ไลฟ์สไตล์
100 year

คนหนองคาย-บึงกาฬ แห่จองที่ริมน้ำโขง รอชมบั้งไฟพญานาคขึ้น 15 ค่ำ เดือน 11

ไทยรัฐออนไลน์
2 ต.ค. 2563 18:59 น.
SHARE

นักท่องเที่ยวเดินทางมายังริมฝั่งแม่น้ำโขงที่ตัวเมืองหนองคาย อ.โพนพิสัย และ อ.รัตนวาปี จับจองพื้นที่รอชมบั้งไฟพญานาค เช่นเดียวกับที่บึงกาฬ คนจับจองที่กางเต็นท์ ปูเสื่อรอชมที่สะดือแม่น้ำโขง

บรรยากาศตลอดช่วงบ่ายถึงเย็นวันนี้ (2 ต.ค.63) บรรดานักท่องเที่ยวเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว เข้าพื้นที่ จ.หนองคาย ทำให้การจราจรบนถนนมิตรภาพขาเข้า ช่วงเข้าตัวเมืองหนองคาย มีรถหลั่งไหลเข้าพื้นที่จังหวัดหนองคายตลอดเวลา ด้าน พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย จัดกำลังเจ้าหน้าที่ให้บริการประชาชนและนักท่องเที่ยว มีการแจกแผ่นพับประชาสัมพันธ์ข้อมูล และจุดชมบั้งไฟพญานาค ให้กับนักท่องเที่ยว เพื่อประกอบการท่องเที่ยวชมบั้งไฟพญานาค ส่วนการจราจรจากตัวเมืองหนองคายมุ่งหน้าไปยังพื้นที่ อ.โพนพิสัย และ อ.รัตนวาปี จุดชมบั้งไฟพญานาค เป็นไปอย่างคล่องตัว จะมีติดบ้างเฉพาะช่วงตามแยกรอสัญญาณไฟจราจรตามปกติ

ข่าวแนะนำ

ส่วนบรรยากาศที่วัดไทย ริมแม่น้ำโขง เขตเทศบาลตำบลโพนพิสัย อ.โพนพิสัย ได้มีประชาชนนักท่องเที่ยว ปูเสื่อ กางร่ม จับจองพื้นที่ริมแม่น้ำโขง รอชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาคกันตั้งแต่ช่วงสาย แม้แดดจะร้อนก็ไม่ย่อท้อ ต่างพากันนั่งรอด้วยหวังว่าจะได้ชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาคในค่ำคืนนี้ สำหรับสถิติการเกิดบั้งไฟพญานาค เมื่อปี 2562 ที่ผ่านมา มีบั้งไฟพญานาคเกิดขึ้น ในพื้นที่ อ.รัตนวาปี อ.โพนพิสัย และ อ.สังคม รวม 624 ลูก

ส่วนที่ จ.บึงกาฬ อีก 1 จุดที่เป็นไฮไลต์สำหรับการชมบั้งไฟพญานาค ก็มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เริ่มเดินทางเข้าสู่พื้นที่ เพื่อรอชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาค ที่บริเวณวัดอาฮงศิลาวาส ต.ไคสี อ.เมืองบึงกาฬ โดยพบว่าส่วนมากจะเป็นนักท่องเที่ยว แวะเวียนมาทำบุญ กราบไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และชมวิวจุดที่ลึกที่สุดของแม่น้ำโขง นอกจากนี้ยังมีประชาชนบางส่วนเริ่มเดินทางมาจับจองพื้นที่ ปูเสื่อ กางเต็นท์ รับประทานอาหารกลางวัน เตรียมรอชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาค จุดนี้เองที่ประชาชนรู้จักกันดี ในนามสะดือแม่น้ำโขง หรือจุดที่ลึกที่สุดของแม่น้ำโขง

เช่นเดียวกับที่บริเวณศาลปู่บุญลือ ต.บึงโขงหลง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีประชาชนและนักท่องเที่ยวเริ่มเดินทางเข้ามากราบไหว้จุดธูปเทียน บูชาเคารพสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพราะเป็นวันพระใหญ่ 15 ค่ำ เดือน 11 และวันออกพรรษา โดยในปีนี้คณะกรรมการศาลปู่บุญลือ ไม่ให้มีการบวงสรวงพญานาค.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บั้งไฟพญานาคชมบั้งไฟพญานาคแม่น้ำโขงริมฝั่งโขงหนองคายบึงกาฬขึ้น 15 ค่ำ เดือน 11ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 12:45 น.