"บิ๊กอุ้ย" มอบ ผบ.นรข.อุบลฯ เยี่ยมกำลังพลบาดเจ็บจากเข้าจับแก๊งค้ายา

ข่าว

  "บิ๊กอุ้ย" มอบ ผบ.นรข.อุบลฯ เยี่ยมกำลังพลบาดเจ็บจากเข้าจับแก๊งค้ายา

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ต.ค. 2563 18:30 น.

  "บิ๊กอุ้ย" ห่วงใยกำลังพล นรข. ที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่จับกุมแก๊งค้ายาเสพติด จนถูกพ่อค้ายากลุ่มนี้ขับรถพุ่งชนได้รับบาดเจ็บสาหัสบริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง โดยมอบหมายให้ ผบ.นรข.อุบลฯ เป็นผู้แทนเข้าเยี่ยม พร้อมให้หน่วยต้นสังกัดดูแลสิทธิ์กำลังพลอย่างเต็มที่

  เมื่อวันที่ 5 ต.ค.63 พล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้มอบหมายให้ นาวาเอกณัฐวัชต์ วิชกูล ผู้บังคับการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงเขตอุบลราชธานี เป็นผู้แทนเข้าเยี่ยมอาการของ จ่าเอก สุธากาศ บุญมั่ง สังกัดหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงเขตอุบลราชธานี ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ ขณะเข้าจับกุมผู้ค้ายาเสพติดบริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง ในพื้นที่หมู่บ้านห้วยหมากใต้ เมื่อวันที่ 2 ต.ค.63 โดยถูกกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดขับรถพุ่งเข้าชน ขณะทำการสกัดกั้นจนได้รับบาดเจ็บ และถูกนำส่งเข้ารักษา ที่โรงพยาบาลโขงเจียม

  และต่อมาได้ถูกส่งต่อไปทำการรักษายังโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ โดย จ่าเอก สุธากาศ มีอาการกะโหลกศีรษะแตก กระดูกหน้าแตก มีแผลฉีกขาดตรงหน้าผากลึกถึงกระดูก โดยแพทย์ได้ทำการผ่าตัดกระดูกโหนกแก้มบริเวณใบหน้าทั้ง 2 ข้าง และผ่าตัดบริเวณข้อมือซ้าย ใส่เหล็กดามไว้ คนไข้รู้สึกตัวดี แต่ยังมีอาการคลื่นไส้อาเจียน

  โอกาสนี้ผู้บังคับการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงเขตอุบลราชธานี ได้ซักถามอาการจากญาติของ จ่าเอกสุธากาศ อย่างละเอียด โดยกล่าวว่า กองทัพเรือ โดย พล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ มีความห่วงใยและได้มอบหมายให้มาเยี่ยม พร้อมทั้งกำชับให้หน่วยต้นสังกัดดูแลในส่วนของสิทธิ์กำลังพลอย่างเต็มที่ โดยเน้นย้ำอยู่เสมอว่ากำลังพลทุกนายเป็นครอบครัวเดียวกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บิ๊กอุ้ยชาติชาย ศรีวรขานเยี่ยมกำลังพลบาดเจ็บจับแก๊งค้ายานรข.อุบลฯอุบลราชธานีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 21:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์