ฝูงผึ้งหลวงโมโหรุมต่อยลุง 54 ที่กำลังตัดหญ้าเจ็บหนัก คาดเสียงดังรบกวน

ข่าว

  ฝูงผึ้งหลวงโมโหรุมต่อยลุง 54 ที่กำลังตัดหญ้าเจ็บหนัก คาดเสียงดังรบกวน

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2563 12:17 น.

  ไม่ทนเสียงเครื่องตัดหญ้า ผึ้งหลวงกว่า 100 ตัว รุมต่อยลุงชาวบุรีรัมย์วัย 54 ขณะตัดหญ้าเอาไปเลี้ยงวัว จนอาการหนักหายใจไม่ออกแล้วสลบ หลานเร่งนำลุงส่ง รพ.รักษา ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว

  เมื่อวันที่ 1 ต.ค.63 ศูนย์ 1669 โรงพยาบาลนางรอง อ.นางรอง ได้รับแจ้งมีคนถูกผึ้งต่อย หมดสติ บริเวณด้านหลังของโรงพยาบาล เกรงว่าจะได้รับอันตราย เพราะผู้ป่วยเริ่มหายใจไม่ออก จึงนำเจ้าหน้าที่ออกไปตรวจสอบอย่างเร่งด่วน ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม่ทราบเลขที่ ถ.ศรีกัลยา ต.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ พบคนนอนหมดสติอยู่ข้างบ้าน ทราบชื่อต่อมา คือ นายสุเทพ คงพลปาน อายุ 54 ปี ชาวบ้าน หมู่ 8 ต.ถนนหัก อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ข้างกันพบเครื่องตัดหญ้า 1 ตัว รถเข็น 1 คัน เจ้าหน้าที่ได้ปฐมพยาบาล จนฟื้นขึ้นมาได้ โดยนายสุเทพแจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่า "โดนผึ้งต่อย" จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ถอดเสื้อผู้บาดเจ็บออก พบมีร่องรอยถูกผึ้งคาดว่าเป็น "ผึ้งหลวง" ต่อยทั่วลำตัว และจากการตรวจสอบเสื้อของนายสุเทพที่ถอดออกมา พบมีเหล็กในพิษของผึ้งหลวง ติดตามเสื้อมากกว่า 100 จุด

  สอบถามนายหนุ่ม อายุ 26 ปี หลานผู้บาดเจ็บ เล่าว่า ปกติลุงจะออกไปหาตัดหญ้ามาเลี้ยงวัวเป็นประจำ โดยจะตระเวนหาหญ้าตามสถานที่ต่างๆ เมื่อพบหญ้าสวย ก็จะใช้เครื่องตัดหญ้าตัดแล้วใส่รถเข็นกลับบ้าน แต่ครั้งนี้ลุงอาจจะไปตัดหญ้าที่มีรังผึ้งหลวงอยู่ แต่ไม่รู้จึงไม่ระวังตัว เมื่อติดเครื่องตัดหญ้า ก็จะเกิดเสียงดัง แล้วแกว่งเครื่องตัดหญ้าไปมา ซึ่งเสียงของเครื่องตัดหญ้าอาจจะไปรบกวนผึ้งหลวง หรืออาจจะมีเศษหญ้า กระเด็นไปโดนรังผึ้ง จึงพากันมารุมต่อยลุงดังกล่าว ล่าสุดลุงอาการปลอดภัยแล้ว และจะระวังถ้าจะไปตัดหญ้าในที่รก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผึ้งรุมต่อยผึ้งหลวงคนตัดหญ้าบุรีรัมย์อ.นางรองแพ้พิษผึ้งตัดหญ้าเสียงดังข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 16:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์