ดอกไม้ป่า ป.พงษ์สว่าง อดีตมวยดัง แมลงกัดขาติดเชื้อเข้ากระแสเลือด โคม่า

ข่าว

  ดอกไม้ป่า ป.พงษ์สว่าง อดีตมวยดัง แมลงกัดขาติดเชื้อเข้ากระแสเลือด โคม่า

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ต.ค. 2563 20:18 น.

  อดีตนักมวยเงินแสน "ดอกไม้ป่า ป.พงษ์สว่าง" ฉายาซ้ายตกขอบ ในวัย 52 ปี ทำงานเป็นลูกจ้างเทศบาลที่กาฬสินธุ์ ป่วยหนักนอนไอซียู ถึงขนาดญาติทำใจ ลูกสาวเผย พ่อถูกแมลงกัดต้นขาซ้าย เป็นไข้หนาวสั่น ลามติดเชื้อในกระแสเลือด ยังหวังหายป่วยกลับมาแข็งแรง

  วันที่ 6 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจำเนียร มูลเกษร อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 128 ม.10 บ้านดงบ่อ ต.ยางตลาด อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ หรือ ดอกไม้ป่า ป.พงษ์สว่าง อดีตนักมวยไทยชื่อดังค่าตัวเงินแสน ได้เข้ารักษาตัวที่ห้องไอซียูอายุรกรรม ชั้น 3 อาคาร 100 ปี โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ ซึ่งญาติระบุว่า หลังจากถูกแมลงไม่ทราบชนิดกัดที่บริเวณต้นขาซ้าย มีอาการหนาวสั่น เวียนหัว และเป็นไข้ ล่าสุดอาการทรุดหนัก เนื่องจากติดเชื้อในกระแสเลือด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา แพทย์ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด โดยมีลูกสาวและญาติเฝ้าไข้

  จากการสอบถาม นางสาวจิราภรณ์ มูลเกษร อายุ 27 ปี ลูกสาว กล่าวว่า หลังจากพ่อได้แขวนนวมจากการชกมวยไทย ปัจจุบันได้ทำงานเป็นลูกจ้างกองช่างของเทศบาลตำบลยางตลาด อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเมื่อวันพุธที่ 30 กันยายนที่ผ่านมา ทราบว่าพ่อได้ออกไปตัดหญ้าทำงานปกติ ก่อนที่ถูกแมลงไม่ทราบชนิดกัดที่บริเวณต้นขาซ้าย ทำให้เป็นผื่นแดงขึ้นเป็นบริเวณกว้างและเจ็บที่ขา กระทั่งวันเสาร์ที่ 3 ตุลาคม มีอาการหนาวสั่น เวียนหัว และมีไข้ ทำให้ นางสาวจารุวรรณ มูลเกษร อายุ 22 ปี ลูกสาวคนเล็ก พามาโรงพยาบาลเมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 ตุลาคม

  นางสาวจิราภรณ์ กล่าวต่อว่า หลังจากมาถึงโรงพยาบาล พ่อมีอาการทรุดหนัก ซึ่งแพทย์บอกว่าติดเชื้อในกระแสเลือด ความดันต่ำมาก ประกอบกับพ่อมีโรคประจำตัวคือ เบาหวาน อีกทั้งยังมีการตรวจพบว่ามีโรคตับแข็ง และล่าสุดระบบอวัยวะภายในหลายอย่างล้มเหลว อาการโคม่า อยู่ในห้องไอซียู ต้องใช้เครื่องหายใจช่วยตลอดเวลา ทำให้ญาติต่างพากันตกใจ เพราะที่ผ่านมาพ่อมีสุขภาพแข็งแรง ทำงานปกติ ไม่ได้ตรวจสุขภาพและตรวจร่างกาย แต่พอถูกแมลงกัด ล้มป่วยครั้งเดียวลามไปตรวจพบหลายโรค

  นางสาวจิราภรณ์ กล่าวอีกว่า แม้ขณะนี้ญาติต้องทำใจ แต่ตนและญาติพี่น้องก็อยากให้พ่ออดทน เข้มแข็ง และต่อสู้ เพื่อให้หายเป็นปกติ เหมือนเมื่อครั้งที่สู้ชกมวยไทยบนสังเวียนผ้าใบ ที่พ่อไม่เคยยอมแพ้ ซึ่งลูกๆ และญาติทุกคนก็คอยเป็นกำลังใจให้ตลอดเวลา

  สำหรับ นายจำเนียร มูลเกษร อายุ 52 ปี หรือรู้จักกันในชื่อนักมวย “ดอกไม้ป่า ป.พงษ์สว่าง” อดีตนักมวยไทยชื่อดังค่าตัวเงินแสนเมื่อประมาณ 30 ปีก่อน เป็นน้องชายของ “เด็ดดวง ป.พงษ์สว่าง” เดิมเป็นชาว จ.ร้อยเอ็ด แต่มาได้ภรรยาและมีครอบครัวที่ จ.กาฬสินธุ์ เป็นนักมวยไทยที่มีชั้นเชิง มีฝีไม้ลายมือเฉียบขาด หมัดและแข้งหนัก โดยเฉพาะแข้งซ้ายที่เคยเตะคู่ต่อสู้ตกเวทีจนได้รับฉายา “ซ้ายตกขอบ”

  อดีตเคยเป็นแชมป์มวยไทยสนามมวยลุมพินี 6 สมัย และสนามมวยราชดำเนิน ปัจจุบันเลิกอาชีพชกมวยไทยมาทำงานเป็นลูกจ้างที่เทศบาลตำบลยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ กระทั่งล่าสุดล้มป่วยอาการโคม่า อย่างไรก็ตาม หากผู้ต้องการช่วยเหลือ สามารถช่วยเหลือได้ที่บัญชีธนาคารกสิกรไทย เลขที่บัญชี 0181332530 ชื่อนางสาวจารุวรรณ มูลเกษร (ลูกสาว) หรือโทร 080-1988843, 098-6460104 และ 089-6776206

  ความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป


   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดอกไม้ป่า ป.พงษ์สว่างแมลงกัดติดเชื้ออดีตนักมวยดังอดีตนักมวยป่วยหนักติดเชื้อเข้ากระแสเลือดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 07:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์