ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จับลอตใหญ่ ไอซ์สายอีสาน 754 กก. ยาบ้า 1.8 แสนเม็ด ทะลักจากเพื่อนบ้าน

  ไทยรัฐออนไลน์3 ต.ค. 2563 19:01 น.
  SHARE

  ตำรวจอำนาจเจริญ ตรวจยึดยาเสพติดลอตใหญ่ ไอซ์กว่า 700 กก.ยาบ้า 1.8 แสนเม็ด รวมมูลค่าของกลางกว่า 377 ล้าน ขณะถูกลำเลียง เพื่อส่งเข้าพื้นที่ชั้นในจนถึง กทม. รองผบ.ตร.มาแถลงข่าวเอง เชื่อขบวนการนี้ ใช้เส้นทางอื่นในการลักลอกขนยาเสพติดด้วย

  วันที่ 3 ต.ค.ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอำนาจเจริญ พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผบช.ภ.3 พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ปส. และพล.ต.ต.ธรรมจักร คงมงคล ผบก.ภ.จว.อำนาจเจริญ ร่วมกันแถลงข่าวผลการตรวจยึดยาเสพติดลอตใหญ่ ประกอบด้วยยาไอซ์ 30 กระสอบ น้ำหนัก 754 กิโลกรัม ยาบ้า 180,000 เม็ด รถยนต์ที่ใช้ในการลำเลียงยาเสพติด 1 คัน รวมมูลค่าของกลางกว่า 377 ล้านบาท

  พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รองผบ.ตร. เผยว่าการจับกุมในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สส.ภ.จว.อำนาจเจริญ นำโดย พ.ต.อ.อลงกรณ์ สนุกพันธ์ ผกก.สส.ภ.จว.อำนาจเจริญ ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีขบวนการเครือข่ายยาเสพติด จะลักลอบนำยาเสพติด (ยาไอซ์,ยาบ้า) จากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาในเขตพื้นที่จังหวัดนครพนม และลำเลียงเข้ามาพื้นที่ตอนใน ตำรวจ จาก กก.2 บก.ปส.2 จึงได้วางแผนร่วมกัน

  กระทั่งสืบทราบว่า ขบวนการค้ายาเสพติดกลุ่มนี้ จะใช้รถยนต์มิตซูบิซิ ปาเจโร สีขาว หมายเลขทะเบียน 2 กจ 1000 กรุงเทพฯ ในการลำเลียงยาเสพติด เจ้าหน้าที่จึงวางแผนจับกุมตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะใช้เป็นเส้นทางลำเลียง ต่อมา พบรถยนต์ตรงตามที่สายลับแจ้ง ขับมาตามถนนชยางกูร เส้นทางจาก จ.มุกดาหาร มายัง จ.อำนาจเจริญ บริเวณบ้านโคกสวาสดิ์ ต.นาผือ อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ เจ้าหน้าที่จึงสั่งให้สกัดรถคันดังกล่าว แต่คนร้ายได้เร่งความเร็วเพื่อหลบหนี จึงได้ใช้รถจอดขวางหน้าเอาไว้

  จากนั้น มีชายวัยรุ่นที่เป็นคนขับได้เปิดประตูลงมาจากรถและวิ่งหลบหนีเข้าไปป่าละเมาะข้างทาง ตำรวจพยายามวิ่งไล่ติดตามแต่คนร้ายอาศัยความมืดหลบหนีไปได้ จากการตรวจค้นภายในรถพบถุงพลาสติกสีดำอยู่ภายในรถยนต์หลายใบ โดยวางไว้บริเวณเบาะหลังคนขับและเบาะหลังคนนั่งด้านซ้ายจนถึงท้ายรถ เมื่อตรวจสอบพบเป็นยาไอซ์น้ำหนักกว่า 754 กิโลกรัม ยาบ้าอีกจำนวน 90 มัด ประมาณ 180,000 เม็ด จึงได้ตรวจยึดของกลางและรถยนต์ไว้ ส่วนคนร้ายที่หลบหนีไปได้นั้นเจ้าหน้าที่อยู่ในระหว่างติดตามตัว

  ทั้งนี้ เชื่อว่าขบวนการนี้ ไม่ได้มีเพียงเส้นทางนี้เส้นทางเดียวที่ใช้ลำเลียงยาเสพติด คาดว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดในลักษณะเดียวกันนี้อีก ดังนั้น ทุกฝ่ายจึงต้องร่วมด้วยช่วยกัน ในการป้องกันไม่ให้มียาเสพติดเหล่านี้ลักลอบเข้ามาในประเทศไทยได้อีก

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับยาไอซ์ยาไอซ์700กก.ไอซ์700กก.จับไอซ์ อำนาจเจริญจับยาไอซ์ อำนาจเจริญข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 เวลา 09:16 น.