ไลฟ์สไตล์
100 year

บัณฑิตใหม่ ขับแกร็บฟู้ด หยอดกระปุกไว้รับปริญญา โจรย่องลักเกลี้ยง

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2563 22:11 น.
SHARE

หนุ่มแกร็บฟู้ด บัณฑิตจบใหม่ ถึงกับเข่าอ่อน โดนโจรย่องเข้าบ้านลักเงินที่เก็บออมไว้สำหรับรับปริญญาและจ่ายค่างวดรถ ยอมรับประมาทเองที่ไม่ล็อกกุญแจบ้าน


เวลา 19.50 น. วันที่ 3 ตุลาคม ร.ต.อ.คมกริช ไชยวรรณ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ ที่บ้านเช่าเลขที่ 199/5 ในซอยสุขสำราญ ชุมชนหนองบัว เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงรุดไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบนายธนัชกุล ยุภานิตย์ อายุ 22 ปี หนุ่มแกร็บฟู้ด ส่งอาหาร ยืนรอให้การ และนำตรวจที่เกิดเหตุ ภายในห้องนอนพบร่องรอยคนร้ายรื้อค้นตู้เสื้อผ้า ลักเงินสดในกระปุกออมสิน 5,200 บาท พบเงินเหรียญบาท 3 เหรียญวางอยู่บนที่นอน ส่วนห้องนอนติดกันซึ่งเป็นห้องนอนของพ่อและแม่ คนร้ายได้เข้าไปงัดตู้เสื้อผ้า แต่ไม่มีทรัพย์สินที่มีค่า

นายธนัชกุล ให้การว่า เช่าบ้านหลังนี้อาศัยอยู่กับพ่อแม่มา 3 ปี เวลา 07.30 น.ทุกวัน พ่อกับแม่จะออกไปทำงาน ส่วนตนจะออกไปขับแกร็บส่งอาหารเวลาประมาณ 10.30 น. ซึ่งปกติจะคล้องกุญแจประตูรั้วเหล็กหน้าบ้าน ประตูบ้านก็ปิดเอาไว้แต่ไม่ได้ล็อก วันนี้ไปขับแกร็บส่งอาหารเสร็จกลับมาบ้านก็พบว่าประตูห้องนอนทั้งสองถูกเปิดออก ภายในห้องถูกรื้อค้น จึงตรวจดูทรัพย์สินพบว่า เงินสด 5,200 บาท ที่เก็บเอาไว้ในกระปุกออมสินหายไป

"พอรู้ว่าเงินที่เก็บสะสมไว้หายใปก็ถึงกับเข่าอ่อน เพราะเป็นเงินที่จะเก็บไว้จ่ายค่างวดรถยนต์กระบะของเดือนนี้ และเงินที่เก็บเอาไว้สำหรับใช้จ่ายไปรับปริญญาที่ จ.มหาสารคาม ในสิ้นปีนี้ ทำให้หมดกำลังใจ เพราะทุกวันนี้ทำงานหาเงินกว่าจะได้แต่ละบาทแสนจะลำบาก ในยุคเศรษฐกิจเช่นนี้ ซึ่งก็ยอมรับว่าประมาทเองด้วยที่ไม่ใส่กุญแจล็อกบ้านเอาไว้ให้ดี"

ร.ต.อ.คมกริช ไชยวรรณ รองสารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี คาดว่าคนร้ายรู้ความเคลื่อนไหวของครอบครัวนี้ว่าออกไปทำงานและกลับเวลาใด จึงอาศัยช่วงเวลาที่ไม่มีใครอยู่บ้านเข้ามาลักทรัพย์ ประกอบกับประตูบ้านไม่ได้ใส่กุญแจล็อกเอาไว้ ทำให้คนร้ายเข้ามาอย่างง่ายดาย โดยจะให้ตำรวชุดสืบสวนหากลุ่มเป้าหมายผู้ต้องสงสัยในพื้นที่ชุมชน เพื่อหาเบาะแสคนร้ายและติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป.  

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลักเงินหนุ่มแกร็บฟู้ดลักกระปุกออมสินโจรลักเงินลักเงินค่างวดรถลักทรัพย์ อุดรธานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 22:47 น.