ทางขึ้นเขาใหญ่เปิดแล้ว อุทยานฯ ให้วิ่งได้เลนเดียว นักท่องเที่ยวขึ้นได้

ข่าว

  ทางขึ้นเขาใหญ่เปิดแล้ว อุทยานฯ ให้วิ่งได้เลนเดียว นักท่องเที่ยวขึ้นได้

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2563 21:13 น.

  ทางขึ้นอุทยาน เขาใหญ่ ฝั่ง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เปิดให้นักท่องเที่ยวขึ้นบนอุทยานฯ เขาใหญ่ ได้แล้ว หลังปิดซ่อมชั่วคราว หลังเกิดฝนตกจนดินพังทลายลงไปด้านล่างกินผิวถนนไป 1 ช่อง


  เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 63 ผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบที่ด่านเก็บเงิน ทางขึ้นอุทยานฯ เขาใหญ่ ฝั่ง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เปิดให้นักท่องเที่ยวขึ้นบนอุทยานฯ เขาใหญ่ ได้แล้ว หลังเกิดฝนตกติดต่อกันหลายวัน น้ำไหลซึมเข้าใต้ผิวถนน ดินพังทลายลงไปด้านล่างลึกกว่า 30 เมตร กินพื้นที่เข้ามาประมาณเกือบ 1 ช่องจราจรทาง ช่วง กม. 22-23 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เมื่อ 3 วันก่อน ว่าที่ พ.ต. นรินทร์ ปิ่นสกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จึงสั่งปิดด่านฝั่ง อ.ปากช่อง ห้ามนักท่องเที่ยว ขึ้น-ลง เพราะเกรงจะเป็นอันตราย แล้วรีบดำเนินการซ่อมแซม

  โดยวิธีการซ่อมใช้เสาไฟฟ้ามาทำเป็นเสาเข็มปักลงในดินข้างถนนมาขวางเป็นกำแพงหลายต้น แล้วเอาหินถมลงไป เป็นการป้องกันได้ในระดับหนึ่ง เพื่อไม่ให้ดินพังลงไปมากกว่านี้ โดยล่าสุดสามารถเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นลงตามปกติได้ 1 ช่องทาง ตั้งแต่วันนี้ และจะมีพนักงานของอุทยานฯ ที่ประจำอยู่ที่ด่าน คอยแจ้งนักท่องเที่ยวให้ใช้ความระมัดระวัง เพราะรถวิ่งได้ 1 ช่องทางเท่านั้น

  หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ กล่าวว่า เป็นการซ่อมแซมชั่วคราว เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มาเที่ยวกันตามปกติ แต่ต้องใช้ความระมัดระวังในการขับรถ เพราะวิ่งได้ช่องทางเดียว ขณะนี้ทางช่างของกรมทางหลวงชนบท กำลังเขียนแบบอยู่ โดยทำเป็นกำแพงแล้วเอาหินและดินมาถมให้เต็มกันดินพังอีก ซึ่งต้องใช้เวลานิดหน่อย เมื่อทำเสร็จแล้วถึงจะเปิดให้วิ่งสวนทางกันได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทางขึ้นเขาใหญ่ถนนชำรุดดินพังทลายอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่อ.ปากช่องนครราชสีมาฝนตกหนักข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 10:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์