ไลฟ์สไตล์
100 year

ร้อย อส.หนองคาย เปิดหน่วยกางเต็นท์ บริการ นทท.เข้าชมบั้งไฟพญานาค

ไทยรัฐออนไลน์
1 ต.ค. 2563 17:20 น.
SHARE

ร้อย อส.หนองคาย เตรียมเต็นท์ที่นอนรับนักท่องเที่ยว ชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาค ให้บริการประชาชนได้มีที่พัก พร้อมระบบดูแลความปลอดภัยให้อุ่นใจ สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ประมาณ 300 คน

เมื่อวันที่ 1 ต.ค.63 ที่กองร้อยอาสารักษาดินแดน จ.หนองคาย นายกองตรีธวัชชัย กงเพชร ผู้บังคับกองร้อยอาสารักษาดินแดน จ.หนองคาย ได้นำเจ้าหน้าที่ อส.จ.หนองคาย กางเต็นท์และปูที่นอน จัดเตรียมหมอนและผ้าห่มไว้ให้บริการประชาชนและนักท่องเที่ยว ที่จะเดินทางมาเที่ยวชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาคในวันออกพรรษา ในวันศุกร์ที่ 2 ตุลาคม 2563 นี้

ข่าวแนะนำ

โดยในทุกปีที่ผ่านมา มักจะมีประชาชนนักท่องเที่ยวมาใช้บริการ ที่พักแรม ค้างคืน ที่กองร้อย อส.จ.หนองคาย เป็นประจำ ซึ่งปีนี้ได้มีการกางเต็นท์ไว้จำนวน 5 เต็นท์ และจัดเตรียมที่นอน หมอน ผ้าห่มนวม ภายในอาคาร ไว้รองรับนักท่องเที่ยวอีก 50 ชุด อีกทั้งยังจัดสถานที่สำหรับกางเต็นท์ไว้ให้นักท่องเที่ยวนำเต็นท์มาเอง พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ไว้ดูแลความปลอดภัย มีสถานที่จอดรถกว้างขวาง รวมถึงห้องน้ำและห้องประกอบอาหารไว้ให้ด้วย ซึ่งสามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ประมาณ 300 คน

สำหรับประชาชน นักท่องเที่ยว ที่มาเที่ยวชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาค ไม่มีที่พัก หรือไม่ได้จองที่พักโรงแรม สามารถเข้าพักที่กองร้อยอาสารักษาดินแดน จ.หนองคาย แจ้งความประสงค์เข้ารับบริการได้ทันที ที่กองอำนวยการบริการที่พักแรมนักท่องเที่ยว เทศกาลออกพรรษาบั้งไฟพญานาค กองร้อย อส.จ.นค. หมายเลขโทรศัพท์ 042-468068 ตลอด 24 ชั่วโมง

ขณะ ที่บริเวณวัดไทย เขตเทศบาลตำบลโพนพิสัย สถานที่ในการจัดพิธีบวงสรวงบูชาพญานาค ในวันออกพรรษาบั้งไฟพญานาค ทางเทศบาลตำบลโพนพิสัยได้มีการจัดเตรียมสถานที่ เตรียมความพร้อมในการประกอบพิธี ปรับปรุงภูมิทัศน์ตลอดริมฝั่งแม่น้ำโขง ไว้รองรับประชาชน นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาคที่ โดยกิจกรรมที่จะจัดขึ้นบริเวณวัดไทยแห่งนี้ จะมีการแต่งไทยใส่บาตร พิธีบวงสรวงพญานาคแบบดั้งเดิม การทำบุญ 9 วัด การจัดแสดงมรดกทางวัฒนธรรม นิทรรศการศิลปวัฒนธรรมลุ่มแม่น้ำโขง พิธีบวงสรวงวันเปิดโลก บูชาพระพุทธเจ้าและบูชาพญานาค ซึ่งจะมีการรำบวงสรวงชาวอำเภอโพนพิสัยกว่าพันคน ปีนี้มีนางเอกสาว โบว์ เมลดา สุศรี มาร่วมรำบวงสรวงด้วย

ด้านพล.ต.ต.กิตติศักดิ์ จำรัสประเสริฐ ผบ.ภ.จว.หนองคาย กล่าวว่า ในส่วนของการดูแลความปลอดภัย ทางตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย ได้มีการจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการในทุกอำเภอ จัดกำลังเจ้าหน้าที่ จากเดิมในช่วงปกติจะเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว ด้วยการสนธิกำลังกับหน่วยงานข้างเคียง ให้สามารถปฏิบัติหน้าที่ดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน รวมถึงภารกิจสำคัญในการจัดการจราจรได้เน้นย้ำให้ทุกฝ่ายวางมาตรการจัดการการเดินรถ การระบายรถ การบังคับใช้กฎหมายจราจร การเปิดเส้นทางเดินรถทางเดียวในช่วงเวลาที่กำหนด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บั้งไฟพญานาคดูบังไฟวันออกพรรษา2ต.ค.วันออกพรรษาร้อยอส.หนองคายกางเต็นท์หนองคายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 10:03 น.