'ภูกระดึง' พร้อมเปิดรับนทท. ขึ้นชมธรรมชาติ หลังพิษโควิดปิดนาน 7 เดือน

ข่าว

  'ภูกระดึง' พร้อมเปิดรับนทท. ขึ้นชมธรรมชาติ หลังพิษโควิดปิดนาน 7 เดือน

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2563 13:40 น.

  พ่อเมืองเลย ชวนเที่ยว "ภูกระดึง" พร้อมเปิดเมืองรับนักท่องเที่ยวแล้ว หลังปิดไปนานกว่า 7 เดือนจากพิษโควิด-19 ยันมีมาตรการป้องกัน รวมถึงการอำนวยความสะดวก เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจ

  เมื่อวันที่ 1 ต.ค.63 ที่อุทยานแห่งชาติภูกระดึง นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เป็นประธาน พิธีเปิดการท่องเที่ยวและพักแรมบนยอดภูกระดึง มีหัวหน้าส่วนราชการ นักท่องเที่ยว พ่อค้าและประชาชนร่วมงาน

  นายสมบัติ พิมพ์ประสิทธิ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูกระดึง กล่าวว่า อุทยานแห่งชาติภูกระดึง เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สำคัญที่มีชื่อเสียงของจังหวัดเลย เป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของประเทศไทย มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีพื้นที่รับผิดชอบจำนวน 217,576.25 ไร่ เป็นภูเขาหินทรายสูงใหญ่โดดเด่น และมีส่วนยอดตัดเป็นพื้นราบบนยอดเขาอันกว้างใหญ่ พื้นที่ประมาณ 60 ตารางกิโลเมตรหรือประมาณ 37,500 ไร่ มีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงาม ประกอบด้วย หน้าผา น้ำตก ทุ่งหญ้าป่าสน ไม้ดอกนานาพันธุ์ และสัตว์ป่านานาชนิด จากความสวยงาม และความมหัศจรรย์ของภูกระดึงสามารถดึงดูดความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ให้เดินทางมาท่องเที่ยวภูกระดึงเป็นจำนวนมาก

  โดยเฉพาะช่วงที่มีวันหยุดนักขัตฤกษ์ติดต่อกันหลายวัน จะมีนักท่องเที่ยวมาท่องเที่ยวและพักแรมเป็นจำนวนมาก ซึ่งในทุกๆ ปี อุทยานแห่งชาติภูกระดึง จะเปิดการท่องเที่ยวและพักแรมบนภูกระดึง เป็นเวลา 8 เดือน โดยเริ่มตั้งแต่เดือนตุลาคมถึงเดือนพฤษภาคม และปิดการท่องเที่ยวเป็นเวลา 4 เดือน คือตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงเดือนกันยายนของทุกปี แต่สำหรับปีนี้เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) อุทยานแห่งชาติภูกระดึง จึงปิดการท่องเที่ยวตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม 2563 ถึง 30 กันยายน 2563 เป็นเวลา 6 เดือน ตามประกาศกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ฉบับลงวันที่ 23 มีนาคม 2563 เรื่องปิดการท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติและวนอุทยานทุกแห่ง จากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)

  “ในวันนี้ ฤดูกาลท่องเที่ยวได้เวียนมาบรรจบครบรอบอีกวาระหนึ่ง อุทยานแห่งชาติภูกระดึงได้ร่วมกับอำเภอภูกระดึง จัดงานพิธีเปิดการท่องเที่ยวและพักแรมบนยอดภูกระดึงประจำปี การท่องเที่ยว 2564 ซึ่งมีวัตถุประสงค์ เพื่อกระตุ้นและเผยแพร่ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของอุทยานแห่งชาติภูกระดึง กระตุ้น และเผยแพร่ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของอุทยานแห่งชาติภูกระดึง ให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศได้รู้จักกันอย่างแพร่หลาย อันจะส่งผลให้เกิดการขยายตัวทางด้านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในท้องถิ่น โดยได้มีการเตรียมความพร้อมในการป้องกันและแพร่กระจายของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) รวมถึงการต้อนรับนักท่องเที่ยว ทั้งด้านอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่พัก ร้านอาหาร การบริการหาบสัมภาระของลูกหาบ และด้านความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวพร้อมให้ความสำคัญของการรักษาสิ่งแวดล้อม และความสะอาด โดยขอความร่วมมือจากนักท่องเที่ยวช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อม ด้วยการงดใช้โฟมและพลาสติกในเขตอุทยานแห่งชาติ” หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูกระดึงกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ภูกระดึงส่งเสริมการท่องเที่ยวเลยกระตุ้นเศรษฐกิจเปิดภูกระดึงข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 19:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์