ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มอุบลฯจุดพลุ ฉลองออกพรรษา บึมใส่หน้า-หัวกระจุย ตายสยอง

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2563 00:55 น.
SHARE

หนุ่มอุบลฯตั้งวงสังสรรค์ ซื้อพลุจุดฉลอง "ออกพรรษา" ระเบิดใส่หน้า-สมองกระจุยดับคาที่ เพื่อนเล่านาทีสยอง เผยเป็นผู้เสียชีวิตรายแรกของจังหวัด จากการเล่น "ประทัด-ดอกไม้ไฟ" ปีนี้    

เมื่อเวลา 19.20 น. วันที่ 2 ต.ค.63 พ.ต.ท.รณพงษ์ จรสาย สารวัตรสอบสวน สภ.สว่างวีระวงศ์ จ.อุบลราชธานี รับแจ้งเหตุพลุระเบิดใส่คนเสียชีวิต ข้างบ้านเลขที่ 93 บ้านคำกลาง หมู่ 12 ต.แก่งโดม อ.สว่างวีระวงศ์ จ.อุบลราชธานี จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยสว่างบูชาธรรมสถานวารินชำราบ 

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุพบศพ นายอนันต์ พันธ์กว้าง อายุ 40 ปี นอนเสียชีวิตบริเวณทางเดินข้างบ้าน ใกล้กับท่อใช้ยิงพลุขนาดใหญ่ ที่ถูกยิงออกไปแล้ว ลักษณะนอนหงายใบหน้าตั้งแต่ดวงตาถึงศีรษะ ถูกแรงพลุระเบิดใส่สมองกระเด็นไปตกอยู่ข้างโอ่งน้ำพลาสติก ห่างจากศพประมาณ 5 เมตร เจ้าหน้าที่จึงนำศพผู้ตายส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลประจำอำเภอ 

จากการสอบสวน จ่าเอกวรพล นันโท เพื่อนผู้ตาย เล่าว่า ช่วงบ่ายได้ชวนกันไปซื้ออาหารในตลาดสด เทศบาลเมืองพิบูลมังสาหาร เพื่อมาทำกินฉลองวันออกพรรษา โดยผู้ตายได้แยกไปเดินเลือกซื้อประทัด ตะไล และพลุดอกไม้ไฟขนาดใหญ่ ซึ่งเมื่อถูกยิงออกจากท่อ จะพุ่งขึ้นไปบนฟ้า ก่อนจะแตกออกเป็นดอกไม้ไฟ โดยช่วงแรกที่ตั้งวงสังสรรค์กับเพื่อนๆ มีการจุดประทัด ตะไล เล่นกันเป็นระยะ จนถึงช่วงเกิดเหตุเริ่มมีฝนตกโปรยปรายลงมา ผู้ตายได้นำพลุดอกไม้ไฟไปตั้งนอกบ้าน เพื่อจุดเป็นชุดสุดท้าย แต่พลุกลับไม่ทำงานและตัวท่อเอียงจากพื้น ผู้ตายจึงเอามือไปจับตั้งตรง พร้อมยื่นหน้ามองดูปากท่อ แต่พลุกลับระเบิดใส่หน้าผู้ตาย จนใบหน้าฉีก มันสมองกระจายทั่วพื้น เป็นเหตุให้เสียชีวิตทันที จากนั้นตนจึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบดังกล่าว 

สำหรับการเล่นประทัด-ดอกไม้ไฟวันออกพรรษา ใน จ.อุบลราชธานี ปีนี้ยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต เหมือนหลายปีที่ผ่านมา กระทั่งเกิดเหตุดังกล่าว ซึ่งถือเป็นผู้เสียชีวิตรายแรกของจังหวัด จากการเล่นประทัดและดอกไม้ไฟในปีนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พลุระเบิดประทัดดอกไม้ไฟพลุระเบิดใส่คนตายออกพรรษาจุดพลุอุบลราชธานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 02:56 น.