ไลฟ์สไตล์
100 year

"ถ้ำนาคา" พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว 5 ต.ค.นี้ ย้ำหากพบเสียหายอีกปิดทันที

ไทยรัฐออนไลน์
4 ต.ค. 2563 15:46 น.
SHARE

นายวราวุธ เผย "ถ้ำนาคา" พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง วันที่ 5 ต.ค.2563 โดยโควตาไม่เกินวันละ 350 คน ย้ำหากพบความเสียหายอีกปิดทันที

วันที่ 4 ต.ค. 2563 แฟนเพจเฟซบุ๊ก นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ได้โพสต์ข้อความโดยระบุว่า ลงพื้นที่ถ้ำนาคา เตรียมความพร้อม เปิดรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง 5 ตุลาคมนี้ เป็นต้นไป ย้ำหากพบความเสียหายอีกจะดำเนินการปิดทันที

ข่าวแนะนำ

ก่อนอื่นต้องขออภัยพี่น้องประชาชนอีกครั้ง ที่ท่านได้รับผลกระทบจากการปิดปรับปรุงซ่อมแซมความเสียหายถ้ำนาคาในช่วงที่ผ่านมา วันนี้ได้เดินทางขึ้นมาติดตามผลการปรับปรุงพื้นที่ด้วยตัวเอง และได้มอบหมายแนวทางการพัฒนาแก่เจ้าหน้าที่เพิ่มไปอีกหลายประเด็น พร้อมเตรียมซักซ้อมความเข้าใจกับทีมอาสาสมัคร โดยการท่องเที่ยวถ้ำนาคา ที่เปิดให้เข้าชม จากนี้นักท่องเที่ยวทุกท่านจะต้องจองก่อนเดินทางมาที่ถ้ำ ย้ำว่าต้องจองก่อนเดินทางมา

สำหรับระบบ Walk-in จะไม่มีแล้ว เพราะทางอุทยานจะกำหนดโควตาเข้าชมไม่เกินวันละ 350 คน แบ่งเป็นรอบ รอบละ 10 คน โดยมีมัคคุเทศก์ท้องถิ่นดูแลกลุ่มละ 2 คน และจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบดูแลนักท่องเที่ยว ไม่ให้ทำลาย หรือทำให้ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมบริเวณถ้ำนาคาและบริเวณพื้นที่โดยรอบเกิดความเสียหาย ทั้งนี้ ถ้าหากมีการฝ่าฝืน ทำให้ทรัพยากรธรรมชาติในพื้นที่เสียหายอีก จะดำเนินการปิดทันที เพื่อวางมาตรการในการอนุรักษ์ ฟื้นฟู ดูแล รักษาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถ้ำนาคาวราวุธ ศิลปอาชาเปิดถ้ำนาคาถ้ำนาคา บึงกาฬบึงกาฬ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 11:13 น.