เพื่อนๆ เป็นห่วง ส่งกำลังใจให้น้องแมนยู เผยบ้านยากจนพ่อแม่พิการจริงๆ

ข่าว

  เพื่อนๆ เป็นห่วง ส่งกำลังใจให้น้องแมนยู เผยบ้านยากจนพ่อแม่พิการจริงๆ

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ต.ค. 2563 19:35 น.

  เผยชีวิตน้องแมนยู เด็กยอดกตัญญูพลัดตกรถแขนซ้ายขาด บ้านยากจนมาก พ่อหูหนวกไม่ได้ยิน แม่พิการตาบอดเลือนราง ครูเผยแมนยูเป็นที่รักของทุกคน เพื่อนๆ ทราบข่าวต่างเป็นห่วงและส่งกำลังใจให้

  สืบเนื่องจากโพสต์เฟซบุ๊กของ นางสาวกิริตากร มะระครอง อายุ 28 ปี จนท.รพ.สต.แห่งหนึ่งใน จ.เลย ได้โพสต์เรื่องราวอันสะเทือนใจของ "น้องแมนยู" เด็กชายอายุ 9 ขวบ ว่า "ควรทำอย่างไร หน่วยงานไหนช่วยได้ ค่าใช้จ่าย ณ ปัจจุบัน 105,000 บาท กว่าจะออกควรทำยังไง อุบัติเหตุต้องจ่ายเองทั้งหมด พ.ร.บ.ขาด แม่ตาบอด ตาหนูหนวก ส่วนตาน้องตาบอดข้างซ้าย ยังมาแขนขาดอีก" ทำให้เวลาต่อมามีคนแชร์โพสต์ดังกล่าวออกไปเป็นจำนวนมาก พร้อมกับโอนเงินช่วยเหลือ "น้องแมนยู" ที่กำลังรักษาตัวอยู่ที่ห้องไอซียู โรงพยาบาลอุดรธานี โดยล่าสุดการผ่าตัดต่อแขนสำเร็จด้วยดี และกำลังพักฟื้นอยู่ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

  มาวันนี้เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 6 ต.ค.63 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่บ้านของน้องแมนยู ในพื้นที่หมู่ 6 บ้านหนองทุ่ม ต.นาดินดำ อ.เมืองเลย พบเด็กชายธีระพงษ์ วรรณไชย อายุ 14 ปี นักเรียนโรงเรียนบ้านหนองผำ อยู่ภายในบ้านคนเดียว พบว่าเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ภายในบ้านไม่มีห้องนอนเป็นสัดส่วน มีมุ้ง 2 หลัง และภายในครัวมีเครื่องครัวที่ใช้แล้วสภาพเกะกะไปหมด ส่วนพ่อชื่อสมนึก วรรณชัย อายุ 60 ปี ไม่อยู่บ้านไปโรงพยาบาลเลย ไปจ่ายค่ารักษาและรับเงินจากผู้มีจิตศรัทธามอบเงินให้ส่วนหนึ่ง

  จากนั้น เด็กชายธีระพงษ์ ได้พาผู้สื่อข่าวไปที่เกิดเหตุ พบว่าเป็นทางแยก และชี้จุดที่ชนกับรถเก๋ง เล่าว่า ตนเองได้พาแมนยู อายุ 9 ขวบ และหลานอายุ 3 ขวบ นั่งซ้อนท้ายไปซื้อกับข้าวที่ตลาดให้แม่ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้ขับรถตามรถเก๋ง และตนเองกำลังขี่ จยย.จะเลี้ยวเข้า แต่รถเก๋งกลับเลี้ยวตัดหน้าโดยไม่เปิดไฟเลี้ยว ทำให้รถชนท้ายรถเก๋งจนพลิกคว่ำ ตัวเองและหลานวัย 3 ขวบ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนน้องแมนยูกระเด็นมือซ้ายไปฟาดกับต้นไม้ริมทางจนแขนซ้ายขาด ตนเองตกใจมาก เห็นน้องแมนยูแขนขาด น้องร้องไห้ บอกว่าไม่อยากเสียแขน ให้ไปซื้อกับข้าวให้แม่ก่อน ไม่ต้องเป็นห่วง จนกระทั่งมีคนมาช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล

  จากนั้น ผู้สื่อข่าวได้ไปพบ นายธงชัย เหง้าวิชัย ผอ.โรงเรียนบ้านหนองผำ กล่าวถึงน้องแมนยูว่า เบื้องต้นได้ช่วยเหลือน้อง 2,000 บาท และไปเปิดบัญชีในชื่อของน้อง เพื่อระดมทุนให้น้อง โดยมี จนท.ครู และกลุ่มและต้นสังกัด ทยอยโอนเงินเข้ามา 5,000 บาท เบื้องต้น โดยตอนนี้ยังไม่ไปปรับบัญชียังไม่ทราบตัวเลข ส่วนสภาพตอนนี้ต่อแขนแล้ว ยังอยู่ห้องไอซีอยู่โรงพยาบาลอุดรธานี โดยมีญาติเฝ้าอยู่ ตอนนี้น้องรู้สึกตัว มีไข้ หมอยังรอดูอาการอยู่ ส่วนทางสภาพทางบ้านน่าสงสารมาก พ่อหูหนวกไม่ได้ยินต้องพูดตะโกนดังๆ ส่วนแม่พิการทางสายตา มองเห็นเลือนราง รายได้ยังชีพมาจากเบี้ยยังชีพคนพิการ

  ส่วน นางกนกวรรณ เหง้าวิชัย ครูผู้สอนรายวิชาของน้องแมนยู กล่าวว่า เป็นเด็กที่เรียบร้อย ชอบช่วยเหลือครู น้องเป็นคนร่าเริง ชอบช่วยเหลือเพื่อน น้องเป็นน่ารัก เป็นที่รักของเพื่อน วันที่เกิดเหตุได้รับข่าวก็ตกใจเพื่อนๆ ก็ตกใจสอบถามกันใหญ่ ว่าแมนยูเป็นอย่างไร และให้กำลังใจน้องแมนยูโดยเขียนบนกระดานว่า แมนยู สู้ๆ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้องแมนยูน้องแมนยูแขนขาดโรงเรียนบ้านหนองผำต.นาดินดำอ.เมืองเลยเด็กกตัญญูเลยข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 09:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์