โบว์ เมลดา นำนางรำกว่าพันคนรำบวงสรวงบูชาพญานาค ริมแม่น้ำโขงที่หนองคาย (คลิป)

ข่าว

  โบว์ เมลดา นำนางรำกว่าพันคนรำบวงสรวงบูชาพญานาค ริมแม่น้ำโขงที่หนองคาย (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ต.ค. 2563 19:15 น.

  โบว์ เมลดา นำนางรำกว่าพันคน รำบวงสรวงบูชาพญานาค ขณะที่นักท่องเที่ยวปักหลักรอชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาค แน่นริมฝั่งแม่น้ำโขง ต่างคาดหวังว่าจะได้ชมบั้งไฟพญานาคก็ได้เห็นกันไม่ผิดหวัง

  เมื่อช่วงเย็นวันนี้ (2 ต.ค.63) ที่วัดไทย เขตเทศบาลตำบลโพนพิสัย อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย นายประเสริฐ ลือชาธนานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย เป็นประธานในพิธีบวงสรวงวันเปิดโลก บูชาพระพุทธเจ้าและบูชาพญานาค และพิธีรำบวงสรวงบูชาพญาพิสัยสัตตนาคราช ซึ่งมีดาราสาวโบว์ เมลดา สุศรี นำนางรำชาวอำเภอโพนพิสัย 1,000 คน มาร่วมรำบวงสรวงด้วยลีลาอ่อนช้อยสวยงาม ท่ามกลางประชาชนนักท่องเที่ยวที่มาร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก

  หลังจากเสร็จพิธีบวงสรวงแล้ว นักท่องเที่ยวยังคงปักหลักรอชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาคที่ริมฝั่งแม่น้ำโขงในหลายจุด โดยเฉพาะที่วัดไทย อ.โพนพิสัย หนาแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยว ซึ่งมีทั้งมาจากต่างจังหวัดและประชาชนในท้องถิ่น นอกจากนี้ในพื้นที่ อ.รัตนวาปี เช่นที่บ้านท่าม่วง บ้านตาลชุม ต.รัตนวาปี จุดชมหลักและมีปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาคเกิดขึ้นจำนวนมากในทุกปีที่ผ่านมา ปีนี้ก็มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าพื้นที่รอชมบั้งไฟพญานาคกันจำนวนมาก ต่างคาดหวังว่าจะได้ชมบั้งไฟพญานาคกันแบบไม่ผิดหวัง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บั้งไฟพญานาครำบวงสรวงพญานาคโบว์ เมลดาหนองคายโบว์ เมลดา รำบวงสรวงอ.โพนพิสัยขึ้น 15 ค่ำ เดือน 11ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 09:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์