ไม่ผิดหวัง บั้งไฟพญานาคหนองคาย ขึ้นลูกแรก 18.25 น. เผยมาเป็นชุด 3 ลูก

ข่าว

  ไม่ผิดหวัง บั้งไฟพญานาคหนองคาย ขึ้นลูกแรก 18.25 น. เผยมาเป็นชุด 3 ลูก

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ต.ค. 2563 19:57 น.

  นักท่องเที่ยวที่มาปักหลักเฝ้ารอที่ริมแม่น้ำโขง ที่ อ.รัตนวาปี ไม่ผิดหวัง บั้งไฟพญานาคมาตามนัด ลูกแรก ขึ้นเมื่อ 18.25 น. เป็นชุด 3 ลูก จากนั้นขึ้นมาอีกติดๆ ดีใจส่งเสียงเฮดังลั่นคาดมีถึง 4 ทุ่ม  เมื่อวันที่ 2 ต.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักท่องเที่ยวที่มาปักหลักรอชมบั้งไฟพญานาค ที่ริมฝั่งแม่น้ำโขงหลายจุดของอำเภอโพนพิสัย และ อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย ไม่ผิดหวัง มีบั้งไฟพญานาคเกิดขึ้นลูกแรก เมื่อเวลา 18.25 น. ที่บ้านตาลชุม ต.รัตนวาปี อ.รัตนวาปี จำนวน 3 ลูก หลังจากนั้นก็เกิดบั้งไฟพญานาคต่อเนื่องอีกหลายลูก นับรวมได้ถึงเวลา 19.00 น. มีบั้งไฟพญานาคเกิดขึ้นแล้ว 35 ลูก โดยเกิดขึ้นที่ บ้านตาลชุม และบ้านน้ำเป ต.รัตนวาปี อ.รัตนวาปี

  ขณะที่เกิดบั้งไฟพญานาค นักท่องเที่ยวก็ส่งเสียงเฮดังลั่น ไม่ผิดหวังที่ได้ชมบั้งไฟพญานาค บางคนได้ชมแล้วก็เดินทางกลับ แต่หลายคนยังคงรอชมบั้งไฟพญานาคต่อเนื่อง คาดว่าจะมีบั้งไฟพญานาคเกิดขึ้นไปจนถึงเวลาประมาณ 22.00 น. โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รัตนวาปี สภ.โพนพิสัย และ สภ.เมืองหนองคาย ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และกำลังอาสาสมัครดูแลความปลอดภัย และจัดระเบียบการจราจรให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางสะดวกไม่ติดขัด.  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บั้งไฟพญานาคบั้งไฟพญานาค หนองคายชมบั้งไฟพญานาคอ.รัตนวาปีขึ้น 15 ค่ำ เดือน 11บ้านตาลชุมบ้านน้ำเปข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 18:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์