ไลฟ์สไตล์
100 year

ยังเดินไม่ได้ พ่อพา นร.ครูทำโทษลุกนั่ง 100 ครั้ง รักษาคลินิกบิ๊กแจ๊ส

ไทยรัฐออนไลน์
2 ต.ค. 2563 19:06 น.
SHARE

พ่อพาลูกสาวถูกครูที่โรงเรียน สั่งทำโทษให้ลุกนั่ง 100 ครั้ง จนเส้นเอ็นอักเสบเดินไม่ได้ เข้ารักษาที่คลินิกบิ๊กแจ๊ส เผย 2 เดือน ตอนที่ยังไม่เป็นข่าว ไม่ได้รับการเหลียวแล ส่วนการรักษาครั้งแรกเริ่มเดินได้เองโดยไม่ต้องใช้ไม้ค้ำ โดยให้มาวันเว้นวัน มั่นใจหายแน่  

วันที่ 2 ต.ค.63 ที่คลินิกการแพทย์แผนไทย (มูลนิธิมงคล-จงกล ธูปกระจ่าง) ต.เชียงรากใหญ่ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ผู้ปกครองของเด็กนักเรียนหญิงที่ถูกครูสั่งทำโทษ ให้ลุกนั่ง 100 ครั้ง จนเด็กเส้นเอ็นอักเสบเดินไม่ได้เป็นเวลากว่า 2 เดือน จนกระทั่งมีการโพสต์ และแชร์ในโลกโซเชียล จนมีการนำเสนอข่าวตามสื่อต่างๆ ไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด นายพงษ์ศักดิ์ ขุนจันทึก ได้พา ด.ญ.จุฑามาศ ขุนจันทึก ลูกสาววัย 15 ปี ที่ถูกครูประจำชั้นสั่งลงโทษให้ลุกนั่ง 100 ครั้ง จนทำให้เส้นเอ็นอักเสบเดินไม่ได้ เหตุเกิดที่โรงเรียนสามโคก เมื่อวันที่ 22 ก.ค. 63 ที่ผ่านมา วันนี้จึงตัดสินใจพาลูกสาวเดินทางมาเข้ารับการรักษากับ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง หรือ บิ๊กแจ๊ส อดีต ผบช.น. ทำการรักษาด้วยการเจาะเลือดและรักษาตามวิธีของทางคลินิก ซึ่งใช้เวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมง พบว่า สามารถกลับมาเดินได้โดยไม่ต้องใช้ไม้เท้าพยุงเดิน ทำให้เด็กนักเรียนหญิงและครอบครัวต่างมีความดีใจเป็นอย่างมาก

นายพงษ์ศักดิ์ พ่อของเด็กนักเรียนหญิง กล่าวว่า หลังจากที่ลูกสาวถูกลงโทษด้วยการลุกนั่ง 100 ครั้ง จนเอ็นข้อเข่าอักเสบไม่สามารถเดินได้ และได้ไปรักษาแบบแพทย์แผนปัจจุบันแล้วก็ไม่หาย ตนได้ประสานไปยังผู้อำนวยการโรงเรียนสามโคก แต่ก็ไม่ได้รับการดูแลเท่าที่ควร พร้อมกับถูกให้ไปรักษากับสิทธิหลักประกันสุขภาพ 30 บาท จึงได้ทำหนังสือถึงหน่วยงานต้นสังกัดคือ ผู้บริหาร อบจ.ปทุมธานี แต่ก็ได้รับการปฏิเสธ โดยอ้างว่าเป็นเรื่องของทางโรงเรียนที่จะต้องดูแล ให้ไปเคลียร์กับผู้อำนวยการโรงเรียนสามโคกเอง และตั้งแต่วันเกิดเหตุจนผ่านมา 2 เดือน ก็ยังไม่มีผู้บริหารคนไหนมาสอบถาม หรือมาดูแล ช่วยเหลือในการรักษาอาการลูกสาวตน เมื่อตนและลูกสาวถูกปฏิเสธก็รู้สึกผิดหวัง จึงได้นำภาพของลูกสาวที่ป่วยไปโพสต์ จากนั้นมีการนำเสนอข่าว จนผู้อำนวยการโรงเรียนสามโคก และครูเดินทางมาที่บ้าน พูดคุยให้เราสบายใจขึ้น แต่เบื้องต้นตนยังไม่ได้ถอนแจ้งความแต่อย่างใด หากลูกสาวตนหายเป็นปกติเมื่อใดก็จะถอนแจ้งความเมื่อนั้น

ต่อมา ทางครอบครัวทราบว่า พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ได้เปิดคลินิกรักษาผู้ป่วย จึงติดต่อขอพาลูกมารักษา โดยท่านได้บอกให้รีบพาลูกมารักษาด่วนเลย อย่าปล่อยทิ้งไว้นาน ซึ่งก่อนที่จะมารักษาลูกสาวยังเดินไม่ได้เลย แต่เมื่อผ่านการรักษาแล้วเห็นลูกสาวตนเริ่มเดินเองได้โดยไม่ต้องใช้ไม้เท้าช่วยเดินก็รู้สึกดีใจมาก

ด้าน พล.ต.ท.คำรณวิทย์ กล่าวว่า การรักษาด้วยวิธีการเจาะปล่อยเลือดของการอักเสบกล้ามเนื้อเฉียบพลัน แต่รายนี้มีอาการกล้ามเนื้อและเส้นเอ็นอักเสบ เราจึงต้องสะกิดเพื่อเปิดผิวหนัง จากนั้นนำกระบอกไม้ไผ่ที่ต้มกับน้ำยามาดูด เพื่อให้ไอน้ำยาซึมผ่านรอยสะกิดเพื่อรักษาการอักเสบ รวมถึงเป็นการดูดเลือดเสียออกมา เพื่อให้เลือดดีไปเลี้ยงให้มีการสร้างเซลล์ใหม่ขึ้นมา จนเลือดสามารถไปหล่อเลี้ยงที่ขาได้ดียิ่งขึ้น เมื่อเลือดไปเลี้ยงได้ก็จะสามารถรักษาทั้งเส้นเอ็นและกล้ามเนื้อได้ โดยหลังจากนี้ให้มารักษาวันเว้นวัน ก็จะกลับมาหายดีและเดินได้ปกติ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ครูลงโทษนักเรียนครูทำโทษเด็กลุกนั่ง100ครั้งข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 00:59 น.