบว่า ผู้ต้องหามีพฤติการณ์เป็นนักต้มตุ๋นหลอกลวงเคยก่อเหตุมาหลายพื้นที่ เมื่อปี 2551 ก่อเหตุในพื้นที่ จ.พิจิตร ช่วงปลายปี 2558 ถึงต้นปี 2559 ก่อเหตุในพื้นที่ จ.อ่างทอง ผู้ต้องหาอ้างว่า เป็นอาจารย์อยู่มหาวิทยาลัยชื่อดังย่านรังสิต สามารถฝากเข้าไปเรียนหมอได้ ผู้เสียหายหลงเชื่อจ่ายเงินไปเกือบล้านบาท จึงเข้าแจ้งความจนตำรวจออกหมายจับไว้ ต่อมา ผู้ต้องหาหนีไปบวชเป็นพระจำพรรษาที่วัดป่าธรรมจักรใน จ.ขอนแก่น แต่ยังคงไม่ทิ้งนิสัยเดิมหลอกลวงให้คนอื่นหลงเชื่อว่าเป็นพระด็อกเตอร์จบการศึกษาด้านกฎหมายจากต่างประเทศ เป็นที่ปรึกษากฎหมายให้สำนักงานกฎหมายหลายแห่ง รู้จักและสนิทสนมกับผู้หลักผู้ใหญ่หลายคน สอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ควบคุมตัวส่ง สภ.เมืองอ่างทอง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1ฝากทหารต้มตุ๋นเฒ่าแสบขอนแก่นอภิรักษ์ กุลจรัสสภากรข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 เวลา 05:29 น.