ไลฟ์สไตล์
100 year

จับลอตใหญ่ ไอซ์สายอีสาน 754 กก. ยาบ้า 1.8 แสนเม็ด ทะลักจากเพื่อนบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2563 19:01 น.
SHARE

ตำรวจอำนาจเจริญ ตรวจยึดยาเสพติดลอตใหญ่ ไอซ์กว่า 700 กก.ยาบ้า 1.8 แสนเม็ด รวมมูลค่าของกลางกว่า 377 ล้าน ขณะถูกลำเลียง เพื่อส่งเข้าพื้นที่ชั้นในจนถึง กทม. รองผบ.ตร.มาแถลงข่าวเอง เชื่อขบวนการนี้ ใช้เส้นทางอื่นในการลักลอกขนยาเสพติดด้วย

วันที่ 3 ต.ค.ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอำนาจเจริญ พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผบช.ภ.3 พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ปส. และพล.ต.ต.ธรรมจักร คงมงคล ผบก.ภ.จว.อำนาจเจริญ ร่วมกันแถลงข่าวผลการตรวจยึดยาเสพติดลอตใหญ่ ประกอบด้วยยาไอซ์ 30 กระสอบ น้ำหนัก 754 กิโลกรัม ยาบ้า 180,000 เม็ด รถยนต์ที่ใช้ในการลำเลียงยาเสพติด 1 คัน รวมมูลค่าของกลางกว่า 377 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รองผบ.ตร. เผยว่าการจับกุมในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สส.ภ.จว.อำนาจเจริญ นำโดย พ.ต.อ.อลงกรณ์ สนุกพันธ์ ผกก.สส.ภ.จว.อำนาจเจริญ ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีขบวนการเครือข่ายยาเสพติด จะลักลอบนำยาเสพติด (ยาไอซ์,ยาบ้า) จากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาในเขตพื้นที่จังหวัดนครพนม และลำเลียงเข้ามาพื้นที่ตอนใน ตำรวจ จาก กก.2 บก.ปส.2 จึงได้วางแผนร่วมกัน

กระทั่งสืบทราบว่า ขบวนการค้ายาเสพติดกลุ่มนี้ จะใช้รถยนต์มิตซูบิซิ ปาเจโร สีขาว หมายเลขทะเบียน 2 กจ 1000 กรุงเทพฯ ในการลำเลียงยาเสพติด เจ้าหน้าที่จึงวางแผนจับกุมตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะใช้เป็นเส้นทางลำเลียง ต่อมา พบรถยนต์ตรงตามที่สายลับแจ้ง ขับมาตามถนนชยางกูร เส้นทางจาก จ.มุกดาหาร มายัง จ.อำนาจเจริญ บริเวณบ้านโคกสวาสดิ์ ต.นาผือ อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ เจ้าหน้าที่จึงสั่งให้สกัดรถคันดังกล่าว แต่คนร้ายได้เร่งความเร็วเพื่อหลบหนี จึงได้ใช้รถจอดขวางหน้าเอาไว้

จากนั้น มีชายวัยรุ่นที่เป็นคนขับได้เปิดประตูลงมาจากรถและวิ่งหลบหนีเข้าไปป่าละเมาะข้างทาง ตำรวจพยายามวิ่งไล่ติดตามแต่คนร้ายอาศัยความมืดหลบหนีไปได้ จากการตรวจค้นภายในรถพบถุงพลาสติกสีดำอยู่ภายในรถยนต์หลายใบ โดยวางไว้บริเวณเบาะหลังคนขับและเบาะหลังคนนั่งด้านซ้ายจนถึงท้ายรถ เมื่อตรวจสอบพบเป็นยาไอซ์น้ำหนักกว่า 754 กิโลกรัม ยาบ้าอีกจำนวน 90 มัด ประมาณ 180,000 เม็ด จึงได้ตรวจยึดของกลางและรถยนต์ไว้ ส่วนคนร้ายที่หลบหนีไปได้นั้นเจ้าหน้าที่อยู่ในระหว่างติดตามตัว

ทั้งนี้ เชื่อว่าขบวนการนี้ ไม่ได้มีเพียงเส้นทางนี้เส้นทางเดียวที่ใช้ลำเลียงยาเสพติด คาดว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดในลักษณะเดียวกันนี้อีก ดังนั้น ทุกฝ่ายจึงต้องร่วมด้วยช่วยกัน ในการป้องกันไม่ให้มียาเสพติดเหล่านี้ลักลอบเข้ามาในประเทศไทยได้อีก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับยาไอซ์ยาไอซ์700กก.ไอซ์700กก.จับไอซ์ อำนาจเจริญจับยาไอซ์ อำนาจเจริญข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 02:30 น.